Tháng Hai 7, 2023

Tóm tắt và cách khắc phục các lỗi trong lol mới nhất

Tóm tắt và cách khắc phục các lỗi trong lol mới nhất
Các Anh Hùng thân mến, chúng tôi xin cảm ơn những thông tin và đóng góp từ các bạn sau một thời gian khởi chạy máy chủ LMHT/chế độ ĐTCL mới. Đội ngũ Hỗ trợ Người chơi đã ghi nhận và xử lý một số lỗi thường gặp khi khởi chạy Client. Hãy xem qua những lỗi được liệt kê dưới đây kèm hướng dẫn xử lý nhé!

Lỗi lol “Không thể cài đặt phụ trợ cần thiết”

Đối với lỗi này, bạn có thể thử làm theo cách dưới đây:
– Xóa toàn bộ dữ liệu “Liên Minh Huyền Thoại” trên Client mới sau đó truy cập vào link https://lienminh.vnggames.com/dang-ky/redownload/ và tải về bộ cài mới từ website
– Sau khi cài đặt hoàn tất, chọn góc phải bên dưới Desktop, tìm icon “Riot Client” và nhấp chuột phải chọn “Exit”. Sau đó tiến hành mở lại Riot Client để cập nhật dữ liệu “Liên Minh Huyền Thoại” mới.

2. Lỗi liên kết tài khoản liên mình huyền thoại

Bạn đã liên kết tài khoản nhưng trong client lại hiện thông báo “Tài khoản chưa được liên kết” hay bạn đã thử liên kết lại một lần nữa sau đó nhưng vẫn không được.
Đây là vấn đề đã được chúng tôi ghi nhận. Có 2 cách để kiểm tra vấn đề này:
 Cách thứ nhất, rất có thể bạn đã nhớ chưa chính xác tài khoản Riot đã liên kết trước đó với tài khoản Garena. Do đó, bạn hãy thử kiểm tra xem tài khoản Garena đã được liên kết với tài khoản Riot nào. Bạn vui lòng thực hiện các bước sau theo hướng dẫn dưới đây nhé:
B2. Điền thông tin Email của tài khoản Riot mà bạn nghĩ có thể mình đã dùng để liên kết với tài khoản Garena trước đó
B3. Sau khi hoàn tất, tại Email mà bạn nhập vào trước đó sẽ nhận được danh sách “Tên Người Dùng” đã được khởi tạo với Email đó
B4. Đăng nhập vào tất cả tài khoản Riot đó và kiểm tra xem đã có tài khoản nào liên kết với tài khoản Garena của bạn chưa nhé
 Trường hợp khác, có thể là tài khoản Garena đã bị xâm phạm và tài khoản đó đã liên kết với tài khoản Riot khác >> Đối với trường hợp này bạn vui lòng gửi phiếu hỗ trợ về https://lienminh.vnggames.com/ho-tro-khach-hang/ để khôi phục tài khoản nhé.

3 Lỗi tên Summoner name bị thay đổi

Summoner name bị mất có thể do tên trước đó bao gồm ký tự đặc biệt hoặc biểu tượng cảm xúc dẫn đến tài khoản của bạn bị đổi sang một tên tạm thời.
Nếu mong muốn đổi lại tên trong game, bạn vui lòng gửi phiếu hỗ trợ về https://lienminh.vnggames.com/ho-tro-khach-hang/.

4. Tài khoản bị Thiếu quốc gia/Khu vực tài khoản

Đối với trường hợp này bạn hãy gửi phiếu hỗ trợ về https://lienminh.vnggames.com/ho-tro-khach-hang/
kèm hình ảnh minh chứng để được Đội ngũ Hỗ trợ người chơi trợ giúp!

5. Lỗi 1 tài khoản Garena có 2 máy chủ cùng liên kết với 1 tài khoản Riot

Đối với trường hợp này bạn hãy gửi phiếu hỗ trợ về https://lienminh.vnggames.com/ho-tro-khach-hang/ kèm hình ảnh minh chứng để được Đội ngũ Hỗ trợ người chơi trợ giúp!

6. Lỗi Không tìm thấy thông tin nhân vật trên trang nạp

Một Tài khoản Riot sẽ có 2 tên mà có thể bạn không để ý: Riot ID có dạng Taikhoan#1234 (tên hiển thị trong game WR, LoR và VAL) và Summoner Name (tên hiển thị dành riêng cho LoL).
Đối với Riot ID, phần phía sau dấu # được gọi là tagline và khi tiến hành giao dịch trong game hệ thống sẽ sử dụng thông tin Riot ID này để nhận diện tài khoản.
Vì vậy có thể bạn đang có Riot ID với phần tagline chưa phù hợp, sẽ xảy ra lỗi “Thông tin nhân vật không tìm thấy”. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần:
B1. Đăng nhập vào trang https://account.riotgames.com/
B2. Kiểm tra xem ở phần tagline của Riot ID tài khoản bạn có dạng như: VN2, JP1, NA1,… không
B3. Thay đổi tagline thành một dãy ký tự bất kỳ, không trùng với tagline dễ gây lỗi như trên là được (VD: Taikhoan#1234)
. Bộ lọc chat chứa các kí tự không cần thiết
Cảm ơn những góp ý của các bạn về việc này. Hiện tại, chúng tôi đang kiểm tra và tìm cách khắc phục vấn đề này.

7. Báu vật trong tài khoản tăng cao bất thường

Chúng tôi đang tiến hành xem xét các lỗi khiến báu vật và RP của tài khoản tăng cao bất thường sau khi chuyển đổi. Vấn đề này sẽ sớm được giải quyết.
Chúng tôi hy vọng những thông tin phía trên đã phần nào giải đáp thắc mắc và giúp các bạn có một trải nghiệm tốt hơn tại máy chủ mới. Nếu gặp phải những vấn đề phát sinh khác, đừng ngần ngại liên hệ ngay Đội ngũ Hỗ trợ người chơi tại: https://lienminh.vnggames.com/ho-tro-khach-hang/ nhé. Hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút vì lượng yêu cầu hỗ trợ đang rất nhiều trong thời điểm này. Cảm ơn các bạn đã thông cảm và hẹn gặp lại tại Đấu Trường!
%d bloggers like this: