Đàn ghita của Lorca – Sơ đồ tư duy 2021

Đàn ghita của Lorca được viết theo phong cách siêu thực tượng trưng của Thanh Thảo, bởi vậy việc học theo sơ đồ tư duy giúp cho người học dễ dàng tiếp cận tác phẩm đồng thời ghi nhớ được những nội dung chính của bài thơ. Cùng với sơ đồ tư duy là những bài học hay giúp các bạn học sinh có thêm những hiểu biết về giá trị, đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ.
Dưới đây là một số mẫu Sơ đồ tư duy tác phẩm Đàn ghita của Lorcatomtat.net đã tổng hợp đầy đủ, chi tiết và mới nhất 2021. Mời các bạn học sinh tham khảo!

Sơ đồ tư duy tác phẩm Đàn ghita của Lorca – Mẫu 1

Sơ đồ tư duy tác phẩm Đàn ghita của Lorca – Mẫu 2

– Thanh Thảo có một tư duy giàu chất suy tưởng, mãnh liệt, phóng túng trong cảm xúc và đương nhiên không dễ hiểu vì ít nhiều nhuốm màu sắc tượng trưng, siêu thực.
– Và đặc điểm sáng tác của ông được thể hiện rõ nhất ở bài thơ “Đàn ghi ta của Lor-ca “. Bài thơ nói về Lor-ca một thiên tài không chỉ của riêng Tây Ban Nha mà còn là của cả thế giới. Thế nhưng chính vì tài năng xuất chúng của ông đã khiến cuộc đời ông phải gặp muôn vàn những bất trắc để cuối cùng bị chế độ độc tài bắt giam và bắn chết.

  • Gar xi a Lorca:

  • Nghệ sĩ tài hoa:

Lorca một nghệ sĩ dân gian lãng du mang tầm ảnh hưởng vô cùng lớn tới đời sống tinh thần của người dân Tây Ban Nha. Những tác phẩm của ông đã mở mang theo những chân trời mới cho tất cả mọi người đó là thứ nghệ thuật với những giai điệu bay bổng mà chỉ có ở Lor-ca.Thế nhưng người nghệ sĩ ấy lại luôn đơn độc trên con đường của mình.

  • Số phận oan khúc:

Dường như lúc bấy giờ cho dù là ở Tây Ban Nha hay ở bất cứ đâu mà chế độc tài thống trị thì cái tài cái say mê đều không được chân trọng, trái lại còn bị đàn áp dẫn tới những người nghệ sĩ sáng tạo ra vẻ đẹp phải gặp những số phận bi thương, oan khuất. Đặc biệt là Lorca. Người nghệ sĩ ấy tài hoa là thế nhưng cái ông nhận được lại là sự đàn áp, là cái chết.

 

  • Sự bất tử của Lorca:

Cho dù ở đâu đi chăng nữa, thời đại có ra sao thì cái đẹp, sự tài hoa luôn được bất tử hóa cùng thời gian và trường tồn mãi mãi trong lòng người. Lorca đã cống hiến cho nghệ thuật, cho con người và khi ông chết đi thì đó là sự giải thoát để mang tên tuổi của ông đến với mọi thế hệ với tất cả mọi người, để tất cả chúng ta có thể thưởng thức được những điều kì diệu mà Lorca muốn gửi gắm vào những tác phẩm của mình. Đó là nét đẹp của Lorca – người nghệ sĩ bất tử với cây đàn mãi trường tồn.

Sơ đồ tư duy tác phẩm Đàn ghita của Lorca – Mẫu 3

Sơ đồ tư duy tác phẩm Đàn ghita của Lorca – Mẫu 4

Sơ đồ tư duy tác phẩm Đàn ghita của Lorca – Mẫu 5

Sơ đồ – Mẫu 6 (Phân tích nhân vật Lorca)

Sơ đồ tư duy tác phẩm Đàn ghita của Lorca – Mẫu 7

Sơ đồ tư duy tác phẩm Đàn ghita của Lorca – Mẫu 8

Sơ đồ  – Mẫu 9 (Cảm nhận hình tượng tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lor-ca)

Xem thêm tại >>> https://tomtat.net/category/tom-tat-van-hoc/

%d bloggers like this: