Tóm tắt các nhân vật trong mật mã tây tạng đầy đủ chi tiết

Tóm tắt các nhân vật trong mật mã tây tạng của tác giả Hà Mã. Bộ tiểu thuyết được in lậu nhiều nhất thế giới. Mật mã Tây Tạng là một tác phẩm đồ sộ dưới góc độ thám hiểm, tìm về lịch sử bí ẩn nghìn năm của miền đất này. Phật giáo Tây Tạng, chó ngao Tây Tạng, truyền thuyết Tây Tạng, những pho sử thi truyền miệng, những cảnh tượng kỳ vĩ

1. Tử kỳ lân

Tử kì lân trong truyền thuyết hoá ra lại là thú cưng của một tay nào đó trong quân đội, có tên, có thẻ bài đàng hoàng. Không thể hiểu nổi, làm sao một con thần thú to lớn, dũng mãnh, là chúa tể của giới tự nhiên, thân thủ siêu phàm, trí tuệ siêu việt. thống linh của bầy sói ở vũng đất cấm

 

 2. Tóm tắt nhân vật Trác Mộc Cường Ba

Truyện này vốn không dùng thang tuổi tác thông thường, nam chính cũng hơn 40 tuổi, đã có kinh nghiệm lăn lộn thương trường, nhưng nhiều lúc cũng ngốc nghếch xốc nổi như thiếu niên mười mấy tuổi.
Mấy chục năm sống ở trên đời, hắn có 2 nỗi quan tâm lớn, thứ nhất là mang nỗi dằn vặt đã không bảo vệ được cô em gái khi còn nhỏ, thứ hai là tìm được loài chó ngao siêu việt trong truyền thuyết. Hắn kinh doanh phát đạt nhưng cũng không quan tâm đến việc kiếm tiền. Hắn ít khi về nhà, lấy vợ sinh con cũng vì nghĩ mình đã đến tuổi, li hôn vì biết mình không mang lại hạnh phúc cho người ta. Sau đó hắn nhanh chóng rơi vào lưới tình với một cô gái mới quen, chỉ vì cô có dáng vẻ và đặc biệt là đôi mắt ướt của em gái hắn.

Trong đội hình, hắn hầu như không có khả năng nào đặc biệt. Dù sức khoẻ hơn người và đầu óc phán đoán, suy nghĩ tốt, nhưng hắn vẫn thiếu kĩ năng và kinh nghiệm. Thêm nữa, hắn dùng quá nhiều tình cảm để xử lí mọi việc. Tuy nhiên, có lẻ đây cũng là thế mạnh của hắn. Lữ Cánh Nam và pháp sư Á La coi trọng hắn vì thân phận của hắn. Còn những người khác coi trọng hắn vì con người hắn. Nhiều lần vào sinh ra tử, hắn chưa bao giờ buông tay với đồng đội dẫu cho đối mặt với tử thần. Vì vậy, sau này khi đội ngũ bị giải tán, nhiều người cũng bỏ việc, gác lại chuyện gia đình để cùng hắn bước vào hành trình nguy hiểm cuối cùng.
Trác Mộc Cường Ba không biết và cũng không tưởng được rằng: mình lại là mục tiêu bảo vệ của tất cả mọi người. Có lẻ trong nhóm, hắn chỉ biết nhiều hơn Trương Lập (và một số nhân vật phụ khác) một ít thôi, còn ai cũng là có chuyện giấu hắn. Lữ Cánh Nam và pháp sư Á La giấu chuyện tôn giáo, chuyện về những thế lực thù địch, chuyện về thân thế thực sự của Cường Ba. Đường Mẫn giấu thân phận nội gián.
Nhạc Dương biết nội gián là ai nhưng không nói cho Trác Mộc Cường Ba biết, đồng thời lại tương kế tựu kế, tự mình chui đầu vào lưới địch. Ba Tang cũng đã có một thời gian ngắn bán tin tức cho kẻ thù. Thậm chí giáo sư Phương Tân cũng sớm biết nhiều chuyện, nhưng lại lựa chọn đồng ý với Lữ Cánh Nam, pháp sư Á La, Nhạc Dương cùng giấu hắn.
Từ nhân vật Trác Mộc Cường Ba, tự nhiên lại nghĩ đến Ngô Tà bên Đạo mộ bút kí: có lẻ là nhân vật quan trọng đó nhưng chẳng biết là quan trọng thế nào, người muốn hại anh ta thì nhiều, người muốn bảo vệ anh ta cũng không thiếu, nhưng chỉ cần hỏi đến chân tướng là ai ai cũng nói xạo.
Có quá nhiều người bảo vệ anh ta, chăm chút cho anh ta, khiến cho anh ta không thể nào phát triển thêm được. Tất nhiên còn là do có người bí mật cho anh ta uống thuốc lú. Phải sau này, khi tách ra khỏi đồng đội, thực sự sống và hoà mình vào môi trường tự nhiên, sống chung với bày sói, khả năng của anh ta mới thực sự thức tỉnh, những điều mà Lữ Cánh Nam đã dạy anh mới được vận dụng một cách toàn vẹn. Trí tuệ trở lại, thân thủ cũng tăng lên, Trác Mộc Cường Ba bây giờ có thể đứng vững, dù cho không còn ai ở bên.

2. Nhân vật Đường Mẫn

Thật không rõ cuối cùng là tác giả quá thích hay quá ghét nhân vật này nữa.
Đầu tiên xây dựng một cô tiểu thư xinh đẹp, nông nổi, muốn gì là đòi có cho bằng được, bất đếm xỉa gì đến ai, bản thân lại vô lực, mau nước mắt, chuyên gây hoạ khiến người khác phải tốn công đi dọn. Xây dựng nhân vật như thế này có phải là muốn bị độc giả ghét hay không?
Sau đó là những tình tiết nâng tầm nhân vật này lên, kiểu như dù có yếu đuối nhưng rất dũng cảm, có mấy khúc cũng thông minh, tinh tế. Dù rằng khó mà chấp nhận được một cô tiểu thư yếu như sên chỉ sau mấy tháng huấn luyện đã có thể cùng mấy người bộ đội đặc chủng kề vai tác chiến, nhưng tác giả cứ bất chấp mà viết.

Tất nhiên mối quan hệ với Đường Mẫn khiến nam chính trở nên yếu đuối, nhạt nhẽo, chán như con gián. Nữ nhân vật này trở thành một trong những nhân vật nữ mà ta ghét nhất, đến mức mới xem có mấy chương đã lật đật kéo đến chương cuối coi kết thúc của cô ta ra sao, sợ nếu cô ta mà đầm ấm với nam chính thì chắc ta bỏ truyện này vì ba gai mất. Vì điều này mà ta cũng lỡ tay biết luôn đại boss là ai.
Rồi khúc cuối lại xây dựng cho Đường Mẫn một vai trò quan trọng không ngờ cộng với một thân phận ti tiện đến đáng thương. Thì ra mỗi bước đi của nam chính đều được dàn xếp tỉ mỉ, mà Đường Mẫn lại chính là quân cờ quan trọng để thao túng nam chính. Từ đầu đến cuối, cô ta đều biết trước tấn bi kịch này. Từ đầu đến cuối, dù là bị uy hiếp, dù là không cam lòng, nhưng cũng chính một tay cô ta đẩy nam chính bước đi theo từng suy tính của đối thủ, hãm hại những người bên cạnh nam chính.
Tất cả đều là giả, chỉ có một điều là thật, đó chính là tình yêu với nam chính. Nhưng nó lại không đủ sức thay đổi số phận, Đường Mẫn sau khi đã làm hết vai trò của mình, thì lấy tính mạng ra để chuộc lỗi với nam chính.

3. Tóm tắt nhân vật Lữ Cánh Nam

Năm 4 tuổi đã bắt đầu tiếp nhận Mật tu và khế ước kí gửi: trải qua quá trình rèn luyện gian khổ nhất, đồng thời nuôi dưỡng lời thề sẽ trọn đời bảo vệ một người, chỉ cần người đó cần thì dù ở đâu, dù đang làm gì cũng bỏ hết để trở về, sẵn sàng bán mạng vì người ấy, cho đến khi người ấy chet.
Từ khi còn là một cô bé ngây thơ chưa hiểu chuyện cho đến khi trở thành một giáo quan bản lĩnh, nghiêm khắc, trải qua mấy chục năm chỉ nhìn về bóng lưng một người, sống cũng chỉ vì một người, ngay cả khi người đó không hề biết đến sự tồn tại của mình. Trong lòng của Lữ Cánh Nam chỉ chứa hai thứ: một là đạo giáo, hai là Trác Mộc Cường Ba.
Vậy nên người phụ nữ ngoan cường như Lữ Cánh Nam mới có những phút yếu đuối, xúc động, ghen tuông trước Trác Mộc Cường Ba, luôn để ý đến ý kiến của hắn – người mà tài trí, thân thủ và kiến thức đều rất bình thường so với những người khác trong đội.
Từng giây phút mà Trác Mộc Cường Ba thực sự ở bên Lữ Cánh Nam rất ít ỏi, nhưng lại khiến cho cô mãn nguyện mà lựa chọn không oán không hối chết vì hắn.

4. Nhân vật Ba Tang – mật mã tây tạng

Cảm thấy nhân vật này rất tội, vì cuối cùng thấy cái lí do hắn chet không có hợp lí.
Được đào tạo như một quân nhân thiện chiến, nhưng sống không gặp thời, cuối cùng vì mưu sinh mà phải đi làm những việc trộm cướp hèn hạ, cuộc sống cũng vô cùng khó khăn, không biết ngày mai. Sau giống như gặp quả báo, đồng đội chet sạch, chỉ may mắn còn hắn sống ra. Tiếp theo nữa là hơn mười năm điên loạn trong nhà tù. Sau lại vì tình cảm của người anh trai mà gia nhập vào đội của Trác Mộc Cường Ba.
Buôn bán động vật quý hiếm rồi đi tù, chứng kiến đồng đội chet trước mắt mình, trải qua những năm tháng điên loạn, sợ hãi, những chuyện này có cần phải đổi giá bằng sinh mạng của bản thân hay không. Trong chuyến hành trình, Ba Tang luôn là người dũng cảm đến liều mang. Kết thúc chuyến hành trình, hắn cam nguyện chet ở trên mảnh đất nơi mà đồng đội hắn từng yên nghỉ.

5. Tóm tắt nhân vật Nhạc Dương – Mật mã tây tạng

Xuất thân của hắn cũng bình thường, gia đình không số không má, đông con, sống nhờ nhà chú thím, sau nương vào thân phận buôn bán hàng cấm của họ mà vào làm nội gián trong ban phái ngầm. Bản thân hắn tuổi trẻ cũng là cà lơ phất phơ theo tụi lưu manh đầu đường xó chợ, nên dễ dàng thâm nhập sâu vào hắc bang. Sau này vụ án được phá thì hắn thành quân nhân, tiếp nhận đào tạo bài bản, sau đó thì khả năng mở rộng không ngừng.
Hắn được Lữ Cánh Nam đánh giá là một trong những học trò xuất sắc nhất của cô ở mảng trinh sát, cũng sớm đã vượt qua thầy. Óc phân tích, phán đoán của hắn nhiều khi cũng làm pháp sư Á La giật mình. Hắn ham học hỏi, thích khám phá bí mật, tư duy nhanh nhạy, tính tình lại hoà đồng thoải mái, thậm chí sau này khi hắn làm gián điệp hai mang, đến thao thú sư Soares phe phản diện cũng rất thích hắn.
Hắn hay vượt qua những giới hạn của bản thân, từ việc khám phá ra nội gián cho đến tự mình đóng vai phản gián. Hắn không còn là người dẫn đường cho đồng đội, đối kháng với những nguy hiểm trong tự nhiên, hắn trở thành người đề xuất đường đi nước bước tiếp theo, đối kháng với những thế lực con người. Một mình hắn đóng nhiều vai trò, tự khám phá, tự quyết định, tự thực hiện, tự mình làm vật hi sinh.

Khi một tình huống giống như của Trương Lập xảy đến với hắn, hắn nhớ đến Trác Mộc Cường Ba đã kiên quyết không buông tay Trương Lập như thế nào, hắn cảm thấy ấm lòng, nhưng lại lựa chọn cách hành xử hoàn toàn khác với Trương Lập: hắn buông tay trước. Không dùng tình cảm để xử lí tình huống như hầu hết những người khác trong dàn nhân vật chính, hắn biết rõ thế cục, biết rõ mình làm gì là tốt nhất cho đồng đội của mình.
Sau này nhân vật đại boss (Đường Thọ) xuất hiện, ta chợt nghĩ Nhạc Dương rất có tiềm chất trở thành một kẻ thao túng trong bóng tối như vậy.
Thế nhưng cuối cùng, tác giả cũng không nhẫn tâm tô đen Nhạc Dương. Thân phận của hắn vẫn bình thường, vẫn tươi sáng sạch sẽ như lúc ban đầu. Hắn hoàn toàn không có liên quan gì đến phe phản diện.
Nếu mà có viết phần 2, mong là anh sẽ thành đôi với em gái của Cường Ba, không còn cô đơn nữa. Cũng có khả năng lắm chứ, khi mà Nhạc Dương có tiềm chất trở thành một đại nhân vật, thêm nữa cuối truyện, hắn lại được một trưởng lão của 13 Hiệp sĩ bàn tròn cứu, hắn cũng có quan hệ tốt với cả thao thú sư Soares lúc đó nữa.

6. Nhân vật Trương Lập

Nói Trác Mộc Cường Ba là một người khá bình thường, không có khả năng gì ấn tượng, nhưng ít ra hắn cũng là nhân vật chính. Còn Trương Lập, không thể bình thường hơn. Ngay cả tình địch của hắn cũng đã từng nhận xét: thân thủ hàng bét trong đội, ngoại hình thì thua xa người đội trưởng (Cường Ba), tài trí thì không bằng thằng oắt con bên cạnh (Nhạc Dương). Vậy mà hắn là người có được trái tim của Mã Cát – cô gái thiên sứ ở thôn Công Nhật Lạp thuộc tầng bình thứ hai.
Nói Trương Lập không đặc biệt, nhưng hắn là người có tâm tư đơn thuần và nhân hậu nhất trong dàn nhân vật chính. Hắn không có dã tâm, không có thứ để bán mạng, không có mục tiêu gì to tát ngoài dành dụm một số tiền, về quê lấy một cô vợ hiền, rồi hiếu thảo với mẹ hắn. Hắn không đủ thông minh để phán đoán người với người, để nghi ngờ ai có ý đồ xấu, để tương kế tựu kế. Tâm tư của Trương Lập rất đơn giản, vì một Trác Mộc Cường Ba đã bất chấp tính mạng cứu hắn ở hầm băng Khả Khả Tây Lí, hắn nguyện vì ân nhân, vì đồng đội tiếp tục hành trình, dấn thân vào nguy hiểm.
Một Trương Lập hiền lành, trung hậu như thế, tác giả không nỡ để hắn chet. Thế nên dù đã trúng cổ trùng, hắn cũng không bị cổ trùng thao túng, biến xấu. Dù cổ trùng từ xưa đến nay chưa người nào giải nổi, dù cuối cùng là Mã Cát ôm hắn đi vào nồi nước sôi, dù chi tiết này quá sức vô lí, hắn và cô vẫn sống.

7. Nhân vật Pháp sư Á La – Mật mã tây tạng

Đây có thể nói là Trương Khởi Linh của Mật Mã Tây Tạng. Thân thủ kinh người, kiến thức rộng rãi, điềm tĩnh, chín chắn, là người mở/ dọn cơ quan cho đồng đội, thường xuyên đi cứu người khác, lại mang trong mình bí mật của tôn giáo, tất nhiên là không giữ một mình mà là giữ chung với Lữ Cánh Nam.
Cứ thấy chuyện khó là ổng đi làm trước, có nguy hiểm thì ổng cũng là người duy nhất trốn thoát. Tiếc là pháp sư xuất gia, tuổi lại quá già, không thề khiến độc giả YY như Tiểu Ca.

Những nhân vật phản diện trong mật mã tây tạng

  1. Nhân vật Merkin

Phản diện chính của phần này là Merkin. Khi đại boss chưa lên sàn và 13 Hiệp sĩ bàn tròn chưa được hé lộ nhiều thì hắn là nhân vật đáng gờm nhất ở phe kia. Có tài trên rất nhiều lĩnh vực: xuất thân là một quân nhân được đào tạo bài bản, thân thủ phi phàm, sau này được lựa chọn gia nhập tiểu đội T của tổ chức 13 Hiệp sĩ bàn tròn – tổ chức mà tầng thấp nhất là tập hợp những người có tài ở nhiều thân phận khác nhau, chuyên đi trộm mộ, làm giàu, tìm kiếm những nền văn minh thất lạc.
Vai trò của Merkin trong đội giống như một vị quân sư, hắn có nhiều mối liên kết với quân đội và thế giới ngầm, lại là một người am hiểu lòng người, biết thu phục người khác bằng vũ lực và tiền bạc. Cộng thêm thân phận của hắn vốn là con cháu của một nhà thám hiểm nổi tiếng, gia tài bạc triệu, bản thân hắn ngay từ nhỏ đã được rèn luyện để đi tìm Bạc Ba La, nên có khả năng giám định đồ cổ tốt, đồng thời biết phá giải các cơ quan trong cổ mộ.
Hắn coi Trác Mộc Cường Ba là đối thủ, cũng là đối tượng hợp tác. Hắn gài gián điệp, dẫn dụ Cường Ba đi tìm đường vào Bạc Ba La cho mình, mà không biết là còn có một vị cao thủ khác cũng đang điều khiển hắn.

2.Nhân vật Đường Thọ – Mật mã tây tạng

Đại boss của phần này là Đường Thọ – đội trưởng và cũng là người đóng vai trò là người quyết sách của đội T. Một người châu Á trẻ tuổi nhưng tham lam và thâm độc. Được nuôi dạy trong tổ chức từ khi còn nhỏ, bản tính và thân thủ của y cũng xuất phát từ đó.
Là người duy nhất trong 3 gia tộc thánh sứ còn giữ được những tài liệu về thân phận và lịch sử của mình, chính y đã dàn dựng và đạo diễn toàn bộ những đường đi nước bước của nhân vật nam chính, từ mục đích tìm kiếm, đến việc gặp gỡ ai, làm gì, bị ám hại ra sao.
Chi tiết hơi vô lí về nhân vật này là dù tuổi đời còn rất trẻ, thân thủ của y còn cao hơn cả hai vị mật tu đã tu luyện mấy chục năm; Trác Mộc Cường Ba và Merkin liên thủ cũng không ăn thua, sau phải nhờ thần thú Tử kì lân mới xử tử được hắn. Với lại, cái lúc mà một mình y giả dạng sau đó thâm nhập vào tiêu diệt một nhóm các ông trùm của thế giới ngầm cũng hơi quá, đâu ra dễ dàng vậy.

3. Nhân vật Soares

Là một nhân vật cũng rất thú vị: thân phận ngoài ánh sáng là một nhà nghiên cứu khoa học có tiến tăm, từng nhiều lần đạc giải thưởng lớn; thân phận ngầm là Thao thú sư của đội T. Ở chuyến đi Nam Mỹ, nhân vật này vô cùng ấn tượng, chỉ hành sự một mình nhưng lại giống như chúa tể của tự nhiên, sử dụng tự nhiên để nhiều lần trí nhóm nhân vật chính vào chỗ chet, vừa giảo hoạt, vừa thâm độc. Tuy nhiên sau này, nhân vật này bị làm nhạt đi và không có nhiều đất diễn nữa.

4. Nhân vật Sean

Cũng là một nhân vật ấn tượng trong chuyến đi Nam Mỹ. Ban đầu thì giả vờ là một người du lịch bình thường, yêu thích tự nhiên, tính cách vui vẻ hoà đồng, được miêu tả là có mái tóc bạch kim sáng rực. Nhưng những tri thức của hắn về giới động thực vật vượt xa một người bình thường có thể có. Nhờ nhân vật này mà nhóm của Trác Mộc Cường Ba đã tình cờ tránh được bao nhiêu nguy hiểm từ phía Soares. Thân thủ cũng rất tốt, thậm chí vượt xa nhiều người trong nhóm Cường Ba, ra tay lại dứt khoát, tàn độc. Cũng phải thôi, vì hắn cũng là một thành viên của tiểu đội D trong tổ chức 13 Hiệp sĩ bàn tròn, vai trò của hắn là thao thú sư.

Chuyến hành trình cuối hắn gia nhập nhóm của Trác Mộc Cường Ba chỉ vì tò mò, ham vui là chính, cũng có chút tham lam của kẻ trộm mộ nữa. Nhưng hắn chưa kịp gây hại gì nhiều thì đã ngỏm củ tỏi, nguyên nhân lại là gậy ông đập lưng ông, tự mình hại mình, thông minh bị thông minh lừa. Vốn là muốn cho muỗi quái thú ở tầng bình thứ nhất chích bị thương, để nhóm Cường Ba không thể bỏ lại mình, kết cuộc là bị trùng độc kí sinh mà chet. Vô cùng đáng tiếc. Thậm chí sau khi hắn chet đi, tri thức hắn để lại vẫn còn giúp ích cho nhóm của Trác Mộc Cường Ba. Thật ra cũng không rõ là hắn dính trùng kí sinh từ muỗi quái thú khi đã vào Bạc Ba La, hay là bị Đường Thọ bỏ cổ từ trước như Vương Hựu nữa.

5. Tóm tắt nhân vật Vương Hựu

Nhân vật Vương Hựu chưa được khai thác nhiều. Lúc lọt vô hang động cuối cùng ở di tích Maya Nam Mĩ là do hắn vô tình hay bản lĩnh thực sự của hắn. Mục đích của việc nằng nặc tham gia vào hành trình cuối của nhóm Trác Mộc Cường Ba dù rằng sống không được bao lâu nữa là gì, chỉ đơn thuần là hiếu kì thôi sao? Hay là vì làm gián điệp, như phe Merkin nói bọn họ có một gián điệp nghiện ma tuý trong phe của Cường Ba. Cuối cùng hắn lại chet vì trùng độc của Đường Thọ, mối quan hê giữa hai người này là gì, không thấy nói rõ. Mà có vẻ tin tình báo hắn bán cũng không nhiều.

6.Tóm tắt nhân vật mật mã tây tạng – Quách Nhật Niệm Thanh

Một nhân vật rõ ràng là phản diện, rõ ràng là nham hiểm, suốt quá trình tồn tại không khiến cho độc giả có chút xíu cảm tình, nhưng chet đi lại khiến cho người ta xót thương.
Hắn là vị tướng quân lắm mưu nhiều kế, dũng mãnh thiện chiến của vương quốc Langbu. Nhờ có hắn mà Langbu vốn luôn yếu thế trước Yaca có khả năng xoay mình. Với tài trí của hắn, hai vương quốc của tầng bình thứ hai có thể thống nhất. Hắn còn là vương tử – người sau này sẽ thừa kế hoàng vị. Với khả năng của hắn, có thể đưa vương quốc phát triển, thậm chí hắn còn có dã tâm đánh lên tầng bình thứ ba, mở con đường ra thế giới bên ngoài, điều mà cả ngàn năm qua không ai dám nghĩ.
Như Qua Ba Đại Địch Ô nhận xét, hắn vốn là một con người tận tâm, chu đáo. Những việc hắn muốn làm, những người mà hắn có cảm tình sẽ bỗng nhiên cảm thấy mọi sự thật suôn sẻ, vì hắn đã nghĩ và làm thay cho người đó trước rồi. Ông rất tin tưởng vào tương lai của Langbu dưới sự cai trị của Quách Nhật Niệm Thanh.

Như Lữ Cánh Nam nhận xét, lúc bước vào Bạc Ba La, có hai người gây cho cô cảm giác sợ hãi tột độ, 1 là đại boss Đường Thọ, 1 là Quách Nhật Niệm Thanh. Cái ngoại hình lùn tịt, to bè, xấu xí, khuôn mặt giả dối, âm hiểm cũng khiến cho ấn tượng của người khác về Quách Nhật Niệm Thanh vô cùng xấu, vô cùng ghét. Chẳng ai nghĩ rằng hắn là nhân vật chính trong câu chuyện thần tiên đẹp đẽ giữa một cô gái bản địa có trái tim của thiên sứ với một vị vương tử quyền quý, si tình.
Thời thơ ấu, hắn và cô gái kia gặp gỡ rồi xích lại gần nhau trong chiến tranh loạn lạc, trong tang thương, đói nghèo. Cùng nghe khúc hợp xướng vĩnh hằng của tằm diên giữa trời tuyết giá. Cùng dựa vào nhau, cho nhau hơi ấm. Hắn nhận nàng làm em gái, giấu nàng vào nơi an toàn, rồi lại tiếp tục lao vào cuộc chiến như số mệnh của hắn.
Khi lớn lên, họ gặp lại nhau khi hắn đang bị thương, nàng chăm sóc cho hắn, cứu lấy tính mệnh hắn, mang đi trái tim hắn. Hắn thề sẽ bảo vệ nàng suốt cả cuộc đời này.
Cô gái ấy muốn hoà bình, ghét chiến tranh, li tán, hắn sẽ lên làm Tước Mẫu Vương, thống nhất Thánh vực. Cô gái ấy muốn ra thế gới bên ngoài, hắn sẽ đem quân đột phá tầng bình thứ ba, mở con đường máu.
Nếu không gặp Mã Cát, Quách Nhật Niệm Thanh đáng lí ra cũng chỉ là một con người bình thường, có thể hắn sẽ lấy công chúa rồi lên làm Tước mẫu vương, từ từ mà cai trị vương quốc Langbu. Nhưng hắn lại yêu Mã Cát, muốn sống với nàng, cho nên hắn học dùng quyền mưu, học âm kế, học tàn nhẫn. Hắn liên kết với Yaca hãm hại công chúa, gây dựng lực lượng, làm những chuyện táng tận lương tâm.
Vì yêu Mã Cát, cho nên khi nghe tin Mã Cát chet, dù cho đã gần đạt được mục tiêu, dù cho đã nắm được quyền lực trong tay, hắn cũng buôn bỏ tất cả, kể cả mạng sống của bản thân,
Có người nói hụt hẫng vì một nhân vật thâm trầm như Quách Nhật Niệm Thanh lại chet lãng xẹt vì gái như thế. Nhưng mà có ai thử hỏi, nếu không có tình yêu với Mã Cát, làm gì có một Quách Nhật Niệm Thanh như bây giờ. Cả cuộc đời hắn sống vì nàng, ẩn nhẫn cũng vì nàng, mưu hại người cũng vì nàng. Chỉ cần vì nàng, không có việc gì mà hắn không thể làm được. Vậy nên, nếu không có nàng, tất cả còn gì ý nghĩa. Vậy nên, nếu nàng chet, hắn cũng không sống nữa.
Bi kịch của Quách Nhật Niệm Thanh chính là Mã Cát cả đời cũng không bao giờ biết được hắn đã yêu nàng như thế nào, vì nàng mà đã làm những gì, cuối cùng lại lặng lẽ chet đi ra sao.
Tác giả cũng dành khá nhiều tình cảm khi dành cả 1 chương để viết về cái chet của nhân vật này, lí giải con người và hành động của hắn qua những hồi ức. Phút cuối cùng, Quách Nhật Niệm Thanh cẩn thận ôm bộ xương cốt mà thực ra cũng chẳng phải của Mã Cát nữa, cô độc tiến vào lòng hồ. Bầu trời Thánh vực cuối cùng cũng bị bóng đêm nuốt chửng, bốn phía tĩnh mịch như tờ, vạn vật đều lặng lẽ…

7. Những nhân vật phụ khác trong bọ tiểu thuyết mật mã tây tạng

Bên đám lính thuê của Merkin cũng có nhiều nhân vật đáng gờm, một số người lại có dây mơ rể má liên hệ thù địch gì đó với nhóm người của Trác Mộc Cường Ba như thủ lĩnh băng đảng Hồ Lang khét tiếng ở Khả Khả Tây Lí, ngày xưa cũng từng là một con nhện xanh Tây Mễ, tên đầu gấu có vết sẹo dữ tợn Đại Kiệt…
Nhân vật Max xum xoe, ẩn mình, lắm mưu kế, biết giả vờ, xuất hiện bên cạnh Merkin từ sớm, nhưng cuối truyện lại chet như một kẻ phản bội vì lòng tham ti tiện. Hơi tiếc cho nhân vật này, đáng lí ra nên có một cú phản đòn lớn hơn.
Truyện cũng không tiết lộ gián điệp trà trộn bên phe Merkin là ai. Ta đã hơi hi vọng đó là Đại Kiệt, ngày xưa từng là đồng đội sau này là kẻ thù của Nhạc Dương. Nhân vật này được miêu tả không nhiều, chủ yếu là một tên to con, biến thái, tàn ác, từng làm nội gián trong ban phái ngầm một thời gian, cũng vì đó mà mất đi bạn gái, sau này trở thành tội phạm giết người, bị truy nã khắp nơi. Với thân phận của hắn, rất có tiềm chất trở thành một nội gián bất ngờ, tiếc là không phải.
xem thêm tóm tắt nội dung tiểu thuyết mật mã tây tạng

Tóm tắt mật mã tây tạng trọn bộ – cái kết bất ngờ

%d bloggers like this: