Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần P2 đầy đủ từng chương (P2)

Tổng hợp tóm tắt tất các chương trong Harry Potter và bảo bối tử thần p2 Phần này bao gốm tóm tắt tổng quan truyện và tóm tắt chi tiết từ chương 6 đến 22

 

Tóm tắt truyện Harry Potter và bảo bối tử thần p2

Chương 6: Ghoul trong bộ đồ ngủ

” Nó giống như là một gia đình. Ngoại trừ không có sự hài lòng trong công việc. Đám cưới này càng sớm kết thúc, tôi sẽ càng hạnh phúc. “

Trong thời gian ở Burrow, Harry, Ron và Hermione luôn bận rộn với việc chuẩn bị cho đám cưới của Bill và Fleur , mà Harry nghi ngờ là một nỗ lực của Molly Weasley  để ngăn chặn kế hoạch của họ và trì hoãn việc rời đi. Tuy nhiên, họ xoay sở để gặp nhau và thảo luận về kế hoạch hoàn thành nhiệm vụ mà cụ Dumbledore đã để lại cho họ, để tìm và tiêu diệt Trường sinh linh giá của Voldemort .

Chương 7: Ý chí  của Albus Dumbledore

” Tôi luôn nói rằng anh ta bị tâm thần. Rực rỡ và tất cả mọi thứ, nhưng bị rạn nứt. Để lại cho Harry một Snitch cũ – chuyện quái quỷ gì thế? “

Harry và Ginny ôm nhau trong phòng của Ginny vào sinh nhật lần thứ mười bảy của Harry Potter

Một ngày trước đám cưới, sinh nhật lần thứ 17 của Harry, anh mơ thấy Voldemort đang tìm kiếm một người được gọi là ” Gregorovitch “. Trong ngày sinh nhật của mình, anh nhận được một số quà tặng, hữu ích nhất là một chiếc máy chụp lén mới từ Hermione. Biết rằng Harry sắp rời đi,  Ginny Weasley hôn anh say đắm như một thứ gì đó để nhớ về cô, mà Ron “vô tình” ngắt lời.

Vào cuối ngày, Bộ trưởng Bộ Pháp thuật  Rufus Scrimgeour , đến Burrow để trao cho các hiệu ứng cá nhân của Harry, Ron và Hermione Dumbledore, đã được truyền lại cho họ theo ý muốn :

  • Đối với Ron, Deluminator , với sức mạnh đánh tan tất cả ánh sáng ở khu vực xung quanh.
  • Tới Hermione, The Tales of Beedle the Bard , một cuốn sách truyện cổ tích văn hóa phù thủy được viết trong Runes .
  • Đối với Harry, Thanh kiếm của Godric Gryffindor và Snitch vàng đầu tiên mà Harry từng bắt được trong trận đấu Quidditch Hogwarts .

Thanh kiếm bị giữ lại bởi vì, Rufus tuyên bố, đó không phải là của Dumbledore. Cả ba cố gắng khám phá mục đích của những đồ vật được trao cho họ, nhưng buộc phải chú ý đến những vấn đề khác, đặc biệt là đám cưới của Bill và Fleur vào ngày hôm sau.

 Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần P2 – Chương 8: Đám cưới

” Bộ đã sụp đổ. Scrimgeour đã chết. Họ đang đến. “
Cảnh báo Patronus của Giáo sư Shingsbolt

Harry cải trang thành “anh em họ của Ron” Barny Weasley cho đám cưới để tránh gây náo động. Sau buổi lễ, trong khi Ron và Hermione đang nhảy múa, Harry nói với Elphias Doge và dì tuyệt vời của Ron Muriel từ người mà ông học được ít hơn chi tiết mặn từ quá khứ Dumbledore: cụ Dumbledore đã có một người chị, Ariana , mà sự tồn tại đã được bưng bít bởi gia đình và người mà Muriel tin là Squib . Muriel sau đó suy đoán liệu chính Albus hay Aberforth đã giết Ariana. Elphias bị sốc và sẽ không tin Muriel và rơi nước mắt vì tất cả những lời dối trá. Trong lễ kỷ niệm đám cưới, Kingsley’s Patronusđến để cảnh báo các tiếp viên rằng Voldemort đã tiếp quản Bộ Pháp thuật và Rufus đã bị giết.

Chương 9: Nơi ẩn náu

” Ở đâu khác? Chúng ta khó có thể đặt phòng tại Leaky Cauldron, phải không? Và Grimmauld Place sẽ ra ngoài nếu Snape có thể vào đó … Tôi cho rằng chúng ta có thể thử nhà của bố mẹ tôi, mặc dù tôi nghĩ có cơ hội họ có thể kiểm tra ở đó … “

Harry, Ron và Hermione chạy trốn khỏi đám cưới, lần đầu tiên đến đường Tottenham Court Road ở Muggle London. Ở đó, họ nhanh chóng làm cho một quán cà phê ổn định và quyết định hành động tiếp theo của họ. Mặc dù họ nghĩ rằng mình an toàn trong lúc này, hai Tử thần Thực tử đột nhiên định vị chúng, gần như ngay lập tức khi chúng đến và tấn công chúng. Harry, Ron và Hermione tìm cách đánh bại Tử thần Thực tử, nhưng nghĩ rằng mình đang gặp nguy hiểm ở nơi công cộng, đã chạy trốn đến 12 Grimmauld Place , trụ sở cũ của Order, nơi chúng ẩn náu. Mặc dù có một số tranh luận về việc Snape có thể vào được không, với việc tăng cường Tử thần Thực tử, nhưng nỗi sợ hãi của họ đã sớm được nhận ra là không có thật khi họ đến ngôi nhà đổ nát.

Chương 10: Câu chuyện của Kreacher

” Kreacher không tuân theo mệnh lệnh, Kreacher không thể phá hủy mề đay! “
ĐKKKchercher, về lệnh của Regulus Black để phá hủy mề đay

Buổi sáng đầu tiên ở đó, Harry tìm thấy cái tên Regulus Arcturus Black , em trai quá cố của Sirius và một cựu Tử thần Thực tử, trên một cánh cửa phòng ngủ. Harry nhận ra rằng Regulus là “RAB” từ Horcrux giả mà Harry tìm thấy cùng với Dumbledore, và anh ta, Hermione và Ron bắt đầu tìm kiếm ngôi nhà thực sự. Họ sớm phỏng đoán rằng mề đay thực sự đã ở trong nhà, ngay lập tức. Không thể tìm thấy nó, họ kêu gọi Kreacher, gia đình của gia đình Đen. Kreacher nói với bộ ba rằng anh ta đã giúp Voldemort đặt Horcrux thực sự trong hang động. Tuy nhiên, sau khi Regulus biết được điều này, anh ta đã ra lệnh cho Kreacher trở lại hang động để thay thế một cái mề đay giả cho người thật, vì gia đình Đen sẽ an toàn hơn nếu không liên quan đến các vấn đề của Voldemort. Regulus đã bị giết trong quá trình trong khi Kreacher trốn thoát với mề đay Horcrux. Kreacher cũng nói với họ rằng Mundungus đã đánh cắp mề đay, và họ gửi Kreacher đi tìm anh ta.

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần P2 – Chương 11: Mua chuộc

” Tôi không biết, một số Bộ hag … Người phụ nữ nhỏ bé. Cúi đầu trên đỉnh đầu … Trông giống như một con cóc. “
TiếtMMungungus, mô tả Umbridge

Trong khi chờ đợi Kreacher, bộ ba được Remus ghé thăm. Anh ta giải thích thêm về tình huống: Bộ và Tử thần do Voldemort kiểm soát đang tìm kiếm Harry, tuyên bố rằng anh ta có một phần trong cái chết của cụ Dumbledore, và hiện đang công khai bức hại các phù thủy và phù thủy sinh ra ở Muggle . Sau đó, anh ta đề nghị gia nhập bộ ba trong nhiệm vụ của họ, không muốn ở lại với vợ mình, Nymphadora, người đang mang thai đứa con của họ vì anh ta sợ đứa trẻ sẽ là một người sói như anh ta. Harry gọi anh ta là một kẻ hèn nhát vì đã bỏ rơi con trai mình, và Remus giận dữ bỏ đi. Sau đó, Kreacher đưa Mundungus trở lại 12 Grimmauld Place, nhưng anh ta đã đưa chiếc mề đay cho Dolores Umbridge làm tiền hối lộ.

Chương 12: Phép thuật là có thể

” Nhưng nếu vợ tôi bị buộc tội là Mudblood, thì Yaxley nói, Yaxley – không phải bất kỳ người phụ nữ nào tôi kết hôn sẽ bị nhầm lẫn với sự bẩn thỉu đó – và Trưởng phòng Thi hành Luật Pháp thuật cần một công việc, tôi sẽ làm đó là ưu tiên của tôi để làm công việc đó, Cattermole. Bạn có hiểu tôi không? “
ĐiênYaxley, đến Ron (như Cattermole)

Sau một tháng theo dõi Bộ Pháp thuật , bộ ba đã xâm nhập vào nó để lấy Horcrux từ Umbridge. Họ phục kích ba nhân viên và sử dụng Polyjuice Potion để mạo danh họ với Hermione đảm nhận sự xuất hiện của Mafalda Hopkirk , Ron trông giống như Reginald Cattermole và Harry mạo danh Albert Runcorn .

Chương 13: Ủy ban đăng ký sinh ra Muggle

” Ồ vâng – một gia tài cũ của gia đình. Chữ S là viết tắt của Selwyn … Tôi có liên quan đến Selwyns … Thật vậy, có rất ít gia đình thuần huyết mà tôi không liên quan … Thật đáng tiếc, cũng vậy không thể nói cho bạn. ‘Nghề nghiệp của cha mẹ: người trồng rau.’ 

Sau khi bị tách ra, Harry phát hiện ra con mắt ma thuật của Alastor đã bị Umbridge chiếm lấy. Nghĩ rằng đó là một sự ô nhục đối với trí nhớ của Alastor để giữ nó bị mắc kẹt trong cửa của Umbridge, anh ta đánh cắp con mắt, để cho nó một sự chôn cất đúng đắn và sự tôn trọng mà nó xứng đáng. Khi Harry tái hợp với Hermione, anh ta chứng kiến Ủy ban đăng ký sinh ra Muggle , được thành lập để kết án những người sinh ra Muggle về phép thuật “đánh cắp”, tại nơi làm việc. Tức giận vì những gì anh ta nhìn thấy, Harry làm choáng váng Umbridge và Tử thần Thực tử Corban Yaxley , người hiện đang đứng đầu Cục Thi hành Luật Pháp thuật . Hermione lấy Horcrux, thứ mà Umbridge đã sử dụng một cách sai lầm để củng cố dòng máu thuần khiết của côthông tin đăng nhập, từ Umbridge. Vào thời điểm Harry và Hermione bắt đầu giải thoát những người sinh ra ở Muggle, Bộ biết rằng có những kẻ xâm nhập trong tòa nhà, đã phát hiện ra mắt Alastor bị mất tích. Khi họ đoàn tụ với Ron, họ khuyến khích những người sinh ra ở Muggle trốn khỏi đất nước.

Chương 14: Kẻ trộm

” Anh ta đọc được suy nghĩ của Gregorovitch, và tôi thấy anh chàng trẻ tuổi này ngồi trên bậu cửa sổ, và anh ta đã nguyền rủa Gregorovitch và nhảy ra khỏi tầm mắt. Anh ta đã đánh cắp nó, anh ta đã đánh cắp bất cứ thứ gì You-know-Who sau. Và tôi … nghĩ rằng tôi đã thấy anh ấy ở đâu đó … “
Giáo sư, kể về giấc mơ của mình với Ron và Hermione

Họ tìm lối thoát, và khi họ trốn thoát, nơi ẩn náu của họ bị phát hiện, Ron bị bắn tung tóe, và họ buộc phải chạy trốn về vùng nông thôn, nơi họ di chuyển từ nơi này sang nơi khác, không bao giờ ở bất cứ đâu trong hơn một hoặc hai đêm. Một đêm nọ, Harry có tầm nhìn về Voldemort thẩm vấn Gregorovitch và nhận ra rằng Voldemort đang tìm kiếm thứ gì đó mà Gregorovitch đã từng có nhưng đã bị một thanh niên đánh cắp từ lâu.

Chương 15: Các Goblin ‘s Revenge

” Chúng tôi không đứng về phía nào. Đây là một cuộc chiến của phù thủy. “

Sau vài tuần du hành mà họ chẳng làm được gì, họ tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa Ted , Dirk Cresswell , Dean Thomas , và  yêu tinh Griphook và Gornuk , trong đó được tiết lộ rằng thanh kiếm của Godric Gryffindor, đã được sở hữu bởi Dumbledore và sau đó được gửi đến các Lestrange Vaultđể bảo vệ, thực sự là một bản sao. Họ cũng đề cập rằng nơi ở của thanh kiếm thực sự là không rõ. Harry, Hermione và Ron cũng tình cờ nghe thấy một số học sinh đã cố gắng đánh cắp thanh kiếm từ Snape, trước khi loại bỏ nó. Khi nghe rằng thủ phạm là bạn của họ, bộ ba lo lắng về hình phạt nhưng cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng bạn bè của họ chỉ phục vụ giam giữ với Rubeus Hagrid. Harry và Hermione nghe tất cả điều này và đang phấn khởi, và sau khi đặt câu hỏi về bức chân dung của Phineas Nigellus Đen , họ khám phá ra rằng thanh gươm đã cuối cùng được sử dụng bởi Dumbledore ngày khác, Horcrux Marvolo Gaunt ‘s nhẫn .
Hermione nhận ra rằng nó phải được tẩm nọc độc basilisk  và do đó có thể phá hủy Trường sinh linh giá. Ron nản lòng, cảm thấy rằng với thanh kiếm bây giờ cũng cần thiết và ngoài tầm với, nhiệm vụ của họ trở nên vô vọng. Anh ta cãi nhau với Harry và rõ ràng là Horcrux mề đay đã làm rối tung tâm trí Ron, khiến anh ta cư xử theo cách của anh ta, và giận dữ rời đi khi cho rằng Hermione đã chọn Harry hơn mình khi cô quyết định ở lại, để Harry và Hermione ở lại với nhau.

Chương 16: Rỗng 

” Kẻ thù cuối cùng sẽ bị tiêu diệt là cái chết. “
Ngôi nhà của cha mẹ Harry

Hermione quẫn trí trước sự ra đi của Ron, và Harry tức giận, nhưng hai người họ nhận ra rằng họ sẽ phải tiếp tục mà không có anh. Sau nhiều tuần bơ phờ, họ tìm đường đến Godric’s Hollow khi Dumbledore tình cờ để lại thanh kiếm ở đó cho họ, với Bathilda Bagshot , tác giả cuốn A History of Magic . Đến Godric’s Hollow vào đêm Giáng sinh, hai người đầu tiên đến thăm nghĩa địa nơi chôn cất cả gia đình của Harry và Dumbledore. Sau khi chia sẻ khoảnh khắc xúc động và đặt vòng hoa lên mộ cha mẹ của Harry, họ đến thăm đài tưởng niệm gia đình Harry, và sau đó bắt gặp nhà sử học Bathilda, một người bạn cũ của gia đình Dumbledores.

Chương 17: Bí mật của Bathilda

Anh ấy đang đến! Hermione, anh ấy đang đến! “

Harry và Hermione theo cô đến ngôi nhà cũ kỹ, kinh tởm của cô, nơi họ tìm thấy một khung tranh của Gellert, cháu trai của Bathilda và, từ lâu, là bạn thời thơ ấu của Dumbledore. Tuy nhiên, Harry và Hermione không nhận ra rằng Bathilda thực sự đã bị giết và cơ thể của cô đã bị thú cưng của Voldemort và Horcrux Nagini chiếm giữ . Chỉ Harry mới có thể hiểu được rất ít mà Bathilda nói khi anh ta có thể nói Parseltongue , và Nagini là một con rắn.
Bathilda dỗ Harry lên cầu thang, ra lệnh cho Hermione ở lại, để phục kích Harry. Hermione có vẻ miễn cưỡng, nhưng Harry nghĩ rằng bằng cách đi theo cô ấy có lẽ cô ấy có thể tặng anh ta với thanh kiếm Gryffindor.
Khi Harry ở trên lầu, cơ thể của Bathilda vỡ vụn và Nagini bỏ chạy, và bắt đầu tấn công Harry.
Khi rời đi, Hermione chạy lên lầu để giúp Harry, không may là Lời nguyền nổ tung của cô bật lại trong hỗn loạn và làm gãy cây đũa phép của Harry làm hai.
Khi họ xuất hiện, ngay giây thứ mà Voldemort xuất hiện, tâm trí Harry bắt đầu quay lại màn đêm trong đó vết sẹo sét trên trán anh trở nên như vậy , và nó cho thấy chính xác Voldemort đã giết cha mẹ Harry như thế nào.

Chương 18:  Cuộc đời và lời nói dối  của Albus Dumbledore

” Anh ấy đã thay đổi, Harry, anh ấy đã thay đổi! Đơn giản như vậy! Có lẽ anh ấy đã tin những điều này khi anh ấy mười bảy tuổi, nhưng toàn bộ phần còn lại của cuộc đời anh ấy đã dành để chiến đấu với Nghệ thuật Hắc ám! Dumbledore là người đã ngăn Grindelwald , người luôn bỏ phiếu bảo vệ Muggle và quyền sinh ra Muggle, người đã chiến đấu với You-know-Who ngay từ đầu, và người đã chết cố gắng hạ bệ anh ta! “
HarryHermione, Harry

Harry bị mất khả năng trong một thời gian ngắn sau vụ việc ở Godric’s Hollow, và anh ta và Hermione đã dành vài ngày để Harry hồi phục trong Khu rừng của Dean , nơi Harry ngồi xuống để đọc một cách minh bạch cuốn sách Cuộc đời và những lời nói dối của Albus Dumbledore . Anh ta phát hiện ra rằng cậu bé mà anh ta nhìn thấy trong tâm trí của Voldemort không ai khác ngoài Gellert và Dumbledore và anh ta là bạn tốt khi còn là thanh thiếu niên và đã chia sẻ ý tưởng rằng các pháp sư nên cai trị Muggles. Thực hiện khám phá này, Harry đạt đến một mức độ vỡ mộng mới với người cố vấn cũ của mình.

Chương 19: Doe bạc

Ron Weasley : ” Tôi xin lỗi, tôi xin lỗi tôi đã rời đi. Tôi biết tôi là một – a – “
Harry Potter : ” Bạn đã bù đắp cho nó tối nay. Lấy thanh kiếm. Hoàn thành Trường sinh linh giá. Cứu mạng tôi. “
Ron Weasley : ” Điều đó làm cho tôi nghe hay hơn nhiều so với tôi. “
Harry Potter : “Những thứ như thế luôn nghe hay hơn thực tế. Tôi đã cố nói với bạn điều đó trong nhiều năm. “
– Harry và Ron, sau khi phá hủy chiếc huy chương

Trong khi Hermione ngủ, Harry tiếp tục vị trí trông chừng bên ngoài lều. Không lâu sau khi một con nai bạc xuất hiện. Nó rõ ràng là một Patronus , do kết cấu và vẻ ngoài màu bạc.
Chim bồ câu dẫn Harry ra khỏi khu cắm trại và đến một hồ nước nhỏ, đóng băng, nơi, ở phía dưới,  là Thanh kiếm của Godric Gryffindor . Harry phá băng bằng cây đũa phép của Hermione, lột quần lót và cố gắng lấy thanh kiếm. Chỉ khi anh ta cố gắng, mề đay của Salazar Slytherin mới cảm nhận được rằng thanh kiếm đang ở gần, nó quấn chặt quanh cổ Harry đến nỗi nó cắt da thịt anh ta, giữ cho anh ta không nổi lên mặt nước và bắt đầu siết cổ và nhấn chìm anh ta. Harry cố gắng làm cho nó trở lại bề mặt, nhưng anh ta chỉ đá mình vào phần đá và băng giá của hồ bơi. Harry cố gắng nới lỏng cái mề đay nhưng ngón tay của anh ta quá đông. Harry bắt đầu nghẹt thở, và anh cảm thấy một đôi tay (Harry nghĩ rằng chúng thuộc về Thần chết) quấn quanh ngực anh trước khi bất tỉnh.
Khi Harry đến, anh nghĩ Hermione đã đến và cứu anh lần nữa, nhưng cô không – đó là Ron! Ron cũng có thể lấy lại thanh kiếm và cắt cái mề đay khỏi cổ Harry. Ron hỏi Harry tại sao anh ấy không tháo Horcrux trước, sau đó giải thích rằng anh ấy đã tìm kiếm anh ấy và Hermione cả ngày. Ron cũng tiết lộ rằng trong khi chạy đến hồ bơi, anh thấy một thứ gì đó di chuyển phía sau những cái cây. Harry nhanh chóng mặc quần áo và nói với Ron rằng vì anh ta là người đã rút thanh kiếm ra khỏi hồ bơi, anh ta phải là người tiêu diệt Trường sinh linh giá.
Harry nói Parseltongue để cái mề đay mở ra và có thể bị phá hủy. Mắt của Tom Riddle xuất hiện khi nó mở ra và một giọng nói bắt đầu nói với Ron, trêu chọc anh ta.
Từ mề đay xuất hiện hai nhân vật có ý định coi thường bất kỳ người nào cố gắng phá hủy nó để ngăn chặn họ: Riddle-Harry và Riddle-Hermione, người đẹp hơn và đồng thời khủng khiếp hơn Hermione thật. Họ trêu chọc Ron, suốt thời gian Harry bảo Ron đâm nó; Riddle-Harry nói rằng mẹ của Ron thà có anh ta cho con trai hơn Ron. Riddle-Hermione nói rằng sẽ không có ai nhìn anh khi Harry ở đây. Sau đó cô tiếp tục vòng tay ôm lấy Riddle-Harry. Họ hôn nhau một cách lãng mạn, và đó là lúc Ron gần như thất bại cả về tinh thần và tâm trí.
Anh ta khắc phục điểm yếu của mình và đập nó bằng thanh kiếm, và Trường sinh linh bị phá hủy. Harry nói với Ron rằng anh không có tình cảm lãng mạn sâu sắc với Hermione, anh yêu cô như em gái và rằng cô đã khóc hàng tuần khi anh rời đi. Họ ôm và hòa giải, và Ron ở đó. Khi họ quay trở lại trại, họ đánh thức Hermione để báo cho cô về tin tốt: Trường sinh linh giá đã bị phá hủy và Ron đã trở lại. Cô ấy, tuy nhiên, dường như không quá hạnh phúc khi Ron rời bỏ họ. Cô bắt đầu đánh anh ta.
Hermione tức giận với Ron vì đã rời đi trong nhiều tuần và sau đó đột nhiên xuất hiện trở lại. Ron giải thích rằng anh ta muốn quay lại ngay khi anh ta rời đi nhưng anh ta đã gặp một số Snatchers, người mà anh ta lừa rằng anh ta là Stan Shunpikevà trốn thoát với một cây đũa phép. Sau đó anh ta nói với họ rằng sáng sớm Giáng sinh, anh ta nghe Harry và Hermione nói chuyện qua Deluminator (thảo luận về cây đũa phép của Harry). Tiếp theo, anh ta giải thích rằng Deluminator chỉ cho anh ta đường về với họ. Anh ta nói với Harry và Hermione rằng anh ta đã nhìn thấy con nai bạc trong khi chờ đợi ai đó thể hiện mình và Harry đi theo nó, sau đó giải thích cách anh ta nhìn Harry nhảy xuống hồ bơi và sau đó một lúc nhận ra có gì đó không ổn và giải cứu Harry, sau đó lấy thanh kiếm . Anh và Harry nói với cô về việc đánh bại Trường sinh linh giá (mặc dù họ cẩn thận bỏ qua phần mà Riddle-Harry và Riddle-Hermione xuất hiện). Cuối cùng, Hermione cho phép anh ta đi và đi ngủ mà không nói lời nào nữa, trong khi Harry và Ron nói về việc làm thế nào cô ta có thể tồi tệ hơn.

Chương 20: Xenophilius Lovegood

” Tất cả đều công bằng trong tình yêu và chiến tranh, và đây là một chút của cả hai. “
Chúc mừng Harry, Harry

Ron tiết lộ rằng anh ta có thể tìm thấy Harry với sự trợ giúp của món quà của cụ Dumbledore, Deluminator , có nhiều khả năng hữu ích hơn họ nghĩ ban đầu. Ông cũng tiết lộ rằng tên của Voldemort đã được “tạo ra Taboo :” bất cứ ai nói rằng nó có thể được truy tìm và định vị, đó là cách họ được tìm thấy trong quán cà phê trên đường Tottenham Court Road . Hermione, người gần đây đã miệt mài với The Tales of Beedle the Bard nhận ra bước cần thiết tiếp theo của họ. Cô nói với họ rằng họ cần nói chuyện với Xenophilius Lovegood và hỏi anh ta về dấu ấn của Grindelwald, một biểu tượng đã xuất hiện hết lần này đến lần khác trong suốt hành trình của họ. Chỉ vài ngày sau khi trốn thoát khỏi Voldemort ở Godric’s Hollow, bộ ba bắt đầu tìm kiếm những ngọn đồi xung quanh Ottery St Catchpole để tìm nơi ở của Lovegood.

Chương 21: Câu chuyện về ba anh em

” Không có gì đen tối về các Thánh tích – ít nhất, không phải theo nghĩa thô thiển đó. Người ta chỉ đơn giản sử dụng biểu tượng để tiết lộ bản thân mình cho các tín đồ khác, với hy vọng rằng họ có thể giúp đỡ một người với Nhiệm vụ. “
YêuXoodophilius Lovegood, về Bảo bối Tử thần

Tại Ngôi nhà tình yêu , Harry, Ron và Hermione được cho biết rằng biểu tượng thực sự đại diện cho Bảo bối Tử thần . Sau đó , ông Lovegood giới thiệu với họ về Câu chuyện của ba anh em , một câu chuyện cổ tích về ba người đàn ông đã giết chết Thần và người đã nhận được một vật phẩm ma thuật cho nó: Một cây đũa phép bất khả chiến bại (được gọi là Cây đũa phép già ), một hòn đá có thể mang lại cho người chết ( Viên đá Phục sinh ) và Áo choàng Tàng hìnhnó có thể che giấu người mặc khỏi cái chết và không bao giờ thất bại với tuổi tác, không giống như hầu hết áo choàng có bản chất đó. Lovegood nói với họ rằng ba vật phẩm được biểu thị chung bằng biểu tượng và bất cứ ai làm chủ cả ba vật phẩm sẽ là “Bậc thầy của cái chết”. Harry tin rằng chiếc áo choàng của chính mình là Áo choàng Tàng hình huyền thoại và rất phấn khích. Họ sớm phát hiện ra rằng Lovegood đã phản bội họ với Bộ; Luna , con gái anh, đã bị bắt giữ vào đầu năm vì anh đang khuyến khích hỗ trợ cho Harry và anh tin rằng việc cho chúng Harry sẽ giành được tự do cho cô. Bộ ba hầu như không thoát khỏi Tử thần Thực tửgửi để lấy chúng. Trong một kế hoạch khéo léo để đảm bảo trốn thoát, nhưng cũng bảo vệ chứng cứ ngoại phạm của Ron, Hermione ném áo choàng của Harry lên Ron và thổi bay sàn nhà. Khi họ được nhìn thấy bởi các Tử Thần Thực Tử, cô hướng dẫn Harry và Ron khi họ Độn đi.

Chương 22: Bảo bối tử thần

” ‘Hỗ trợ các bữa tiệc của Harry Potter là không khôn ngoan trong môi trường hiện tại. “
Giáo sư Lupin, trên Potterwatch

Sau khi nghe câu chuyện về Bảo bối Tử thần , Harry bị ám ảnh bởi việc tìm thấy chúng, và anh bắt đầu bỏ bê nhiệm vụ của mình với tư cách là thủ lĩnh của nhóm khi anh ngồi trong phòng chờ. Khi Harry không biểu diễn, Ron bước lên để dẫn dắt họ khi họ mạo hiểm lên xuống hòn đảo kiểm tra bất kỳ nơi nào có liên kết đến thế giới phù thủy để tìm dấu hiệu của một Trường sinh linh giá khác . Sau nhiều tuần bơ phờ, Ron cuối cùng cũng tìm được một chương trình phát thanh phù thủy lừa đảo có tên ” Potterwatch ” do Lee Jordan điều hành, báo cáo tin tức khi nó thực sự xảy ra không giống như Nhà tiên tri hàng ngày. Chương trình phát sóng khá thú vị và Harry cười lần đầu tiên sau nhiều tháng. Tuy nhiên, sau chương trình, Harry vô tình nói tên của Voldemort, phá vỡ Taboo và một nhóm Snatchers tìm thấy Harry, Ron và Hermione.

Chương 23: Trang trại Malfoy

” Nếu cô ấy chết dưới sự thẩm vấn, tôi sẽ đưa bạn tiếp theo. Kẻ phản bội máu nằm cạnh Mudblood trong cuốn sách của tôi. “
LọBellatrix Lestrange, cho Ron

Suy nghĩ nhanh chóng của Hermione có ích khi cô sử dụng chiếc jinx để làm biến dạng khuôn mặt của Harry để anh không thể nhận ra ngay lập tức. Tất cả họ đều đưa ra các bí danh sai, nhưng Snatchers sớm tìm ra danh tính thực sự của họ, mặc dù có một chút không chắc chắn. Vì không chắc chắn, Snatchers đưa bộ ba đến Malfoy Manor.
Ở đó, họ được đưa vào phòng vẽ để xác nhận danh tính. Con trai Draco của Malfoys là nhà cho ngày lễ Phục sinh . Anh ta miễn cưỡng xác định bộ ba, nhưng khi Lucius Malfoy hài lòng rằng các tù nhân thực sự là Harry Potter và đồng bọn, anh ta đã tìm đến Dark Mark của mình . Ngay lúc đó, Bellatrix Lestrange , người đang ở cùng Malfoys, ngăn Lucius lại, vì cô thấy một thanh kiếm được mang theo bởi một trong những Snatchers và tin rằng đó là Thanh kiếm của Godric Gryffindor, thứ được cho là trong kho tiền của cô tại Gringotts. Cô độc thân tìm Hermione để tra tấn và thẩm vấn, mặc dù Ron cố gắng và không chiếm được vị trí của cô, để tìm cách bộ ba có được thanh kiếm, trong khi Ron và Harry bị nhốt trong hầm cùng với Dean , Griphook , Garrick Ollivander và Luna . Nghe thấy tiếng khóc của Hermione, Harry xác định được mảnh gương vỡ của mình, thấy một tia sáng màu xanh lam giống như mắt của cụ Dumbledore và trong tuyệt vọng cầu xin sự giúp đỡ. Trên lầu, Hermione nói dối Bellatrix, nói rằng thanh kiếm là một bản sao. Bellatrix gửi Draco để lấy Griphook, người mà Harry thuyết phục để chứng thực câu chuyện của Hermione. Khi Draco đóng sầm cửa, DulkDường như vào hầm. Harry ra lệnh cho anh ta đưa Dean, Luna và Ollivander trước và sau đó quay lại cho mọi người khác. Khi Dulk biến mất, tiếng ồn được nghe thấy trên lầu và Wormtail được gửi đến để điều tra.
Khi anh đến hầm, Harry và Ron tấn công anh, nhưng Wormtail vẫn chống cự, mất cây đũa phép của anh cho Ron, nhưng nắm lấy cổ Harry bằng bàn tay nhân tạo của anh. Harry kêu gọi món nợ cuộc đời mà Wormtail nợ anh ta, và Pettigrew do dự trong giây lát, và bàn tay nhân tạo của anh ta , được Voldemort tạo ra cho anh ta ba năm trước, ngay lập tức bóp cổ Wormtail đến chết vì lòng thương xót mà anh ta đã thể hiện. Ngay lúc đó, Hermione thốt ra một tiếng thét đau đớn khủng khiếp. Harry và Ron để xác Wormtail trên sàn và chạy lên lầu để tìm Bellatrix đang hỏi Griphook  và một Hermione đang bất tỉnh dưới chân cô. Griphook nói với Bellatrix rằng thanh kiếm thực chất là một bản sao. Bellatrix đá anh ta sang một bên và ấn Dark Mark của cô. Khi họ đâm sầm qua cánh cửa, Ron vô hiệu hóa Bellatrix, và anh và Harry bắt đầu một cuộc trao đổi phép thuật khốc liệt với những người khác trong phòng. Họ buộc phải dừng lại khi Bellatrix đe dọa cắt cổ Hermione. Khi Voldemort đến gần, Dulk trở lại và thả một chiếc đèn chùm vào Bellatrix, người thả Hermione và chạy đi. Chiếc đèn chùm rơi xuống con yêu tinh và Hermione và mảnh vỡ thủy tinh bay khắp nơi. Ron chạy nước rút để kéo Hermione khỏi đống đổ nát khi Harry đánh ba cây đũa phép từ Draco; cây đũa phép của anh ta và cây đũa phép mà Ron và Harry đã lấy trong cuộc giao tranh trước đó. Harry nhặt Griphook, bắt Dulk và biến mất khi Ron làm điều tương tự với Hermione. Họ trốn thoát khi Voldemort sắp đến nơi, nhưng Dulk bị dao của Bellatrix tấn công khi họ chạy trốn. Họ dường như đến nhà của Shell Cottage, Bill và Fleur, khi Voldemort đến Malfoy Manor. Khi Ron đưa Hermione vào trong, Harry thấy rằng Dulk đã bị tấn công bằng con dao sắc nhọn của Bellatrix và anh ta sắp chết. Dulk chết trong vòng tay của Harry với những từ cuối cùng, “Harry … Potter …”  khi Harry bị buộc phải xem một cách bất lực.

Chương 24: Người làm đũa phép

” Wandlore là một nhánh ma thuật phức tạp và bí ẩn.

Khi Harry nhìn chằm chằm vào Dulk đã chết cuộn tròn trên bãi cỏ, anh không thể không nhớ đên khi mình nhìn chằm chằm vào xác chết của cụ Dumbledore theo cách tương tự. Bill đề nghị anh ta chôn anh ta. Harry tin rằng vì sự dũng cảm của Dulk, anh ta xứng đáng có một đám tang giống như lớn và anh ta từ chối sử dụng phép thuật. Anh ta đào mộ Dulk bằng tay khi vết thương của Hermione và Griphook có xu hướng trong nhà. Trong khi đào mộ, Harry có chút suy nghĩ. Anh ta nhận ra rằng cụ Dumbledore đã nói đúng về Dulk, Ron và Pettigrew. Anh ta đi đến một sự khẳng định lại niềm tin vào người cố vấn cũ của mình và mất đi nỗi ám ảnh cháy bỏng với Bảo bối Tử thần . Dean đưa Griphook bị thương vào trong khi Bill nói với Harry rằng Ron đã đưa Hermione vào trong và cô ấy sẽ ổn thôi.
Dean và Ron đi ra ngoài. Ron nói với Harry rằng Hermione đang làm tốt hơn và Fleur đang chăm sóc cô ấy. Sau đó, Dean và Ron tham gia Harry với việc đào mộ. Cả nhóm tổ chức tang lễ cho Dulk. Họ cung cấp quần áo cho anh ta; Harry quấn anh ta trong áo khoác, Ron đưa cho anh ta giày và vớ, và Dean cho anh ta một chiếc mũ. Luna nói vài lời với anh, vì Harry quá đau buồn khi nói.
Ron và Dean cảm ơn Dolph, và Harry cố gắng nói lời tạm biệt khi anh buộc mình không được gục ngã. Anh ta yêu cầu một thời gian một mình, sau đó tìm thấy một hòn đá lớn và đặt nó, giống như gối, trên mộ của Dulk với văn bia “TẠI ĐÂY LIES DOBBY, ELF MIỄN PHÍ.” Anh ta nhìn vào ngôi mộ một lần nữa và quay trở lại bên trong.
Khi vào trong, Harry rửa tay, rồi nói với Bill rằng anh ta cần nói chuyện với Ollivander  và Griphook. Anh gặp Ron và Hermione và sau đó hỏi Griphook về cách đột nhập vào Ngân hàng phù thủy Gringotts , tin rằng một Trường sinh linh giá được giấu trong hầm của Bellatrix . Cảm giác này dựa trên phản ứng của cô khi cô thấy rằng bộ ba có Gryffindor’s Sword . Sau đó, Harry đặt câu hỏi cho Ollivander về Cây đũa phép già , tiết lộ cái nhìn sâu sắc của ông về Chúa tể Voldemortcách suy nghĩ. Ollivander cũng cho anh ta một bài học về cơ học đũa phép; khi một thuật sĩ vô hiệu hóa, giết chết hoặc đánh bại pháp sư khác, họ có thể sử dụng cây đũa phép của pháp sư đó cũng như của chính họ. Harry nói với Ron và Hermione rằng Voldemort đang tìm kiếm Cây đũa phép già là cách để đánh bại anh ta. Trong khi nói với họ điều này, anh ta nhận được xác nhận khi anh ta có một tầm nhìn trong đó Voldemort đánh cắp thành công Cây đũa phép già từ ngôi mộ của cụ Dumbledore.
Xem thêm phần sau

Harry Potter và bảo bối tử thần P3 tóm tắt đầy đủ từng chương

%d bloggers like this: