Tóm tắt Harry Potter và Chiếc cốc lửa đầy đủ từng chương (phần 2)

Tổng hợp tóm tắt tất cả các chương trong bộ truyện Harry Potter và Chiếc cốc lửa ( phần 2 ) tiếp theo của phần 1. Nội dùng của phần này từ chương 11 đến chương 19

Chương 11: Trên tàu tốc hành Hogwarts

” Đừng nói với tôi là bạn không biết? Bạn có một người cha và anh trai ở Bộ và bạn thậm chí không biết? Chúa ơi, cha tôi đã nói với tôi về điều đó từ lâu … đã nghe nó từ Cornelius Fudge Nhưng sau đó, Cha luôn gắn liền với những người hàng đầu ở Bộ … Có lẽ cha bạn quá trẻ để biết về điều đó, Weasley … vâng .. có lẽ họ không nói về những điều quan trọng trước mặt anh ta … “
Giáo sư Malracoy nhạo báng Ron vì sự thiếu thông tin nội bộ của Bộ Pháp thuật

Sáng hôm sau, Harry nghe được một cuộc nói chuyện giữa ông Weasley và Amos Diggory (người được giao tiếp qua mạng Floo ) về một ex- Thần Sáng tên Alastor “Mad-Eye” Moody , người bị tấn công trong nhà của ông đêm hôm trước. Amos cần sự giúp đỡ của ông Weasley trong việc dọn dẹp mọi thứ trước khi tình hình trở nên tồi tệ hơn. Charlie thông báo cho Harry rằng Auror về cơ bản là một kẻ bắt ma thuật độc ác.
Sau khi ông Weasley rời đi, Percy, người cần quay lại làm việc, khởi hành. Điều này khiến những người lớn còn lại đưa trẻ em đến ga King Cross bằng taxi Muggle. Tại nhà ga, những đứa trẻ nói lời tạm biệt với bà Weasley , Bill và Charlie , và những người lớn cho rằng năm tới sẽ là một năm thú vị cho tất cả các học sinh Hogwarts, cũng như các phù thủy và phù thủy khác.
Trong Hogwarts Express , sau khi trò chuyện về các trường phù thủy khác trên khắp châu Âu và Quidditch World Cup, Draco Malfoy cũng nói về sự kiện bí ẩn sắp tới, rằng bà Weasley, Charlie và Bill đã nói chuyện trước đó và nói rằng có vinh quang và tiền bạc.

Chương 12: Giải đấu Triwizard

” Như tôi đã nói, chúng tôi vinh dự được tổ chức một sự kiện rất hấp dẫn trong những tháng tới, một sự kiện đã không được tổ chức trong hơn một thế kỷ. Tôi rất vui mừng được thông báo với bạn rằng Giải đấu Triwizard sẽ là diễn ra tại Hogwarts năm nay. “
TiếtDumbledore trình bày giải đấu Triwizard

Sau khi đến lâu đài và đối phó với một trong những trò đùa của Peeves , bộ ba tiến đến Bàn Gryffindor cho buổi lễ Sắp xếp , lần đầu tiên trong ba năm đối với Harry. Tại đây, họ gặp Colin Creevey , người tiết lộ em trai của mình, Dennis là một trong những học sinh mới. Trong buổi lễ, Dennis được đặt ở Gryffindor. Các Start-of-Term lễ sau đó bắt đầu. Sau Nick gần như không đầuđưa ra chủ đề về Peeves gây ra vấn đề trong nhà bếp, Hermione biết rằng yêu tinh làm việc ở đó. Điều này khiến cô càng tức giận hơn về cách đối xử với yêu tinh trong nhà, đặc biệt là khi yêu tinh trong nhà không nhận được bất kỳ lợi ích nào (điều mà chính các yêu tinh trong nhà không muốn). Sau đó cô từ chối ăn thêm thức ăn để phản đối.

Sau khi đưa ra một vài thông báo bắt đầu nhiệm kỳ, Giáo sư Dumbledore tuyên bố rằng thay vì có Quidditch trong năm nay (nơi tạo ra rất nhiều tình trạng hỗn loạn, đặc biệt là từ cặp song sinh Weasley), một sự kiện rất đặc biệt sẽ diễn ra tại Hogwarts . Trước khi anh tiếp tục, một người đàn ông bí ẩn với vẻ ngoài kỳ quái xuất hiện trong Đại lễ đường . Dumbledore xác định anh ta là Mad-Eye Moody, giáo viên phòng thủ chống lại bóng tối mới . Sau đó, Dumbledore tuyên bố sự kiện này là Giải đấu Triwizard , sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10 trên Hallowe’en. Giải đấu kêu gọi một nhà vô địch duy nhất từ ​​ba trong số các trường phù thủy lớn nhất ở châu Âu để cạnh tranh trong một loạt ba thử nghiệm để giành giải thưởng một nghìn Galleons . Mặc dù trước đây nó không được chơi vì số lượng lớn học sinh tử vong, Dumbledore tiết lộ rằng cả hai bộ phận của Crouch (Bộ Hợp tác Quốc tế) và Bagman (Bộ Thể thao và Thể thao) của Bộ Pháp thuật Anh đã quyết định để phục hồi giải đấu với điều kiện các quy tắc an toàn mới được sử dụng, bao gồm cả việc không học sinh nào dưới mười bảy tuổi sẽ gửi tên của họ để xem xét. Các học sinh sau đó được gửi đến giường, mặc dù Fred và George âm mưu tìm cách vượt qua các biện pháp an toàn của Dumbledore để họ có thể tham gia giải đấu, để có được danh tiếng và vinh quang, cũng như tiền bạc.

Chương 13: Tâm trạng điên cuồng – Tóm tắt Harry Potter và Chiếc cốc lửa

Minerva McGonagall : ” Cái gì – bạn đang làm gì? “
Alastor Tâm trạng : ” Dạy học. “
– Minerva hỏi Tâm trạng về con chồn nảy

Vào buổi sáng ngày đầu tiên trở lại, Harry, Ron và Hermione chuẩn bị bắt đầu các lớp học trong lịch học của họ, mặc dù Harry lo lắng về lý do tại sao Hedwig không quay lại với câu trả lời từ Sirius. Hermione cũng đã chấm dứt cuộc tuyệt thực của mình, quyết định đứng lên đòi quyền lợi gia đình theo một cách khác. Đầu tiên, Gryffindor Fourth Years có bài học về  Herbology , sau đó là Care of Magical Creatures , nơi Hagrid dạy về những sinh vật quái dị được gọi là Skrewts Blast-Ended Skrewts . Cuối cùng, Harry và Ron có Bói toán , nơi Sybill Trelawney giao bài tập về nhà thêm cho lớp sau khi Ron đưa ra nhận xét thô lỗ cho Lavender Brown .

Trong bữa tối, Draco Malfoy lăng mạ Ron bằng cách cho Ron xem một bài báo của nhà tiên tri hàng ngày mà cha của Ron là Arthur Weasley (được xác định trong bài báo là Arnold Weasley) trong một ánh sáng xấu của Rita Skeeter, người bằng cách nào đó đã phát hiện ra vụ tấn công vào nhà của Alastor Moody, thậm chí sau khi Bộ Pháp thuật cố gắng giữ bí mật. Trong khi Harry và Hermione kiềm chế Ron giận dữ, Draco đưa ra một số bình luận thô lỗ về bà Weasley. Sau khi Harry khắc phục điều này bằng cách nhận xét thô lỗ về mẹ của Draco và bắt đầu bỏ đi, một Draco tức giận cố gắng nguyền rủa Harry từ phía sau. Tâm trạng nhanh chóng can thiệp, biến Draco thành một con chồn trắng và nảy anh ta cho đến khi giáo sư McGonagall xuất hiện. Sau khi nhìn thấy những gì anh ấy làm và đặt hai và hai lại với nhau, McGonagall hoàn tác lại câu thần chú. Sau đó, cô tiếp tục nói với Moody bằng cách tuyên bố họ không bao giờ trừng phạt các học sinh bằng cách lục lọi chúng. Tâm trạng bảo vệ hành động của mình bằng cách giải thích rằng anh ta nghĩ một cú sốc mạnh là đủ. Giáo sư McGonagall nói với ông rằng họ trừng phạt các sinh viên bằng cách cho họ bị giam giữ hoặc nói chuyện với Trưởng nhà của người phạm tội. Cùng với đó, Moody đưa Draco Malfoy đến gặp giáo sư Snape.
Sau khi Hermione rời đi để làm một số công việc ngoại khóa (ngay cả khi không có bài tập về nhà cho cô ấy), Fred, George, và bạn của họ Lee Jordan xuất hiện và nói với Harry và Ron rằng lớp học của Moody ( Defense Against the Dark Arts ) tuyệt vời như thế nào . Ron phát hiện ra rằng sẽ mất vài ngày trước khi Ron và Harry có bài học đầu tiên với Moody.

Chương 14: Những lời nguyền không thể tha thứ

” Bây giờ, theo Bộ Pháp thuật, tôi phải dạy bạn cách đối phó và để nó ở đó. Tôi không được cho bạn thấy những lời nguyền đen tối bất hợp pháp trông như thế nào cho đến khi bạn học năm thứ sáu … bạn có phải tự bảo vệ mình trước những điều bạn chưa từng thấy không? … Bạn cần phải chuẩn bị. Bạn cần phải cảnh giác và thận trọng. “
Giáo sưMoody trình bày những lời nguyền không thể tha thứ cho lớp

Trong bài học đầu tiên của họ với Moody vào thứ năm, Moody, sau khi tiết lộ rằng anh ta sẽ chỉ ở lại trong năm, quyết định cho Gryffindors năm thứ tư những lời nguyền không thể tha thứ . Mặc dù có một số học sinh sợ hãi (đặc biệt là Neville, người cần sự an ủi từ cả bộ ba và Tâm trạng sau bài học; Sau đó, Moody cho Neville mượn một cuốn sách Thảo dược để cổ vũ anh ta), Moody cho cả lớp thấy ba người nguyền rủa sử dụng nhện làm đối tượng kiểm tra : Lời nguyền Vô cực, một câu thần chú kiểm soát tâm trí, Lời nguyền của Cruciatus, một câu thần chú gây đau đớn và Lời nguyền giết chết, một câu thần chú gây ra cái chết tức thì cho bất kỳ sinh vật nào mà nó gặp phải. Ông cũng tiết lộ việc sử dụng các phép thuật này giúp người dùng mua vé một chiều đến Azkaban

Tối hôm đó sau bữa tối trong Phòng sinh hoạt chung, Harry và Ron giả mạo bài tập về bói toán sau khi thấy quá khó khăn. Harry nhận thấy Fred và George đang âm mưu một cái gì đó, mặc dù anh ta không thể tìm ra cái gì. Sau đó, Hermione xuất hiện và tiết lộ rằng cô đã bắt đầu SPEW , một câu lạc bộ đấu tranh cho quyền của gia đình và vừa dành thời gian trong thư viện nghiên cứu lịch sử của gia đình. Cô muốn Harry và Ron tham gia, nhưng trước khi cuộc trò chuyện được tiến hành xa hơn, Hedwig trở lại với một lá thư từ Sirius.
Sirius nói rằng có những tin đồn về vết sẹo của Harry bị tổn thương và anh sẽ trở về Anh. Harry cảm thấy lo lắng về việc Sirius trở lại và có thể bị Bộ bắt, tất cả chỉ vì anh ta vội vàng gửi thư. Anh đi ngủ bất an.

Chương 15: Beauxbatons và Durmstrang

” Longbottom, vui lòng không tiết lộ rằng bạn thậm chí không thể thực hiện Phép chuyển đổi đơn giản trước mặt bất kỳ ai từ Durmstrang! “

Sáng sớm ngày hôm sau, Harry có liên quan gửi thư cho Sirius tuyên bố rằng anh ta vẫn ổn và Sirius sẽ không phải quay lại Anh . Trong vài tuần tiếp theo, Harry chiến đấu với mối quan tâm của mình đối với Sirius trong khi chờ Hedwig trở lại. Trong Bảo vệ chống lại nghệ thuật hắc ám, Moody cho học sinh của mình luyện tập chống lại Lời nguyền Vô cực . Chỉ có Harry là có thể chống lại nó, mặc dù hơi bầm tím đầu gối trong quá trình này; phải mất thêm một vài lần nữa trước khi anh ta hoàn toàn có thể chống lại nó. Trong quá trình Biến hình, Giáo sư McGonagall giải thích với các sinh viên năm thứ tư của mình, khi cô giao cho họ bài tập về nhà thêm, rằng đây là lúc để họ bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi OWL , sẽ diễn ra vào cuối năm tới.
Theo dõi Care of Magical Creatures, cả nhóm quay trở lại lâu đài và thấy một đám đông học sinh đang nhìn vào một tấm biển được dán lên tường. Dấu hiệu cho thấy rằng trong khoảng một tuần, vào ngày 30 tháng 10 , các bài học sẽ kết thúc sớm do các đại biểu đến từ hai trường khác, Beauxbatons Academy of Magic và Viện Durmstrang , đến tối hôm đó. Bài học bị cắt đứt, đối với Gryffindors là Độc dược và Bộ ba cảm thấy may mắn, đặc biệt là khi Snape ám chỉ về một vụ đầu độc, để tìm hiểu xem thuốc giải độc của họ có hoạt động hay không. Trong tuần tới, lâu đài Hogwarts trải qua một cuộc cải tạo lớn: lâu đài được trang trí lại và các nhân viên thần kinh chuẩn bị cho các đại biểu đến.
Vào ngày 30 tháng 10 , Harry lại nghe thấy  Fred và George Weasley  nói chuyện: lần này, anh nghe thấy họ đang nói về việc gửi thư cho một người nào đó. Bộ ba nói chuyện với cặp song sinh về Giải đấu Triwizard và Hermione mang đến những yêu tinh trong nhà. Fred và George đề nghị cô nên đến Nhà bếp Hogwarts chỉ để tự mình thấy họ hạnh phúc như thế nào, mặc dù Hermione khăng khăng rằng họ đang bị tẩy não.
Những con cú sau đó đến nơi, bao gồm Hedwig. Sirius đề cập rằng anh ta đã nhìn thấy sự mưu mẹo của Harry và yêu cầu Harry đừng lo lắng về anh ta, mà nên đề phòng bản thân và giữ cho anh ta được đăng trên các sự kiện gần đây tại Hogwarts. Sirius cũng yêu cầu Harry sử dụng một con cú khác vào lần tới khi gửi tin nhắn cho anh ta, vì Hedwig, một con cú tuyết, sẽ thu hút quá nhiều sự chú ý.
Đêm đó, mỗi ngôi nhà được tập hợp thành một hàng trong Đại lễ đường trong khi chờ các đại biểu đến. Chiếc đầu tiên xuất hiện bằng xe ngựa, chiếc thứ hai ngay sau đó thông qua con tàu chìm, với những cái đầu tương ứng: Madame Maxime  (Headmistress of Beauxbatons), một người phụ nữ lớn như Hagrid và Igor Karkaroff  (Hiệu trưởng của Drumstrang). Viktor Krum được tiết lộ là một trong số những học sinh của Durmstrang, khiến Ron có chút phấn khích.

Chương 16: Chiếc cốc lửa 

” Ngọn lửa trong chiếc cốc đã biến thành màu đỏ một lần nữa. Tia lửa đang bay ra khỏi nó. Một ngọn lửa dài bất ngờ bắn vào không trung, và mang theo nó là một mảnh giấy da khác … Và rồi Dumbledore hắng giọng và đọc ra – Harry Potter. “
Trò chơi Chiếc cốc lửa chọn Harry Potter

Các sinh viên ngồi xuống bàn của họ (với các sinh viên Beauxbatons tại bàn Ravenclaw và Durmstrang tại Slytherin), và Lễ chào mừng bắt đầu. Hagrid, Ludo Bagman và Barty Crouch  đều đến muộn. Sau bữa tiệc, Dumbledore tuyên bố rằng Crouch và Bagman, người đã giúp tổ chức giải đấu, cũng sẽ làm giám khảo cùng với ba người đứng đầu để đánh giá màn trình diễn của Champions. Dumbledore sau đó thông báo rằng ba nhà vô địch sẽ được chọn bởi Chiếc cốc lửa , một vật phẩm đầy mê hoặc. Học sinh phải bỏ tên của mình vào Chiếc cốc và Chiếc cốc chọn những người xứng đáng nhất để cạnh tranh trong ba nhiệm vụ nguy hiểm. Dumbledore kết thúc bằng cách tuyên bố các nhà vô địch sẽ được chọn vào đêm hôm sauHallowe’en . Trên đường ra, hiệu trưởng Durmstrang Karkaroff đưa cho Harry một cái nhìn khó chịu trước khi Moody buộc anh ta phải di chuyển theo. Chiếc cốc được đặt trong Đại sảnh và một Dòng tuổi được vẽ xung quanh Chiếc cốc để ngăn học sinh chưa đủ tuổi gửi tên.
Ngày hôm sau, có thể dự đoán, Fred và George cố gắng vượt qua ranh giới thông qua việc sử dụng Lão hóa , nhưng họ bị dòng này đẩy lùi. Cặp đôi phải được gửi đến  Cánh bệnh viện  để loại bỏ bộ râu dài màu xám của họ, phần lớn là để giải trí cho mọi người, bao gồm cả Dumbledore. Chiều hôm đó, Harry, Ron và Hermione đến thăm Hagrid tại cabin của anh ta và thấy rằng anh ta đã mặc quần áo cho  Madame Maxime . Anh từ chối lời đề nghị của Hermione để tham gia SPEW, chỉ ra rằng các yêu tinh trong nhà thích công việc của họ.
Đêm đó, trong bữa tiệc Hallowe’en , các nhà vô địch được công bố: Viktor Krum , Người tìm kiếm cho đội World Cup Quidditch của Bulgaria , đại diện cho Durmstrang; Fleur Delacour , một cô gái xinh đẹp Harry và Ron đã gặp vào đêm hôm trước, đại diện cho Beauxbatons; và Cedric Diggory của Hufflepuff đại diện cho Hogwarts. Thật bất ngờ, một cái tên thứ tư được ném ra từ Chiếc cốc lửa: Harry Potter , khiến nhiều người mất tinh thần.

Chương 17: Bốn nhà vô địch – Harry Potter và Chiếc cốc lửa

” Dumbledore, bạn biết rất rõ rằng bạn đã không phạm sai lầm! Thực sự, thật vớ vẩn! Harry không thể tự mình vượt qua ranh giới, và như giáo sư Dumbledore tin rằng ông ta đã không thuyết phục được một học sinh lớn tuổi làm điều đó cho mình, tôi chắc chắn rằng nó sẽ đủ tốt cho những người khác! “
Giáo sư McGonagall giận dữ bảo vệ Dumbledore

Vì Harry không gửi tên của mình và cũng không yêu cầu một học sinh lớn tuổi làm như vậy, nên hội đồng đã chết lặng. Bản thân Harry đang cảm thấy rất bối rối khi đi vào căn phòng nơi các nhà vô địch đang chờ đợi. Mặc dù vấn đề phản đối từ những người đứng đầu các trường khác, người ta đã quyết định rằng Chiếc cốc lửa đã lên tiếng và những thay đổi phải được thực hiện cho phù hợp. Trong khi nhiều người nghĩ Harry bằng cách nào đó phá vỡ rào cản giới hạn độ tuổi của cụ Dumbledore, thì Moody gợi ý rằng có lẽ ai đó đã nhập tên Harry vào trường thứ tư để đảm bảo anh ta sẽ được tham gia cuộc thi, hy vọng anh ta không thể sống sót trong các nhiệm vụ nguy hiểm.
Crouch tiết lộ rằng Nhiệm vụ đầu tiên là vào ngày 24 tháng 11 và các nhà vô địch cho đến lúc đó để tìm ra nó là gì và để chuẩn bị cho nó. Các nhà vô địch bị cấm nhận bất kỳ sự giúp đỡ từ bất cứ ai khác. Họ được cho biết rằng họ sẽ tìm hiểu chi tiết về Nhiệm vụ thứ hai sau khi hoàn thành Nhiệm vụ thứ nhất. Họ cũng sẽ được miễn thi cuối năm do giải đấu.

Cả nhóm giải tán và Cedric nói chuyện với Harry một thời gian ngắn khi họ quay trở lại ký túc xá tương ứng, Harry cố gắng nói với anh ta rằng anh ta không đặt tên cũng như không hỏi, nhưng những nỗ lực của anh ta đã bị lãng phí. Tại phòng sinh hoạt chung nhà Gryffindor, hầu hết các sinh viên Gryffindor khác đều tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng, bất chấp sự bất mãn của Harry. Sau đó anh trở về ký túc xá của mình, nơi Ron từ chối tin vào câu chuyện của Harry về việc không tham gia giải đấu.

Chương 18: Trọng lượng của cây đũa phép

” Anh ấy rất thích cây đũa phép của mình, và theo như anh ấy quan tâm thì mối quan hệ của nó với cây đũa phép của Voldemort là thứ gì đó không thể giúp đỡ – thay vì anh ấy không thể giúp đỡ liên quan đến dì Petunia. “
Cóc trên cây đũa phép

Hermione giải thích với Harry vào sáng hôm sau rằng việc anh tham gia cuộc thi đã làm căng thẳng mối quan hệ của anh với Ron, người cảm thấy một lần nữa bị bỏ lại trong bóng tối của bạn mình. Harry miễn cưỡng chấp nhận lời khuyên của Hermione để gửi thư cho Sirius để cập nhật cho anh ta về những gì đã xảy ra. Anh ta gửi một lá thư với một con cú chuồng của trường, với sự thất vọng của Hedwig.
Ron không đơn độc trong Harry xấu hổ; rất nhiều học sinh của cả ba trường cho rằng anh ta bằng cách nào đó gian lận để tham gia giải đấu. Điều này khiến cuộc sống của Harry trở nên khốn khổ, mặc dù đồng nghiệp Gryffindors (trừ Ron) của anh ta tự hào rằng Harry sẽ tham gia giải đấu. Sự căng thẳng khiến Harry khó tập trung vào bài học của mình trong tuần tới.

Trong Độc dược, các học sinh Slytherin đeo phù hiệu xúc phạm khiến Harry tức giận cố gắng nguyền rủa Malfoy. Thay vào đó, Goyle và Hermione bị nguyền rủa, và cả hai đi đến cánh của bệnh viện. Mặc dù Harry và Ron kết nối lại khi Snape mất 50 điểm từ Gryffindor và khiến họ bị giam giữ, Ron từ chối hòa giải với Harry.
Trong buổi học về Độc dược với Snape,  Colin Creevey  đến đón Harry, vì ông Bagman yêu cầu anh ta cho một buổi chụp ảnh. Rita Skeeter phỏng vấn Harry trong tủ quần áo cho một tác phẩm cô đang viết trong Giải đấu Triwizard , trước khi buổi lễ cân đũa phép quan  trọng bắt đầu. Harry nói với cô rằng anh ta không biết làm thế nào anh ta tham gia giải đấu, nhưng cô cố gắng vặn vẹo lời nói trước khi Dumbledore ngắt lời, nói rằng buổi lễ sắp bắt đầu.
Tại đây Harry lại thấy Người tạo ra cây đũa phép  ông Ollivander . Sau khi kiểm tra cây đũa phép của nhà vô địch khác, anh ta kiểm tra Harry và thấy nó trong tình trạng hoàn hảo. Sau khi các nhà vô địch và các giám khảo trải qua một buổi chụp hình dài, Harry đi ăn tối và sau đó trở về Tháp Gryffindor. Ron nói với Harry rằng anh ta có một con cú và việc giam giữ họ bắt đầu sau đó. Đi đến nơi có con cú chuồng của trường với lá thư của Sirius, Harry đọc được rằng Sirius nghĩ rằng việc giao tiếp bằng thư là rất nguy hiểm và anh sẽ liên lạc với Harry vào ngày 22 tháng 11 lúc 1:00 sáng. Harry phải ở một mình tại lò sưởi ở Gryffindor chung phòng lúc đó

Chương 19: Horntail Hungary

” Harry cảm thấy khó khăn khi nghĩ về tương lai, anh cảm thấy như thể cả cuộc đời mình đã dẫn đến, và sẽ hoàn thành với nhiệm vụ đầu tiên … “
Nỗi đau, sợ nhiệm vụ đầu tiên

Cuộc nói chuyện sắp xảy ra của Harry với Sirius giúp anh vượt qua sự bối rối về bài báo tin tức của Rita Skeeter, trong đó kể một phiên bản rất không chính xác về câu chuyện cuộc đời anh. Điều này càng làm sâu sắc thêm sự rạn nứt với Ron, người cho rằng Harry đang cố gắng thu hút sự chú ý. Ravenclaw Cho Chang là người duy nhất ngoài Gryffindor, người chúc Harry may mắn với nhiệm vụ đầu tiên sắp diễn ra vào thứ ba đó. Harry thấy mình mê đắm cô.
Vào thứ bảy trước nhiệm vụ đầu tiên, các sinh viên đến thăm làng Hogsmeade . Harry đi cùng Hermione dưới Áo choàng Tàng hình để anh ta có thể thư giãn và tránh phải đối mặt với những lời chỉ trích nữa. Trong khi họ đang ở Three Broomsticks Inn  uống  Butterbeer , Moody phát hiện Harry qua vỏ bọc áo choàng và nói với Hagrid. Hagrid yêu cầu Harry gặp anh ta vào lúc nửa đêm, một giờ trước cuộc gặp với Sirius.

Người chơi trò chơi lẻn Harry vào một cuộc họp với Maxime; cô ấy không biết Harry ở đó. Hagrid dẫn Maxime và Harry đến một vị trí trong rừng nơi  những con rồng  đang được giữ cho nhiệm vụ đầu tiên. Charlie Weasleyvà những người giữ rồng khác đang làm việc để khiến những con rồng sẵn sàng cho Nhiệm vụ đầu tiên và giữ chúng trong tầm kiểm soát. Charlie nói chuyện với Hagrid và xác định loài của bốn giống rồng. Anh ta tiết lộ rằng một người là dành cho mỗi nhà vô địch và mỗi người phải vượt qua được con thú được chỉ định của họ, mặc dù anh ta và những người canh gác khác cũng ở đó để giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát. Harry rời khỏi lâu đài, va vào Karkaroff nhưng cố gắng giấu kín. Anh ta nhận ra rằng nếu Karkaroff theo dõi Hagrid và Maxine, có khả năng Cedric sẽ là nhà vô địch duy nhất không nhận thức được những gì anh ta sẽ phải đối mặt.

Ngay khi Harry trở về phòng sinh hoạt chung, Sirius liên lạc với Harry qua Mạng Floo . Harry bắt đầu bằng cách điền vào anh ta về những gì đã xảy ra. Sirius sau đó nói và cảnh báo anh ta rằng Karkaroff đã từng là Tử thần Thực tử ; anh ta chỉ được thả ra sau khi xác định được những Tử thần Thực tử khác và có thể ghi tên Harry vào Chiếc cốc lửa. Sirius sau đó đề cập đến bài viết của Rita Skeeter từ tháng trước về vụ tấn công vào Moody; anh ta nghi ngờ đó không phải là tai nạn và ai đó có thể đã cố gắng giữ cho Moody không đến Hogwarts. Sirius cũng mang đến sự xáo trộn Death Eater tại World Cup Quidditch, cũng như Bertha Jorkins. Jorkins, ông nói, đã biến mất ở Albania, nơi Voldemort được báo cáo lần cuối. Sirius tiết lộ anh biết cá nhân Jorkins khi họ còn đi học và đề cập rằng cô không sáng lắm và có thể dễ dàng rơi vào bẫy. Cô cũng đã biết về Giải đấu Triwizard trước đó.
Sirius kết thúc bằng cách tuyên bố rằng Karkaroff đã phản bội Tử thần Thực tử từ lâu và có thể không phải là người có tội, đặc biệt là vì bất cứ ai đặt tên Harry vào Chiếc cốc đều có lý do để làm như vậy. Trước khi anh có thể cho Harry bất cứ lời khuyên nào về việc vượt qua con rồng của mình, anh bị Ron cắt ngang và biến mất khỏi ngọn lửa. Ron yêu cầu được biết anh ta đang nói chuyện với ai nhưng Harry nói với anh ta rằng đó không phải việc của anh ta và đi ngủ.
Xem thêm:

Tóm tắt Harry Potter và Chiếc cốc lửa phần 3 đầy đủ chi tiết (phần 3)

%d bloggers like this: