Tóm tắt Harry Potter và hòn đá phù thủy phần 2 chi tiết đầy đủ nhất

Tóm tắt Harry Potter và hòn đá phù thủy phần 2 chi tiết đầy đủ nhất. Phần này từ chương đến chương 17.

Chương 9: Cuộc giao đấu lúc nửa đêm

Harry cùng các học sinh năm thứ nhất tham gia lớp học Bay của cô Hooch. Neville bị ngã gãy cổ tay do bay không đúng cách. Nhân lúc cô Hooch đưa Neville vào bệnh thất, Malfoy lấy được Quả cầu Gợi nhớ của cậu ta và bay lên, dù đã được dặn là không được phép bay khi vắng mặt giáo viên. Việc này khiến cho Harry tức giận, quyết giành lại được Quả cầu cho bạn. Malfoy ném quả cầu đi, và Harry đã chứng tỏ được khả năng bay và tóm vật siêu việt của mình, dù cậu chưa từng bay trước đó, bằng việc bắt gọn được quả cầu. Toàn bộ sự việc đều được giáo sư McGonagall (giáo viên chủ nhiệm nhà Gryffindor) chứng kiến. Bà cho Harry vào đội Quidditch của nhà và cậu trở thành cầu thủ Quidditch trẻ nhất trong vòng 100 năm. Chuyện này khiến Malfoy tức giận và thách đấu tay đôi vào lúc nửa đêm ở Phòng Truyền thống. Hermione phát hiện ra và cố can ngăn nhưng không được, và bắt buộc phải đi theo do bị nhốt ở ngoài tháp Gryffindor. Ba người còn phát hiện ra Neville cũng bị nhốt ở ngoài do quên mật khẩu nên đành phải cho đi cùng. Tuy nhiên, đó là một cái bẫy: Malfoy đã đi báo cáo với thầy giám thị Filch để bắt đám Harry. Trong lúc chạy trốn, nhóm của Harry đã lọt vào hành lang bị cấm ở tầng 3 và phát hiện trong đó có một con chó khổng lồ ba đầu.

Chương 10: Lễ hội Ma lộ hình

Harry được cô McGonagall mua tặng một cây chổi thần hiệu Nimbus 2000, cây chổi xịn nhất thời đó để cậu có thể tập luyện và thi đấu Quidditch. Điều này khiến cho Malfoy cực kì ghen tức vì học sinh năm thứ nhất về nguyên tắc là không được sở hữu chổi riêng. Harry được học về luật và cách chơi Quidditch với Oliver Wood, đội trưởng đội Gryffindor và cậu tỏ ra rất xuất sắc. Trong đêm hội Ma, một con quỉ khổng lồ đã xổng chuồng khiến cho toàn lâu đài trở nên náo loạn. Nhận thấy sự vắng mặt của Hermione, Harry và Ron đã đi tìm và thấy cô bé đang ở trong nhà vệ sinh nữ. Hai cậu bé đã chiến đấu với quỷ khổng lồ và đánh gục nó, cứu được Hermione. Từ đây tình bạn giữa ba người bắt đầu.

Tóm tắt Harry Potter và hòn đá phù thủy phần 2 – Chương 11: Quidditch

Harry chuẩn bị thi đấu trận Quidditch đầu tiên trong đời. Trong thời gian này, cậu đã khám phá ra rằng: dường như thầy Snape đã cố vượt qua con chó ba đầu trong đêm hội Ma. Trong trận Quidditch, chiếc chổi của Harry bị ai đó yểm bùa khiến nó không hoạt động được, suýt chút nữa đã hất văng Harry xuống từ độ cao 16 mét. Hermione phát hiện ra dường như thầy Snape đang làm điều đó và đi ngăn chặn ông ta. Hermione vội vàng chạy đi đốt áo thầy Snape, khiến cho thầy Quirrell bị xô ngã, việc làm của cô bé đã có hiệu quả, Harry đã điều khiển lại được cây chổi và đáp xuống mặt đất, giơ cao quả bóng Snitch mà cậu bắt được bằng miệng. Trận đấu kết thúc với chiến thắng cho Gryffindor. Trong căn chòi của Hagrid sau trận đấu, ba đứa đã khám phá ra con chó ba đầu là của lão Hagrid, tên là Fluffy và cái vật mà nó canh giữ từng thuộc về một người tên là Nicolas Flamel.Chương 12: Tấm gương Ảo ảnh

Bộ ba cố tìm kiếm tên “Nicolas Flamel” mà Hagrid đã nhắc đến trong thư viện nhưng không thấy. Giáng sinh đến và Harry ở lại trường cùng anh em nhà Weasley. Một trong những món quà mà cậu nhận được là một tấm Áo khoác Tàng hình, đã từng thuộc về cha cậu. Harry dùng tấm áo để vào đọc trộm sách trong Khu vực Hạn chế của Thư viện vì cậu nghi có thông tin về Flamen ở đó. Nhưng khi cậu mở một cuốn sách, nó kêu thét ầm ĩ, làm cho thầy giám thị Filch phát hiện và đi báo với thầy Snape. Harry chạy lạc vào một căn phòng có chứa một tấm gương lớn với một dòng chữ khắc bên trên: “ERISED S’TRAEH RUOY TUB ECAF RUOY TON WOHS I” (đảo ngược thứ tự các chữ ta được câu: I SHOW NOT YOUR FACE BUT YOUR HEART’S DESIRE – Tôi không soi gương mặt mà soi điều ước muốn trong tim). Trong tấm gương, Harry được nhìn thấy hình ảnh của cha mẹ đứng bên mình, không chỉ cha mẹ mà có tất cả những người trong gia đình Potter. Khi trở về, cậu thuyết phục Ron cùng đi với cậu vào đêm hôm sau. Nhưng Ron lại không thấy điều mà Harry thấy. Ron thấy mình là Thủ lĩnh Nam sinh, Đội trưởng Đội Quidditch, giành được cúp Nhà và cúp Quidditch… Đêm hôm sau nữa, Harry trở lại một mình với mong muốn được nhìn thấy gia đình mình. Cậu gặp cụ Dumbledore ở đó. Cụ đã nói chuyện với cậu, giải thích công dụng của cái gương, và khuyên cậu đừng bao giờ đi tìm lại cái gương nữa, bởi hôm sau nó sẽ được chuyển đến một phòng khác và cụ thì không muốn Harry quá mê đắm với những hình ảnh đó mà quên đi thực tại.

Chương 13: Nicolas Flamel

Harry đã tìm ra cái tên Nicolas Flamel ở đâu: mặt sau chiếc thẻ chocola Nhái mang hình cụ Dumbledore: cụ Dumbledore đặc biệt nổi tiếng nhờ đánh bại phù thuỷ Hắc ám Grindelwald vào năm 1945; khám phá ra mười hai cách sử dụng máu rồng, và nhờ tác phẩm của cụ về thuật giả kim soạn chung với người cộng tác là Nicolas Flamel. Flamel là tác giả duy nhất của Hòn đá Phù thuỷ, một hòn đá có thể đổi bất cứ kim loại nào thành vàng và chế ra thuốc Trường sinh giúp người uống trở nên bất tử. Sau đó, Harry chiến thắng trận Quidditch với đội Hufflepuff trong vòng chỉ có 5 phút, dù trận này thầy Snape làm trọng tài và tỏ ra rất thiên vị. Sau trận đấu, Harry nghe lỏm được cuộc đối thoại mờ ám giữa thầy Snape và thầy Quirrell về Hòn đá Phù thuỷ. Điều này khiến cậu, và cả hai người bạn, tin chắc thầy Snape là người muốn đánh cắp Hòn đá.

Chương 14: Rồng Norbert

Nhóm ba người bạn phát hiện ra lão Hagrid đang lén nuôi một con rồng con, tên là Norbert. Không may là Malfoy cũng biết chuyện. Mọi người lên kế hoạch gửi ngay con rồng con cho anh trai của Ron là Charlie, hiện đang làm pháp sư thuần hóa rồng ở Rumanie. Nhưng Ron bị con rồng cắn trong một lần cho nó ăn và vết thương đó làm độc. Malfoy cũng biết được kế hoạch này vì tình cờ lấy được bức thư của Charlie. Nhờ chiếc áo Tàng hình mà Harry và Hermione đã chuyển được con rồng lên Tháp Thiên văn và những người bạn của Charlie đã đưa nó đi. Nhưng, do sơ suất mà hai đứa đã để quên chiếc áo Tàng hình trên tháp và bị thầy Filch bắt.

Tóm tắt Harry Potter và hòn đá phù thủy phần 2 Chương 15: Rừng Cấm

Thầy Filch giải hai đứa đến gặp cô McGonagall. Cô cũng bắt được Neville đang trốn ngủ để lẻn đi báo tin cho Harry về chuyện Malfoy rình rập. Mỗi đứa bị trừ 50 điểm và lãnh án cấm túc. Sau một buổi học, Harry nghe tiếng thầy Quirrell bị trấn áp, khiến cậu tin rằng Snape đã đạt được mục đích; tuy nhiên cậu quyết tâm không dính dáng đến chuyện đó nữa. Trong buổi cấm túc, Harry, Hermione, Neville và Malfoy phải đi vào rừng tìm một con Bạch kì mã bị thương nặng. Sau một vài biến cố, Harry và Malfoy tìm được con Bạch kì mã, đã chết. Đúng lúc đó có một bóng người lẻn đến hút máu Bạch kì mã, khiến Malfoy sợ hãi hét lên và chạy mất cùng con Fang (chó của Hagrid). Kẻ kia nhận ra Harry và tiến về phía đó; đột nhiên vết thẹo trên trán Harry phát đau dữ dội khiến cậu không còn sức lực để bỏ chạy. Khi chắc chắn là mình sẽ bị giết chết, một nhân mã, tên là Fizenze đã cứu cậu. Fizenze cũng nói một cách bóng gió cho cậu biết rằng kẻ đó chính là Voldemort, đang uống máu Bạch kì mã, chấp nhận số phận bị nguyền rủa để sống sót và chờ đợi thuốc Trường Sinh. Sau khi trở về lâu đài, Harry phát hiện tấm áo Tàng hình được xếp gọn gàng kèm theo dòng chữ “Phòng khi cần”.

Chương 16: Bẫy sập tóm tắt Harry Potter và hòn đá phù thủy

Sau khì thi, ba đứa trẻ phát hiện ra việc lão Hagrid nói cho kẻ cho lão quả trứng rồng cách khuất phục con Fluffy. Chúng quyết định đi báo cáo với cụ Dumbledore nhưng cụ đã đi vắng. Tối hôm đó, chúng trốn ngủ đến đi lấy Hòn đá trước kẻ định chiếm đoạt. Để ra khỏi được tháp Gryffindor, Hermione phải ếm bùa Neville. Đến chỗ con Fluffy, chúng ru ngủ con chó bằng một điệu nhạc và nhảy xuống bẫy sập dưới chân con chó. Nhưng chúng bị Tấm lưới Sa tăng của cô Sprout tấn công. Hermione đã hóa phép ra lửa để giải thoát cả ba. Thử thách thứ hai là phải bắt được một trong những chiếc chìa khóa bay để mở cửa. Nhờ tài năng của một Tầm thủ, Harry đã làm được điều đó. Trong căn phòng sau cánh cửa, bọn trẻ phải chơi một ván cờ để vượt qua. Ron đã tự thí mình để thắng ván cờ. Chỉ còn lại Harry và Hermione đi tiếp, tới một căn phòng có một con quỷ khổng lồ đã bị đánh gục. Sau căn phòng đó là một căn phòng với 7 chai độc dược với một câu đố:
Bởi vì đằng sau đã bùng lên lửa tím, đằng trước có lửa đen, nên chúng buộc phải giải được câu đố để đi tiếp. Hermione đã giải được: chai nhỏ nhất để đi qua lửa đen, chai tròn ở cuối hàng để qua lửa tím. Harry uống nốt phần độc dược trong chai nhỏ để tiếp tục còn Hermione thì uống độc dược để vượt qua lửa tím, trở lại cứu Ron và đi cầu cứu thầy Dumbledore. Harry đi qua căn phòng tiếp theo, và gặp, không phải thầy Snape hay Voldemort…

Tóm tắt Harry Potter và hòn đá phù thủy phần 2 – Chương 17: Người hai mặt

Đó là thầy Quirrell. Hắn đang đứng bên tấm gương Ảo ảnh, trói Harry lại. Hắn chính là người đã nguyền Harry ở trận Quidditch, trong khi thầy Snape cố giải nguyền. Hắn là người đã thả quỷ khổng lồ ra để lợi dụng sự hỗn loạn để lẻn lên hành lang tầng ba nhưng thầy Snape đã lên đó trước. Khi Harry nhìn vào gương, cậu thấy Hòn đá nằm trong túi mình, và Hòn đá đã ở trong túi của cậu thật. Cậu nói dối Quirrell nhưng Voldemort phát hiện ra điều đó. Mặt của Voldemort mọc ra ở đằng sau đầu của Quirrell, và hắn biết Hòn đá nằm trong túi Harry. Quirrell cố bắt Harry để lấy Hòn đá, nhưng hắn không thể chạm vào cậu được, mà không cảm thấy đau đớn. Và Harry trong nỗ lực cuối cùng chụp lấy mặt Quirrell và cánh tay hắn, khiến hắn đau đớn tột cùng, rồi cậu ngất đi. Khi tỉnh dậy, cậu đã nằm trong bệnh thất với cụ Dumbledore bên cạnh. Cụ nói rằng Quirrell đã chết và không lấy được Hòn đá, Voldemort đã thoát ra khỏi Quirrell và trốn mất và Hòn đá Phù thủy đã bị tiêu hủy. Trong buổi lễ tổng kết, Nhà Gryffindor đáng ra xếp thứ tư đã leo lên hạng nhất và giành Cúp Nhà nhờ chiến công hiển hách của Harry, Ron, Hermione và sự dũng cảm khi cố gắng ngăn bạn mình làm một việc trái nội qui của Neville.
Xem thêm:

Tóm tắt Harry Potter và hòn đá phù thủy chi tiết đầy đủ nhất (P1)

%d bloggers like this: