Tóm tắt học phí ở trường Hogwarts trong Harry Potter

Tóm tắt học phí ở trường Hogwarts trong Harry Potter.

Chẳng phải giấc mơ lớn nhất của mọi Potterhead là về một ngày đẹp trời nào đó, bạn nhận được một lá thư mời nhập học ở Hogwarts, cho dù bạn đã hơn 11 tuổi. Đó là giấc mơ đẹp, nhưng khoan, chúng ta phải tính toán xem việc nhập học này có tốn kém nhiều không đã.

Đối với Harry Potter, chuyện tiền nong có thể không thành vấn đề; vì Harry được thừa hưởng cả gia tài đồ sộ từ cha mẹ mình. Nếu có người thực sự quan tâm về vấn đề tài chính thì đó phải là gia đình Weasley. Với bảy đứa con nhà Weasley đã được gửi theo học ở Hogwarts, ông bà Weasley đã phải làm việc quần quật mới kham nổi.
Chính xác việc nhập học ở Hogwarts sẽ tốn kém bao nhiêu tiền của? Chúng ta bắt đầu với học phí nhé. Theo như cô J.K. Rowling xác nhận, học phí ở Hogwarts sẽ là MIỄN PHÍ. Bởi Bộ trưởng Bộ Pháp thuật sẽ tài trợ toàn bộ tiền học cho các Phù thủy.

Hú hồn, vậy là khỏe được khoản học phí. Bây giờ đến những dụng cụ học tập. Một học sinh Hogwarts năm thứ nhất được đưa cho một danh sách những thứ cần mua ở Hẻm Xéo. Theo như tỉ giá quy đổi tiền Phù thủy sang tiền Muggle, ta có:

1 Galleon = 560k VND
1 Sickle = 33k VND
1 Knut = 1k VND

Căn cứ vào đó, ta tính toán được chi phí mua dụng cụ học tập như sau:

Đũa phép: 7 Galleon – 3900k VND
Một cái vạc đồng: 15 Galleon – 8400k VND
Cân đồng: 3.5 Galleon – 1950k VND
Lọ thủy tinh đựng độc dược: 3 Galleon – 1680k/cái
Kính thiên văn: 5 Galleon – 5800k VND
Cú: 10 – 15 Galleon ~ 5600k – 8400k VND

Sách tương đối rẻ, trọn bộ sách giáo khoa cho học sinh năm nhất chỉ khoảng 13 Galleon – 7280k VND
Và đây là giây phút quan trọng, tổng cộng số tiền bạn phải chi trả cho việc theo học ở trường Hogwarts trong năm đầu tiên là:

28,730,000VND

Có nhiều bạn sẽ buồn và thất vọng não nề, có bạn sẽ rơi vào trạng thái bấn loạn, cũng có bạn sẽ bỉu môi và bảo rằng “Chuyện nhỏ.” (Mấy bạn này chắc có bố làm to như nhà Malfoy). Tuy vậy, chúng ta nên cảm thấy vui vì Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật đã miễn học phí. Ngoài ra bạn còn được theo học ở trường nội trú, trong toà lâu đài tuyệt đẹp, có những người bạn Phù thủy cực dễ thương và hằng ngày còn được ăn uống thỏa thuê, đồ ăn ngập tràn. Hi vọng ở Hogwarts sẽ có chương trình học bổng cho những Phù thủy học giỏi.

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần p1 đầy đủ chi tiết từng chương

%d bloggers like this: