Tóm tăt lịch sử nhà Hufflepuff trong Harry Potter

Tóm tắt lịch sử nhà Hufflepuff trong Harry Potter. Xem thêm tóm tắt các nhân vật khác trong truyện Harry Potter tại tomtat.net

Những đặc điểm của nhà Hufflepuff

Học sinh thuộc nhà Hufflepuff vốn nổi tiếng là chăm chỉ, thân thiện, trung thành, thật thà và khách quan. Có lẽ những đặc tính này chính là giá trị cốt lõi của họ, Hufflepuff không có tính ganh đua như những nhà khác, họ khiêm tốn hơn khi nói về những thành tự của mình. Hufflepuff có tất cả các đặc tính của những nhà khác; họ đề cao tính cần cù, sự khéo léo, sự kiên nhẫn, lòng trung thành và sự công bằng hơn là những khả năng riêng biệt của mỗi cá nhân.

Hufflepuff có chuẩn mực đạo đức và nhận thức đúng sai rất rõ ràng. Các phù thuỷ nhà Hufflepuff thường được đón nhận bởi mọi người. Phù thuỷ sinh nhà Hufflepuff nổi tiếng bởi họ luôn coi trọng và đối xử bình đằng với tất cả mọi người.

Danh tiếng nhà Hufflepuff

“Người ta nói Hufflepuff chứa toàn lũ chậm tiêu,” – Ý kiến của giới phù thuỷ về nhà Hufflepuff
Theo giáo sư Minerva McGonagall, tất cả các nhà đều từng đào tạo ra những phù thuỷ và pháp sư xuất chúng trong từng thời điểm, nhưng do chính sách thu nhận bất kì phù thuỷ sinh nào của Helga Hufflepuff, nhà Hufflepuff thường bị nghĩ là nhà của những phù thuỷ và pháp sư kém tài tài năng. Tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là sự hiểu lầm từ bài hát của Chiếc Nón Phân Loại.

Nhà Hufflepuff đã đào tạo ra rất nhiều phù thuỷ thành công và có sức ảnh hưởng trong thể giới phù thuỷ, như là Nhà Sinh vật Huyền bí học nổi tiếng Newton Scamander. Một số lượng lớn các phù thuỷ và pháp sư tài năng xuất chúng có nguồn gốc từ nhà này, trong đó có Nhà tiên tri Bridget Wenlock và cựu Bộ trưởng Bộ pháp thuật Artemisia Lufkin.
Điều khác biệt giữa nhà Hufflepuff với những nhà khác là họ không thích khoe khoang về những thành tựu này, đó không phải là bản chất của họ. Số lượng phù thuỷ hắc ám có nguồn gốc từ nhà Hufflepuff ít hơn những nhà khác ở Hogwarts.

Phòng sinh hoạt chung nhà Hufflepuff

Ký túc xá và phòng sinh hoạt chung của nhà Hufflepuff chưa từng được nhìn thấy bởi người ngoài và là nhà duy nhất có hệ thống đẩy lùi những kẻ xâm nhập. Con đường dẫn vào nơi này đi xuyên qua hàng dãy thùng lớn nằm xếp chồng lên nhau trong một hốc tường đá thiếu ánh sáng ở cánh phải hành lang gần nhà bếp. Chiếc thùng thứ hai từ dưới lên, ngay giữa hàng thứ hai sẽ mở ra nếu được gõ đúng nhịp điệu của từ “Helga Hufflepuff”.

Hoạt động như một hệ thống bảo vệ khỏi sự xâm nhập của những học sinh không thuộc nhà Hufflepuff, khi gõ sai thùng hoặc sai số lần thì một trong các nắp thùng khác sẽ bật ra và tưới đầy giấm chua lên khắp người kẻ mạo nhận.
xem thêm

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần p1 đầy đủ chi tiết từng chương

%d bloggers like this: