Tóm tắt lịch sử nhà Ravenclaw trong truyện Harry Potter

Tóm tắt lịch sử nhà Ravenclaw trong truyện Harry Potter đầy đủ chi tiết. xem thêm tóm tắt truyện harry Potter và các nhân vật trong truyện khác tại tomtat.net

Giới thiệu về nhà Ravenclaw trong truyện Harry Potter

Nhà Ravenclaw đề cao tinh thần học hỏi, sự thông thái, tri thức và trí tuệ của mỗi thành viên. Vì vậy, học sinh nhà Ravenclaw có thường là những phù thuỷ rất tài năng và có năng lực học tập tốt. Họ cũng rất tự hào vì bản thân là người khởi xướng cho những ý tưởng và phương pháp.

Chẳng có gì là bất bình thường khi nhìn thấy một phù thuỷ Ravenclaw thực hiện một số loại pháp thuật khác biệt mà những phù thuỷ nhà khác chỉ muốn tránh xa. Hermione Granger, một phù thuỷ cực kỳ thông minh và cũng là phù thuỷ sinh xuất sắc nhất trong khoá, là phù thuỷ nhà Gryffindor, mặc dù vậy cô thừa nhận rằng Chiếc Nón Phân Loại trước đây đã từng cân nhắc nghiêm túc về việc có nên xếp cô vào nhà Ravenclaw hay không.
Là những phù thuỷ siêng năng, tận tuỵ và cũng là những học giả thiên về học thuật, một vài phù thuỷ dưới trướng con ó màu đồng xanh có xu hướng bỏ qua một số quy chuẩn xã hội nhất định để thoả mãn sự tò mò mang trí tuệ cả họ. Mặc dù lúc đầu bị kì thị vì những hành vi kì quặc, nhưng sau cùng một vài người trong số họ cũng đạt được sự công nhận, thậm chí trở nên nổi tiếng.

Luna Lovegood là một ví dụ, cô là kiểu người mà nếu nói một cách nhẹ nhàng nhất là kẻ lập dị. Là một phù thuỷ nhà Ravenclaw, trước đây cô thường bị bắt nạt vì phong cách lạ thường của mình, nhưng sau cùng, cô lại trở thành một nhà Sinh vật thần bí học nổi tiếng, đã cùng chiến đấu trong trận chiến sống còn nổi tiếng tại Hogwarts và là cựu thành viên của Đoàn Quân Dumbledore.

Một ví dụ khác là giáo sư Filius Flitwick, là người lai yêu tinh, thầy có lẽ đã từng bị kì thị khi còn trẻ bởi tầm vóc nhỏ bé của mình, sau này lại trở thành Nhà vô địch Đấu tay đôi nổi tiếng, và được biết đến là Bật thầy Bùa chú thông thái và tài năng nhất thế giới phù thuỷ trong suốt thời gian làm việc tại Học viện ma thuật và pháp thuật Hogwarts. (là người giỏi nhất, theo lời một số học sinh của thầy).

Danh tiếng nhà Ravenclaw trong truyện Harry Potter

“Tôi gặp rắc rối lớn trong suốt năm thứ ba vì đã đấu tay đôi với Huynh trưởng nhà Ravenclaw, hắn ta cứ khăng khăng rằng Bridget Wenlock là phù thuỷ nhà hắn chứ không phải nhà của chúng ta” – Một phù thuỷ nhà Hufflepuff với một phù thuỷ khác trong nhà họ[src]
Theo như Huynh Trưởng nhà Slytherin Gemma Farley, phù thuỷ nhà Ravenclaw rất ganh đua trong học tập đến mức họ có thể chơi xấu những học sinh khác, thậm chí là chơi xấu lẫn nhau để giành điểm cao nhất.
Huynh trưởng nhà Hufflepuff Gabriel Truman từng nói rằng nhà Ravenclaw rất tự hào về thành công của những phù thuỷ xuất thân từ nhà này, như là Laverna de Montmorency, đến mức mà họ sẵn sàng tuyên bố bất cứ phù thuỷ xuất sắc nào đều được đào tạo từ nhà của họ, như trường hợp của Bridget Wenlock, thực ra là phù thuỷ nhà Hufflepuff. Một vài phù thuỷ Ravenclaw như Uric Quái dị cũng được biết đến là người có xu hướng lập dị.

Ngoại trừ trong thi đấu Quidditch, nhà Ravenclaw được mô tả là ít có sự ganh đua với các nhà khác. Harry Potter tin rằng họ thường ủng hộ Gryffindor trong cuộc đấu với Slytherin, cũng như nhà Hufflepuff.
Tuy nhiên, trong cuộc Đấu Tam Pháp Thuật năm 1994, phần lớn phù thuỷ nhà Ravenclaw không ủng hộ Harry mà ủng hộ Quán quân nhà Hufflepuff là Cedric Diggory. Rất nhiều phù thuỷ nhà Ravenclaw (Cho Chang là một ví dụ) đã tham gia Đoàn Quân Dumbledore và chiến đấu trong Cuộc chiến ở Hogwarts cùng với các phù thuỷ nhà Gryffindor và Hufflepuff.

Phòng sinh hoạt chung nhà Ravenclaw

Phòng sinh hoạt chung nhà Ravenclaw là một căn phòng rộng và tròn, thuộc một trong các toà tháp của lâu đài. Bạn phải leo lên một dải cầu thang xoắn và hẹp để đến được đây. Những khung cửa sổ hình vòm duyên dáng điểm xuyết những tấm lụa mày xanh và màu đồng được treo quanh tường. Trần nhà hình vòm được vẽ lên những ngôi sao, dội lại vào tấm thảm xanh nửa đêm.
Bàn, ghế và kệ sách trải rộng khắp nền nhà và một bức tượng đá cẩm thạch trắng đặt cạnh một cách cửa dẫn đến phòng ngủ ở bên trên. Harry Potter đã xâm nhập vào phòng sinh hoạt chung vào năm 1998 khi đang tìm kiếm manh mối cho một trong các Trường Sinh Linh Giá của Voldemort.

Không giống như những phòng sinh hoạt chung khác trong trường, để vào được đây, học sinh phải trả lời được một câu đố mẹo do cái nắm gõ cửa có hình một con ó màu đồng đưa ra. Điều này có thể gây rắc rối khi mà bất kì ai có đủ trí tuệ cũng có thể xâm nhập vào ký túc xá này.
Có thể thấy trong năm 1998 khi giáo sư McGonagall không hề gặp khó khăn khi đi vào phòng sinh hoạt chung vì cô có thể dễ dàng giải câu đố mẹo (mặc dù cô là một “Nón-bất-động” giữa Gryffindor và Ravenclaw). Tuy nhiên, vào năm thứ nhất, khi Hermione giải đố dưới bẫy sập đã nói rằng, phần lớn phù thuỷ và pháp sư thiếu đi tính logic.
Có lẽ Ravenclaw đã biết điều này và quyết định sử dụng những câu đố trí tuệ thay cho mật khẩu vì tính an toàn hơn của nó so với chỉ vài từ nhất định.
xem thêm:

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần p1 đầy đủ chi tiết từng chương

%d bloggers like this: