Tóm tắt nhân vật Alastor Moody – Mắt Điên trong Harry Potter

Tóm tắt nhân vật Alastor Moody – Mắt Điên trong Harry Potter. xem thêm tóm tắt chuyện harry potter tại tomtat.net

Giới thiệu nhân vật Alastor Moody Mắt điên

Alastor Moody hay Moody Mắt điên (ngày 27 tháng 7 năm 1997) là một pháp sư thuần huyết người Scotland, và là một trong những Thần Sáng nổi tiếng nhất mọi thời đại. Ông cũng là một thành viên chủ chốt của Hội Phượng hoàng trong cả hai cuộc chiến tranh giới Phù thuỷ. Tuy trận chiến đầu tiên khiến cái tên Moody vang danh trong giới phù thuỷ, nhưng cũng lấy đi của ông con mắt bên trái , chân, và một phần sống mũi. Năm 1994, ông chấp nhận đề nghị của Albus Dumbledore về việc dạy bộ môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám tại trường Hogwarts, nhưng bị bắt cóc bởi Barty Crouch Jr, người đã cải trang thành Moody trong suốt năm học.

Sau khi được giải cứu, Moody một lần nữa trở thành thành viên của Hội Phượng hoàng. Ông đã tham gia chiến đấu trong nhiều cuộc chiến, bao gồm cả trận chiến tại Bộ Pháp thuật vào năm 1996 và trong nhiệm vụ di chuyển Bảy Potter vào năm 1997, nơi ông hi sinh bởi lời nguyền của Chúa tể Voldemort. Con mắt ma thuật của ông sau đó rơi vào tay của Dolores Umbridge và được sử dụng để theo dõi các hoạt động trong Bộ Pháp thuật. Harry đã lấy lại con mắt khi đột nhập vào Bộ Pháp thuật năm 1997 và chôn cất nó trong khu rừng gần nơi tổ chức Cúp Quidditch thế giới lần thứ 39 của Quidditch.

Ngoại hình nhân vật Alastor Moody – Mắt Điên 

Moody được mô tả là người có giọng nói kì lạ, hay gầm gừ khi đang nói chuyện, da mặt trông như được chạm khắc từ gỗ. Do những chấn thương trong suốt thời gian hoạt động ở vị trí một Thần sáng, khuôn mặt ông có nhiều sẹo, và một phần mũi của ông bị ảnh hưởng. Ông có mái tóc màu xám đen, rối bù. Một bên chân được thay bằng chân gỗ. Điều gây chú ý nhất đối với người đối diện có lẽ là cặp mắt của ông: một bên mắt nhỏ và màu đen,  trong khi bên còn lại được thay bằng một con mắt ma thuật màu xanh sống động, tự do và độc lập di chuyển với con mắt thường, con mắt này cũng mang lại cho ông biệt danh Moody “Mắt đen”. Con mắt ma thuật có thể nhìn xuyên qua các vật thể, thậm chí là áo choàng tàng hình và cả phía sau đầu ông.

Tính cách nhân vật Alastor Moody – Mắt Điên

Alastor Moody nổi tiếng là người cứng rắn và can đảm. Trước những trải nghiệm khủng khiếp từ thực chiến lẫn nhiệm vụ của một Thần sáng, tuy là pháp sư với thần kinh thép nhưng Moody cũng mắc phải di chứng hoang tưởng về sự nguy hiểm. Ông thường hay cằn nhằn và thường xuyên nhắc nhở mọi người xung quanh phải “cảnh giác liên tục” nhằm bảo vệ sự an toàn cho họ. Moody tự mình chuẩn bị tất cả các bữa ăn và luôn bí mật mang theo thuốc giải độc trong bình nước cá nhân, đề phòng việc ai đó cố gắng đầu độc ông. Ông hầu như không hề có lòng tin vào người khác, thậm chí rất cẩn thận về những việc liên quan đến cuộc sống cá nhân của mình.

Vì vậy, ông rất kín tiếng về những gì ông coi là thông tin quan trọng, ngay cả với các đồng nghiệp thân thiết và cấp trên trong Bộ Pháp thuật, chẳng hạn như nơi sinh của ông và ngôi nhà ông được sắp xếp để tạm trú trong thời gian đảm nhận công việc tại trường Hogwarts. Ông có một thói quen nổi tiếng là đặc biệt cảnh giác trước những tiếng động hoặc những chuyển động bất thường. Ông thậm chí còn phá hủy một chiếc đồng hồ sinh nhật, tin rằng đó là một quả trứng Tử xà được ngụy trang khéo léo, và từng được mô tả trong Tờ Nhật báo Tiên tri sau khi rời khỏi Bộ là người “Không thể phân biệt nổi giữa cái bắt tay và việc giết người.”

Kỹ năng và Năng lực phép thuật nhân vật Alastor Moody

Bậc thầy Pháp thuật: Alastor Moody được biết đến rộng rãi như một trong những pháp sư vĩ đại nhất từng có, sở hữu những kỹ năng phi thường trên nhiều lĩnh vực. Cả khi là một thành viên của Hội Phượng hoàng và trên cương vị là một Thần sáng của Bộ Pháp thuật. Ông là một chuyên gia trong hầu hết lĩnh vực phép thuật như Bùa chú, Biến hình, Phép thuật phòng thủ, Thảo dược học và Độc dược. Điều này cho thấy sự linh hoạt và chuyên môn sâu rộng và là một thành tựu rất lớn mà một phù thủy cho dù tài năng cũng khó có thể cùng lúc đạt được.

Kỹ năng Thần sáng: Alastor Moody được nhiều người xem như Thần sáng mạnh nhất mọi thời đại. Ông là một bậc thầy của cả hai phép thuật tấn công và phòng thủ, thành tích nổi bật khi ông còn trên cương vị một Thần sáng là lấp đầy một nửa các phòng giam tại Azkaban, bằng những Tử thần thực tử trung thành với Voldemort. Ông cũng có khả năng thiết lập những phép thuật bảo vệ mạnh mẽ lên trụ sở của Hội Phượng hoàng, như một cách để bảo vệ thành viên hội trước sự tấn công và truy tìm của Tử Thần thực tử, lá chắn mà ông thiết lập nên mạnh đến nỗi ngay cả Chúa tể Voldemort cũng không thể thâm nhập.
xem thêm

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần p1 đầy đủ chi tiết từng chương

%d bloggers like this: