Tóm tắt nhân vật Filius Flitwick Trong Harry Potter

Tóm tắt nhân vật Filius Flitwick Trong truyện Harry Potter. Xem thêm tóm tắt các nhân vật trong chuyện Harry Potter khác tại tomtat.net

Giới thiệu nhân vật Filius Flitwick

Giáo sư Filius Flitwick (sinh ngày 17 tháng 10 năm 1958]) là một pháp sư lai yêu tinh. Được xếp vào nhà Ravenclaw House trong thời gian theo học trường Hogwarts, ông nổi tiếng bởi sự thông minh và gương mẫu. Một thời gian dài sau khi tốt nghiệp, Flitwick trở lại Hogwarts đảm nhiệm chức giáo sư môn Bùa chú và người đứng đầu nhà Ravenclaw.

Năm 1995, ông phản đối Dolores Umbridge đảm nhiệm chức Hiệu Trưởng trường Hogwarts. Hai năm sau đó, ông tham gia vào trận chiến tại Tháp Thiên văn học và tham dự Lễ tang của Albus Dumbledore. Vào năm 1998, ông cùng nhiều giáo sư khác cùng nhau bảo vệ trường Hogwarts và đánh bại nhiều Tử Thần Thực tử.

Ngoại hình của nhân vật Filius Flitwick

Ảnh hưởng từ dòng máu goblin, Flitwick có vóc người khá nhỏ nhắn, thậm chí các học viên của trường thường gọi ông là “Giáo sư nhỏ bé Flitwick”. Mái tóc màu nâu của ông dài dần và ngả sang màu trắng bạc khi ông về già.  Khi còn trẻ, anh thường mặc quần áo có màu đen, trái ngược với áo choàng xanh mà ông thường dùng trong những năm về sau.

Tính cách nhân vật Filius Flitwick

Flitwick là người rất hiền lành, sống tình cảm và dễ cảm động; ông đã bật khóc khi biết Ginny Weasley bị bắt vào Phòng bí mật. Tuy là một học viên và hiện tại là một giáo viên gương mẫu với thành tích cao, nhưng đặc biệt ủng hộ trò đùa của cặp sinh đôi nhà Weasley trong văn phòng Dolores Umbridge. Hay khi Vũ hội của cuộc thi Tam pháp thuật sắp diễn ra, nhìn thấy sự mất tập trung từ phía học viên, Flitwick cho phép họ tự do ngay trong lớp – điều mà nhiều giáo viên khác không đồng ý.

Ông luôn nhận được sự tôn trọng kể cả bản tính khá nhạy cảm của mình và kích cỡ nhỏ. Khi ông bắt gặp Draco Malfoy đang khoe mẽ về cây chổi mới với Harry trên cầu thang, Malfoy dù không lễ phép chào ông nhưng không hề có dấu hiệu bất kính, thậm chí không hề có ý mỉa mai ông.

Kỹ năng và Pháp thuật của Filius Flitwick

  • Bùa chú: Flitwick được cho là Bậc thầy bùa chú với lượng lớn kiến thức về phép thuật. Ông hiểu và có thể vận dụng thông thạo mọi bùa chú, thần chú, kể cả lời nguyền. Từ việc tạo ra những đồ trang trí đơn giản đến Bùa bảo vệ tiên tiến nhất; hay thực hiện Phép gọi Thần hộ mệnh cao cấp.
  • Kỹ năng thực chiến: Flitwick không chỉ nổi tiếng về nghiên cứu lý thuyết mà còn cả trong thực chiến. Ông từng tham gia vào rất nhiều cuộc thi đấu chuyên nghiệp và thậm chí là giành được chức vô địch trong vài cuộc thi sau khi tốt nghiệp từ Hogwarts. Dù không còn tham gia chiến đấu trong một thời gian dài, nhưng kỹ năng của ông không hề mài mòn. Flitwick còn có thể vừa đánh bại Antonin Dolohov vừa đấu hoà với Yaxley mạnh mẽ.

%d bloggers like this: