Tóm tắt nhân vật Harry Potter đầy đủ chi tiết

Tóm tắt nhân vật Harry Potter đầy đủ chi tiết giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về nhân vật Harry Potter

Tóm tắt nhân vật Harry Potter là ai?

Harry James Potter (sinh ngày 31 tháng 7 năm 1980) là một phù thuỷ lai, một trong những pháp sư nổi tiếng nhất thời hiện đại. Harry là con trai duy nhất của James và Lily Potter (Evans), cả hai đều là thành viên của Hội Phượng Hoàng ban đầu. Có một lời tiên tri rằng đứa trẻ sinh vào cuối tháng 7 sẽ là người có sức mạnh đánh bại được Voldemort, hai đứa trẻ sinh ra vào thời điểm đó là Harry Potter và Neville Longbottom. Nhưng Harry đã được chọn làm mục tiêu vì có nhiều điểm tương đồng với Chúa tể Hắc Ám hơn.

Điều này khiến gia đình Potter phải trốn. Voldemort đã thực hiện kế hoạch giết Harry khi cậu được một năm ba tháng tuổi, cha mẹ Harry đã chết để bảo vệ cậu. Nhưng công cuộc giết Harry để phá vỡ lời tiên tri bất thành, Voldemort tan biến, đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh phù thuỷ lần thứ nhất. Là người duy nhất sống sót thoát khỏi Lời nguyền chết chóc (Avada Kedavra), Harry trở nên nổi tiếng trước khi nhập học Hogwarts.
Mẹ của Harry – Lily đã bảo vệ cậu bằng tình yêu thương, một pháp thuật cổ xưa có thể bảo vệ cậu tới khi cậu 17 tuổi. Cậu được nuôi nấng bởi gia đình dì dượng muggle, nơi mà cậu không hề được chào đón và hoan nghênh, nhưng sẽ bảo vệ cậu tránh xa khỏi Voldemort.
Vào ngày sinh nhật thứ mười một của mình, Harry biết rằng mình là một phù thủy. Cậu bắt đầu theo học tại Hogwarts năm 1991 và được xếp vào nhà Gryffindor. Ở trường Harry trở thành bạn thân nhất với Ron Weasley và Hermione Granger. Sau này, cậu trở thành tầm thủ Quidditch tài năng, trẻ nhất trong hơn một thế kỷ và cuối cùng là đội trưởng của đội nhà, giành được hai chiếc cúp Quidditch.
Ở năm đầu tiên, Harry trở nên nổi tiếng khi bảo vệ Hòn đá Phù thuỷ khỏi Voldemort, cứu em gái của Ron là Ginny Weasley. Năm thứ hai cậu tìm ra bí ẩn của Căn phòng bí mật, tiêu diệt con Tử xà của Salazar Slytherin. Học cách gọi được thần hộ mệnh khi cậu 13 tuổi. Năm thứ tư, Harry giành được cúp của Tam pháp thuật, dù cuối cuộc thi kết thúc với cái chết bi thảm của Cedric Diggory, và sự trở lại của Voldermort. Năm tiếp theo, cậu dẫn dắt đoàn quân Dumbledore. Trong cuộc chiến ở Sở bí mật, cậu đã mất cha đỡ đầu của mình là Sirius Black.

Đặc điểm ngoại hình

Harry có ngoại hình giống cha Jame như tạc, thừa hưởng mái tóc đen nhánh bù xù. Nhưng cậu lại sở hữu đôi mắt màu xanh lá cây, hình quả hạnh nhân giống hệt đôi mắt của mẹ cậu. Harry khi còn là một cậu bé được miêu tả là nhỏ bé và gầy gò, do thời thơ ấu không mấy hạnh phúc khi sống trong gia đình dì dượng.
Trên trán của Harry là một vết sẹo có hình dạng như một tia chớp. Sẹo là kết quả của lời nguyền chết chóc do Lord Voldemort tạo ra khi cậu còn bé. Nó đốt cháy đau đớn bất cứ khi nào Voldemort ở gần Harry hoặc khi cậu có những cảm xúc đặc biệt mạnh mẽ, nhưng điều này đã kết thúc sau cái chết của Voldemort và nó biến thành một vết sẹo bình thường.

Harry cũng có một vết sẹo mờ nhạt trên mu bàn tay phải của mình,  “Tôi không được nói dối”. Sẹo này đã được gây ra trong khi Harry bị cấm túc bởi Dolores Umbridge, người đã buộc cậu phải sử dụng bút lông ngỗng khắc những lời đó vào mu bàn tay. Ngoài ra, Harry có một vết sẹo hình bầu dục trên ngực trái của mình, nơi chiếc mề đay đã làm cháy làn da của cậu trong cuộc đối đầu với Nagini trong nhà của Bathilda Bagshot, ở Thung lũng Godric.
Ở tuổi 33, Harry đã có “một vài sợi bạc” trên tóc, theo Nhật báo Prophet của Rita Skeeter. Vào mùa hè năm 2014, Harry xuất hiện trong sa mạc Patagonian, nơi cậu sẽ tham dự trận chung kết của Quidditch World Cup lần thứ 427 với gia đình, cậu có một vết cắt trên gò má phải của anh, mà người ta cho rằng gây ra bởi công việc bí mật ở Văn phòng Thần sáng. Moaning Myrtle cho rằng, ở tuổi 40 Harry dường như đã trở nên đẹp trai hơn cả thời trẻ.

Tính cách nhân vật Harry Potter

Harry là một người vô cùng dũng cảm, trung thành và sở hữu sức mạnh tiềm tàng to lớn. Cậu ấy sẵn lòng hy sinh bản thân, chấp nhận cái chết của mình vì cậu tin rằng đây là cách duy nhất để đánh bại được Voldemort. Cậu ấy sẽ bất chấp tất cả để giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người thân yêu của mình.
Khi những người thân yêu của bản thân mình bị tổn thương, cậu ta sẽ có những phản ứng vô cùng dữ dội. Điển hình như lúc Sirius bị Bellatrix Lestrange sát hại, Harry tấn công với  một cơn thịnh nộ giận dữ, đau buồn và cố gắng sử dụng Lời nguyền Tra tấn lên bà ta. Cậu cũng tấn công Severus Snape sau khi chứng kiến Snape sát hại Albus Dumbledore. Bất chấp việc Snape và Bellatrix là hai người đấu tay đôi rất giỏi và giàu kinh nghiêm, cậu vẫn không ngần ngại tấn công và đánh trả để trả thù cho người cậu yêu quý.

Khả năng pháp thuật của Harry Potter đầy đủ chi tiết

Harry dần chứng tỏ bản thân sở hữu những tố chất trở thành một phù thuỷ vĩ đại theo thời gian. Tài năng của cậu thể hiện ngay năm học thứ nhất, khi có thể triệu hồi chổi bay chỉ trong 1 lần ra lệnh; có thể kêu gọi thần Hộ mệnh, một phép thuật cao cấp, khi chỉ mới bước vào năm học thứ ba; và thậm chí sống sót sau nhiều lần giáp mặt chúa tể Voldemort. Có được lòng trung thành của cây đũa phép táo gai, cây đũa phép chỉ chọn những phù thuỷ tài năng thật sự. Và trở thành Tầm thủ trẻ nhất trong thế kỷ tham gia thi đấu Quidditch.

Tình yêu: Năng lực mạnh mẽ nhất của một con người có lẽ là khả năng biết yêu thương và sự khoan dung. Dù lớn lên trong một gia đình luôn kì thị cậu, nhưng ngược lại giúp Harry hiểu được giá trị của sự yêu thương và luôn mong muốn dành sự quan tâm cho người khác nhiều nhất có thể. Rõ ràng nhất khi Harry lựa chọn sự an toàn của hai người bạn thân, không ngại đặt bản thân vào nguy hiểm hay thậm chí quyết định chọn hi sinh trước Voldemort. Sự yêu thương mà Harry dành cho người khác thậm chí còn tạo ra lá chắn phản lại những bùa chú mà Voldemort đặt lên họ.
Xem thêm:

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần p1 đầy đủ chi tiết từng chương

%d bloggers like this: