Tóm tắt nhân vật Rubeus Hagrid trong truyện Harry Potter

Tóm tắt nhân vật Rubeus Hagrid trong truyện Harry Potter đầy đủ chi tiết nhất. xem thêm tóm tắt tiểu sử của các nhân vật khá tại tomtat.net

Giới thiệu nhân vật Rubeus Hagrid trong truyện Harry Potter

Giáo sư Rubeus Hagrid (sinh ngày 6 tháng 12 năm 1928) là một phù thủy lai với người khổng lồ, con trai của ông Hagrid và một người phụ nữ khổng lồ tên Fridwulfa, và là anh trai cùng cha khác mẹ của Grawp.
Hagrid theo học Trường Phù thủy và Phù thủy Hogwarts năm 1940 và được xếp vào nhà Gryffindor. Trong năm thứ ba của Hagrid, ông bị Tom Riddle gài vào tội mở Phòng chứa Bí mật và sử dụng vật nuôi là một con nhện khổng lồ Acromantula để tấn công một số học sinh Muggle và giết họ. Mặc dù cây đũa phép của Hagrid bị gãy và bị trục xuất, ông được giữ lại làm việc tại trường theo yêu cầu của Albus Dumbledore.

Năm 1991, Hagrid được giao nhiệm vụ giới thiệu Harry Potter đến với thế giới phù thủy. Năm 1993, Hagrid đảm nhiệm vị trí giáo sư Chăm sóc sinh vật huyền diệu sau khi giáo sư Silvanus Kettleburn nghỉ hưu. Là một thành viên của hội Phượng hoàng, Hagrid đã chiến đấu trong một số trận chiến khá quan trọng của thế giới phù thủy, đặc biệt là Trận Hogwarts năm 1998.
Đến năm 2017, ông vẫn còn sống, và có lẽ vẫn còn giảng dạy và chăm sóc các sinh vật huyền bí của mình tại Hogwarts.

Ngoại hình nhân vật Rubeus Hagrid

Hagrid được sinh ra bởi một người cha phù thủy và một người mẹ khổng lồ, do đó ông sở hữu dòng máu lai. Nhờ vậy, Hagrid sở hữu sức mạnh thể chất và sức chịu đựng tuyệt vời, bao gồm khả năng phục hồi và kháng được một số phép thuật, mặc dù khả năng chịu được phép thuật của ông không được xịn bằng những người khổng lồ thuần chủng.

Ông cao gấp hai lần một người đàn ông bình thường, cao gần 3 mét rưỡi, với mái tóc đen xù xì và một bộ râu bao phủ hầu hết mặt. Bàn tay của Hagrid to như nắp thùng rác và đôi chân của ông phải mang bốt đặc biệt mới xỏ vừa. Hagrid có đôi mắt đen lấp lánh như những con bọ cánh cứng màu đen. Kích thước của Hagrid thường khiến ông khó ra vào các căn nhà bình thường, vì vậy ông phải sống trong một ngôi lều khổng lồ ở góc sân trường Hogwarts.

Ông thường mặc một chiếc áo khoác làm bằng da chuột chũi lớn, với nhiều túi đựng khắp nơi. Chính vì vậy nên mỗi lần tìm đồ là Hagrid luống cuống và vụng về kinh khủng. Ông hay bỏ tùm lum nhiều thứ vào chiếc áo khoác toàn năng này, chẳng hạn như bánh quy chó mốc, chìa khóa cho hầm lò của Harry Potter, kẹo bạc hà, gói xúc xích, ấm đun nước bằng đồng, bình lửa, tiền, bánh sinh nhật, một chiếc khăn tay đốm bẩn, viên sên và một con cú sống. Quần áo của Hagrid phần lớn được làm bằng tay do khống có nhà may nào có thể may được đồ cho ông.
Điều thú vị là, tuy Hagrid mê động vật, nhưng ông bị dị ứng với chó mèo.

Tính cách và đặc điểm nhân vật Rubeus Hagrid

Hagrid là một người đàn ông cực kỳ ấm áp, tử tế so với kích thước của mình. Ông cũng là một người rất dũng cảm – đức tính không thể nào lẫn được của học sinh Gryffindor. Ông cũng rất trung thành với bạn bè của mình và đã sẵn sàng để bảo vệ họ hoặc chiến đấu cho họ nếu cần thiết. Tuy nhiên, Hagrid không giỏi giữ bí mật khi vô tình nói với Quirinus Quirrell, Harry Potter, Ronald Weasley và Hermione Granger bí mật về cách vượt qua con chó ba đầu Fluffy. Từ đó gây ra những sự cố hồi năm nhất cho cả đám.
Hagrid có một tình yêu tuyệt vời của các sinh vật huyền bí, và có mối quan hệ tốt hơn với hầu hết cư dân của Khu rừng Cấm. Ông cũng sở hữu lượng kiến thức khổng lồ về những sinh vật này, bởi thế nên Hagrid mới được chọn làm Giáo sư môn Chăm sóc sinh vật huyền bí.

Sức mạnh và Năng lực nhân vật Rubeus Hagrid

Sức mạnh vô song: Là một người lai khổng lồ, Hagrid sở hữu sức mạnh vật lý tuyệt vời, sức dẻo dai bền bỉ, đủ để chấp cả chục người thường một lúc mà không hề hấn gì. Nhờ thể lực tốt của mình, Hagrid gần như miễn nhiễm với các loại độc tố, bệnh tật và hiếm khi mệt mỏi. Ông còn có khả năng kháng phép thuật khá tốt, đủ để trốn thoát trong một cuộc truy kích từ các Phù thuỷ Hắc ám.
Phép thuật ở trung bình: Do bị cho thôi học giữa chừng, Hagrid không có nhiều cơ hội để trau đồi kỹ năng phép thuật của mình. Đã vậy đũa phép bị gãy, ông phải dùng một chiếc dù để sử dụng phép thuật. Ở cấp độ rất cơ bản, Hagrid có thể thi triển các bùa phép đơn giản, biến hình và trốn thoát.
Khéo tay hay làm: Hagrid giỏi nấu ăn, thuê thùa và chế tạo các vật dụng trong nhà. Ông cũng là một tay bắn nỏ khá cừ. Ngoài ra, ông cũng có tư duy chiến thuật khá tốt và mối quan hệ rộng. Nhờ vậy, trong những tình huống cấp bách, vị giáo sư khổng lồ này trở nên vô cùng lợi hại.

Những thú cưng của Rubeus Hagrid

Fang: Con chó khổng lồ này luôn kề cận với Hagrid, tuy nhìn dữ dằn nhưng nó vô cùng nhút nhát, thường chạy cong đuôi mỗi khi gặp sinh vật lạ.
Fluffy: Chó Fluffy 3 đầu khổng lồ là thú cưng của bác Hagrid, từng xuất hiện ở phần đầu để canh giữ cổng xuống hầm chứa Viên đá Phù thuỷ.
Norbert: Norbert là một chú rồng Na Uy được Hagrid ấp từ lúc còn trong trứng nước. Ông đã khóc sướt mướt khi phải chia tay Norbert để cho nó về nơi thích hợp hơn để sống.
Aragog: Thủ lĩnh của đàn nhện khổng lồ trong Rừng Cấm. Aragog chỉ tôn trọng và nghe lời Hagrid, bất cứ ai xui vào lãnh địa của nó đều bị xơi tái. Ngoài ra, Hagrid còn chơi với một con nhện khổng lồ cái khác có tên là Mosag – sau này trở thành vợ của Aragog.
Buckbeak: Con Bằng mã nổi tiếng trong bộ truyện. Buckbeak được giới thiệu ở lớp học Chăm sóc sinh vật huyền bí năm 1993, nhưng sau đó lại tấn công và làm bị thương Draco Malfoy. Thành ra nó bị xử tử. Tuy nhiên, Harry và Hermione đã giải thoát cho Buckbeak và giúp nó bỏ trốn
xem thêm

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần p1 đầy đủ chi tiết từng chương

%d bloggers like this: