Tóm tắt truyện Dragon Ball Super đầy đủ chi tiết

Tóm tắt truyện Dragon Ball Super –  Bộ truyện bắt đầu bốn năm sau khi Majin Buu bị đánh bại. Rồng Shenron đã xóa trí nhớ của Buu khỏi loài người và Goku trở lại làm nông dân, chăm sóc Chi-Chi và Goten. Gohan đã kết hôn với bạn gái của mình, Videl.

Beerus và Super saiyan god

Trong khi Goku đang sống một cuộc sống bình lặng như một người nông dân, thì lời nói về sức mạnh của anh ấy đã đến tai Beerus , Thần Hủy diệt, kẻ thù đầu tiên của Dragon Ball Super . Beerus nghĩ rằng anh đã xóa sổ tất cả người Saiyan, nhưng nghe tin từ người phục vụ của anh, Whis , rằng Frieza đã bị tiêu diệt bởi một trong những chiến binh mạnh mẽ này. Frieza đã từng báo cáo với Beerus, sợ hãi anh ta và khả năng hủy diệt của anh ta, điều này cho bạn biết điều gì đó về mức sức mạnh của Beerus trước bất kỳ cuộc đọ sức sắp tới với Goku.

Có vẻ như Goku không thích hợp với cuộc sống yên tĩnh, bởi vì khi kiếm được tiền, anh ta sẽ đến hành tinh của King Kai để được đào tạo thêm – và để khám phá xem anh ta có phải là cái gọi là Super Saiyan God hay không . Đó là một sự thay đổi tình cờ, bởi vì Beerus và Whis đang bám đuôi anh ta.
Bất chấp những nỗ lực của King Kai để che giấu Goku khỏi Thần Hủy diệt, cả hai đã gặp nhau và bắt đầu cãi nhau. Cuộc chiến của họ đang kể. Trong khi Goku sử dụng Super Saiyan 3 trong cuộc chiến, Beerus dễ dàng chống lại mỗi đòn tấn công, và cuối cùng buộc Goku trở lại hình dạng con người của mình bằng cách đẩy một điểm áp lực. Nhưng thay vì đây là một bước lùi cho Goku, thất bại của anh ta một lần nữa là cơ hội để phát triển.
Sau khi Beerus đến Trái đất (để tìm hiểu thêm về Super Saiyan God), Goku cũng tìm hiểu thêm. Anh ta sử dụng các Viên ngọc rồng để triệu hồi Shenron, người nói với Goku cách tạo ra hình dạng thông qua một nghi lễ đặc biệt bằng cách sử dụng năng lượng của năm Saiyan.

Tóm tắt dragon ball super
Tóm tắt dragon ball super

Sau nhiều lần thử, tóc của Goku chuyển sang màu hồng và cuối cùng anh ta biến thành Super Saiyan God – rất hữu ích nếu anh ta sẽ có một bước đi khác trong việc đánh bại Thần Hủy diệt, điều mà anh ta đã làm. Bây giờ, anh ấy và Beerus rất xứng đôi vừa lứa. Khi trận chiến của họ diễn ra ác liệt và thậm chí di chuyển vào không gian, Goku mất hình dạng Super Saiyan God và chúng tôi biết rằng nó có giới hạn thời gian. Tuy nhiên, anh vẫn giữ được sức mạnh SSG ở dạng Super Saiyan thông thường.
Vào cuối cuộc chiến, Goku bắn ra một Kamehameha, và Beerus bắn ra một sức mạnh giống như bom nguyên tử. Hai đòn tấn công va chạm nhau tạo thành một Quả cầu hủy diệt . Rất may, Goku đủ mạnh để chống lại sức mạnh của Thần hủy diệt bằng chính cú đấm của mình. Goku có thể giữ cho Sphere không phá hủy Trái đất, nhưng Beerus lại có ý định xóa sổ hành tinh này.
Tuy nhiên, trước khi Beerus có thể hoàn thành công việc, anh đã ngủ quên. Có vẻ như có một số bất lợi khi sở hữu những đặc điểm của một con mèo. Anh ta quay trở lại Trái đất một thời gian ngắn để nói với Goku rằng anh ta là chiến binh mạnh thứ hai mà anh ta từng phải đối mặt… phát triển nhân vật phản diện tiếp theo nhiều?

Tốm tắt cuộc chiến với Golden Frieza vs Super saiyan Blue

Bất chấp những nỗ lực phá hủy Trái đất, Beerus vẫn mời Goku và Vegeta tập luyện với Whis trên hành tinh của mình. Huấn luyện cùng nhau, Goku và Vegeta quản lý để cân bằng sức mạnh của nhau và tiếp tục thúc đẩy nhau để cải thiện, cả hai đều đạt được sức mạnh Super Saiyan God Super Saiyan – hay gọi tắt là Super Saiyan Blue  .

Trong khi đó, Frieza đã được hồi sinh từ Địa ngục bởi Dragon Balls và bây giờ là Golden Frieza , một hình dạng thậm chí còn mạnh hơn trước. Goku và Frieza chiến đấu trong một cảnh tượng màu xanh và vàng, khi họ thể hiện các chiêu thức mới của mình. Tuy nhiên, mỗi người trở nên yếu hơn khi họ thể hiện, điều này gần như dẫn đến cái chết của Goku. Anh được Vegeta cứu kịp thời để anh nhanh chóng chữa lành vết thương (nhờ có Đậu Sensu ).

Frieza tiếp tục phá hủy hầu hết Trái đất. Tuy nhiên, rất may, Whis có thể quay ngược thời gian (ai biết không?) Và gửi Goku mới được chữa lành trở lại ba phút để anh ta có thể trở lại hình dạng Super Saiyan Blue của mình, bắn Frieza bằng Dash Kamehameha , và đưa tên phản diện trở lại Địa ngục.
Chúng ta và các nhân vật học được một số điều ở đây – rằng Goku vẫn có một bản ngã (và điều đó có khả năng là sự sụp đổ của anh ta), và tinh thần đồng đội vẫn là yếu tố quyết định thành công. Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng có thể quay ngược thời gian, điều này tạo ra một bước ngoặt mới cho các sự kiện từ đây trở đi.

Trân chiến với Jiren: Goku mở khoá bản năng vô cực

Sau khi đánh bại Golden Frieza, Goku và Z Fighters biết rằng có nhiều vũ trụ: một hiệu ứng kích hoạt của du hành thời gian. Thương hiệu Dragon Ball như chúng ta đã biết cho đến nay diễn ra trong Vũ trụ 7 , của 12. Đó là người anh em sinh đôi của Beerus, Champa , Thần Hủy diệt trong Vũ trụ 6 , là người đưa ra tin tức.

Nhiều tháng sau, Future Trunks trở lại hiện tại của Goku từ dòng thời gian của anh ấy để cảnh báo họ về Goku Black , doppelganger độc ác của Goku. Anh ta đã tiêu diệt hầu hết nhân loại và sử dụng Chiếc nhẫn thời gian , một công cụ của các vị thần, đã theo Future Trunks đến dòng thời gian hiện tại. Goku Black và Goku trận chiến, cuối cùng Goku Black đã trốn thoát trở về tương lai.
Thông qua cuộc tấn công này, Goku học về các kỹ thuật mới, tà ác – chẳng hạn như Kamehameha Đen – và những kẻ thù lâu đời từ các vũ trụ khác sẽ khai thác sức mạnh của anh ta. Không còn chỉ là một vũ trụ duy nhất, Goku phải đối mặt với những mối đe dọa rộng lớn hơn, tiềm ẩn vô hạn.

Beerus, Whis và Goku du hành đến Vũ trụ 10 để thăm thần Gowasu , người được cho là có nhẫn thời gian. Khi ở đó, họ nhận ra rằng người học việc của Gowasu , Zamasu , có năng lượng giống hệt Goku Black. Zamasu ghét con người và sẽ không dừng lại ở việc loại bỏ họ, bao gồm cả việc tạo ra một bản ngã thay đổi giống Saiyan.
Khi Goku và đội của anh ấy vượt qua thời gian, tạo ra các dòng thời gian mới khi họ đi, nhiều phiên bản của Zamasu cũng được tạo ra và tàn phá khắp Vũ trụ.
Zamasu tương lai và Goku Black hợp nhất để tạo ra Fused Zamasu , trong nỗ lực ngăn chặn mọi nỗ lực về cuộc sống của họ. Tuy nhiên, chúng ta thấy Vegeta và Goku một lần nữa hợp nhất thành Vegito và một trận chiến kéo dài xảy ra.
Khi hết thời gian trong quá trình hợp nhất Vegito, Future Trunks tiếp tục cuộc chiến (lại có thông điệp về tinh thần đồng đội) và Zamasu cuối cùng bị loại hoàn toàn, mất đi hình dạng vật lý và bị hấp thụ vào vũ trụ.
Sau một trận chiến hoành tráng giữa các vũ trụ và dòng thời gian, một giải đấu giữa các vũ trụ có tên là Giải đấu Sức mạnh được công bố. Các chiến binh từ tất cả 12 vũ trụ được triệu tập đến Null Realm để chiến đấu và chứng minh giá trị của họ. Điều này sẽ thấy Goku đạt đến độ cao chưa được khai thác cho đến nay.

Nhưng có một cái giá lớn mà kẻ thua cuộc phải trả: mất vũ trụ sẽ bị xóa sổ hoàn toàn bởi Zeno , người thống trị tối cao của tất cả. Goku chiêu mộ Gohan, Vegeta, Master Roshi, Piccolo, Androids 18 và 19, Krillin, Tien, và Frieza của tất cả mọi người để cạnh tranh cho Vũ trụ 7.
Trong giải đấu này, họ chạm trán Jiren từ Vũ trụ 11 , một người phàm được cho là có sức mạnh của Thần Hủy diệt. Goku chiến đấu với anh ta một lần và bị ngã, nhưng sau đó lại đối đầu với anh ta khi Jiren là chiến binh duy nhất còn lại.
Cuối cùng, trận chiến của Goku với Jiren cho phép Goku làm chủ sức mạnh thần thánh của mình, và lần đầu tiên, chúng ta chứng kiến ​​anh ta bước vào Bản năng siêu việt  , cho phép anh ta né tránh các cuộc tấn công mà không cần phải suy nghĩ.
Sau trận chiến, Goku tiết lộ với Vegeta rằng anh đã mất khả năng Siêu Bản năng. Nhưng anh ấy đã mất sức mạnh và phải chịu thất bại trước đó, chỉ đối với anh ấy bằng cách tập luyện chăm chỉ hơn, học cách vượt qua giới hạn của mình và khám phá những khả năng mới.
xem thêm

Tóm tắt truyện Dragon Ball từ trước đến nay (p1)

%d bloggers like this: