Tóm tắt truyện Dragon Ball Z từ trước đến nay (p1)

Phần 1 này sẽ là tổng hợp Tóm tắt bộ truyện Dragon ball. Các cuộc chiến trước khi Goku lấy vợ. Do nội dung khá dài tomtat.net sẽ chia bài viết thành nhiều phần.
Bộ truyện Dragon Ball được biết đến với những trận chiến kéo dài nhiều tập, những cái chết không bao giờ kéo dài và một loạt các nhân vật phản diện, mỗi nhân vật đều mạnh hơn phần tiếp theo. Những kẻ xấu này hoạt động như một trò giải trí – ai mà không yêu Frieza ? – và là phương thức phát triển quan trọng đối với nhân vật chính của nhượng quyền thương mại, Goku , trong suốt cuộc đời của anh ta. Nhiều xung đột xảy ra thông qua nhượng quyền thương mại là vì Dragon Balls – một bộ bảy quả cầu, khi kết hợp lại với nhau, giải phóng con rồng Shenron , người sẽ ban cho một điều ước. Một cơn ác mộng nếu bóng lọt vào tay kẻ xấu.

Dragon Ball - kid Goku
Dragon Ball – kid Goku

Về cơ bản là đây là dòng thời gian chính về sự phát triển của Goku trong suốt bộ truyện, bài viết này khám phá các cuộc gặp gỡ quan trọng với những nhân vật phản diện đã định hình sự phát triển của anh ta (và mở rộng ra là các con trai của anh ta là Gohan và Goten ) với tư cách là chiến binh và Saiyan . Nó giống với nguyên tác của manga gốc và bao gồm các nhân vật phản diện từ manga gốc, bao gồm Dragon Ball , Dragon Ball Z và Dragon Ball Super . Cùng tomtat.net tóm tắt lại dòng thời gian từ khi mới bắt đâu cuộc phiêu lưu của songoku nào

Tóm tắt những cuộc chiến thời gian Goku chưa có vợ

Bộ truyện Dragon Ball đầu tiên bắt đầu với việc Bulma phát hiện ra cả Goku và các Viên ngọc rồng. Trong phần này của nhượng quyền thương mại, Goku gặp Krillin và bắt đầu khóa huấn luyện chiến đấu với Master Roshi.

Hoàng đế Pilaf bí mật lớn của Goku

Có thể cho rằng sự kiện quan trọng nhất trong toàn bộ loạt phim về phần của Goku – đó là thứ châm ngòi cho tất cả các hành động tiếp theo và dẫn đến sự chuyển đổi của Goku từ trẻ ngây thơ thành Super Saiyan siêu mạnh và hơn thế nữa – là khi Kid Goku nhận ra sức mạnh của Rồng Balls lần đầu tiên. Bulma , một cô gái trong nhiệm vụ thu thập tất cả các Viên ngọc rồng, thấy anh ta đang sở hữu một trong những quả cầu, và phát hiện ra anh ta đã thừa kế nó từ người ông nuôi đã qua đời của mình. Cô ấy tuyển anh ta làm đồng minh của mình trong quá trình tiếp tục tìm kiếm bộ hoàn chỉnh.

Sau khi Goku ra khỏi rừng cùng Bulma, khi bắt đầu hành trình thu thập các quả cầu ma thuật, đối thủ đầu tiên mà anh phải đối mặt là Pilaf Gang – một nhóm ngốc nghếch do Hoàng đế Pilaf cầm đầu . Pilaf và tay sai của mình, Shu và Mai, đang tìm kiếm các Viên ngọc rồng để Pilaf có thể chiếm lấy thế giới.
Trong khi Pilaf thành công trong việc lấy được cả bảy người, giải thoát cho Shenron, kế hoạch của anh ta bị phá sản bởi con lợn biến đổi hình dạng Oolong , kẻ chặn đường và mong muốn có một chiếc quần lót. Chà, tại sao bạn lại không?
Tại thời điểm này, Goku, đang nhìn lên mặt trăng tròn,  lần đầu tiên biến thành Great Ape , phá hủy căn cứ của Pilaf. Khi bạn bè của Goku cắt đuôi của anh ta (nó mọc trở lại), chúng tôi phát hiện ra đó là nguồn gốc của sức mạnh Great Ape của anh ta và sự việc này đánh dấu gợi ý đầu tiên rằng Goku có lẽ không phải là con người hoàn toàn.

Cuộc chiến với đội quân Ruy Băng Đỏ ( Red Ribbon )

Chỉ một năm sau, Đội quân Red Ribbon , do Tư lệnh Red dẫn đầu , bắt đầu hành trình tìm kiếm các Viên ngọc rồng. Nhưng thay vì muốn chiếm lấy thế giới, Chỉ huy Red muốn ước mình cao hơn – mặc dù anh ta giữ bí mật những ý định đó.

Red Ribbon saga
Red Ribbon saga

Anh ta bắt gọn một nhóm sát thủ chết người, bao gồm General Blue và Mercenary Tao , để thu thập các viên Ngọc rồng và ngăn cản Goku. Tuy nhiên, Goku cuối cùng đã xâm nhập vào trụ sở của họ và đánh bại chỉ huy của họ, khiến phần còn lại của đội quân chạy tán loạn.
Mặc dù không nhận được bất kỳ sức mạnh hoặc kỹ năng mới nào trong cuộc giao tranh này, nhưng Goku đã học được sức mạnh của Dragon Balls để hồi sinh người chết (mặc dù chỉ trong vòng một năm sau khi họ qua đời).
Việc anh đánh bại đội quân Red Ribbon bắt đầu một chương mới cho Goku, nơi khả năng điều ước để đảo ngược cái chết trở thành một chiến lược chiến thuật quan trọng với những kẻ thù mạnh hơn. Không ai có thể chết lâu trong loạt phim Dragon Ball

TIEN SHINHAN: KẾT BẠN VỚI KẺ THÙ

Thất bại của Hồng quân – và đặc biệt là cái chết của Lính đánh thuê Tao – có tác dụng kích thích, và dẫn đến một đối thủ mới cho Goku: học trò của anh trai Tao và chiến binh vĩ đại toàn năng, Tien Shinhan . Không may mắn cho Goku, cả hai gặp nhau ở vòng cuối cùng của giải đấu Võ thuật Thế giới lần thứ 22 , nơi Tien mọc thêm hai cánh tay trong cuộc chiến của họ.

Trận chiến của họ là một ví dụ ban đầu về việc Goku sử dụng một  vụ nổ năng lượng Kamehameha (sau khi học được nó trong vài giây) trong một trận chiến thực sự, khi anh sử dụng nó để ném mình vào Tiên. Sau khi học cách khai thác nó từ người thầy của mình, Master Roshi , Kamehameha sẽ trở thành đòn tấn công đặc trưng của anh ấy, gia tăng sức mạnh khi Goku lớn lên.
Tuy nhiên, đến thời điểm này, anh vẫn chưa học được cách kiềm chế và nó tỏ ra quá mạnh, đẩy anh ra khỏi sàn đấu chỉ trong tích tắc trước Tiến. Kết quả là Tiến có phần thắng. Tất nhiên, nó trả cổ tức, bởi vì bất chấp sự cạnh tranh sớm của họ, Goku vẫn kết bạn với Tien và anh ấy gia nhập nhóm của họ. Goku cuối cùng đã kiếm được một đồng minh.

Tóm tát cuộc chiến với đại ma vương Piccolo

Ngay sau khi kết thúc Giải đấu Võ thuật Thế giới lần thứ 22, Vua Piccolo đến Trái đất từ Hành tinh Namek . Đối mặt với Piccolo, sức mạnh của Goku phát triển hơn nữa, và chúng ta biết được sự kiên trì và sức chịu đựng của anh ấy, cũng như khả năng tháo vát của anh ấy như thế nào.

cuộc chiến với đại ma vương Piccolo
cuộc chiến với đại ma vương Piccolo

 

Piccolo – bất ngờ, ngạc nhiên – cũng đang tìm kiếm các Viên ngọc rồng, và muốn khôi phục năng lượng trẻ trung của mình để có thể đánh bại Trái đất. Anh ta cũng muốn giết tất cả những người chiến thắng giải đấu võ thuật để họ không thể học được kỹ thuật Làn sóng điều khiển Ác ma , một chiêu thức đặc biệt cần thiết để bẫy anh ta bên trong một vật thể (phiên bản anime của bẫy ma từ Ghostbusters ).
Vua Piccolo ném nhiều quả trứng lên, mỗi quả có một trong những con trai của ông: Drum , Cymbal , Tambourine và Piano (hãy nhớ với chúng tôi – chi tiết này trở nên quan trọng!). Goku có hai trận đấu với Vua Piccolo. Trong trận chiến đầu tiên, Goku bị thương nặng. Mặc dù anh ta không cần phải hồi sinh bởi Dragon Balls vào thời điểm này, nhưng anh ta cần phải hồi phục.
Sau khi Goku hồi phục, anh nhận ra mình cần thứ gì đó để tăng cường sức mạnh của mình. Vì vậy, anh ta bắt đầu một nhiệm vụ tìm kiếm Ultra Divine Water trong truyền thuyết , một chất lỏng đặc biệt, khi ngấm vào nó, có thể tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn của người uống hoặc giết họ. Goku chấp nhận rủi ro và uống rượu, trở thành người thứ mười bốn thử nó – và là người duy nhất sống sót.
Với nguồn nước này, Goku trở nên đủ mạnh để theo kịp Vua Piccolo. Nhưng bất chấp sức mạnh mới được tìm thấy, Piccolo vẫn có thể làm gãy cả hai chân và một cánh tay của Goku. Ở đây, chúng ta biết rằng ngay cả khi anh ta gần như bị hỏng hoàn toàn, Goku sẽ không nhượng bộ, và anh ta sử dụng bàn tay còn lại của mình để bắn ra một Kamehameha, đẩy bản thân về phía trước để đấm một cái lỗ xuyên qua Vua Piccolo, trước sự kinh ngạc của Vua Piccolo.

Tóm tắt cuộc chiến với con trai Piccolo

Ngay trước khi ông qua đời, Vua Piccolo projectile nôn một quả trứng có chứa Dragon Ball của grump thường trú, Piccolo Jr . Namekian dành những năm đầu để luyện tập cho Giải đấu Võ thuật Thế giới, nơi anh muốn chiến đấu với Goku và trả thù cho cha mình.
Cả hai gặp nhau tại trận chung kết của giải đấu, và điều này trở nên quan trọng vì đó là nơi Goku giải phóng Super Kamehameha , một dạng thứ hai và mạnh hơn một chút so với Kamehameha ban đầu, lần đầu tiên. Điều này đánh dấu sự phát triển quan trọng về sức mạnh của Goku.

Tóm tắt cuộc chiến với con trai Piccolo
Tóm tắt cuộc chiến với con trai Piccolo

Tuy nhiên, đòn tấn công không kết thúc cuộc chiến và Piccolo có thể hạ gục tay và chân của Goku. Tuy nhiên, trong trường hợp đầu tiên Goku thực sự bay trong truyện, anh ta thực hiện một cú húc  và đánh bật Piccolo ra khỏi sàn đấu.
Khả năng khai thác năng lượng xung quanh mình giúp anh ta vẫn là một đối thủ ngay cả trong những trận giao tranh gay gắt và sát thương nhất. Goku khẳng định vị thế của mình như một chiến binh tháo vát và bền bỉ – và là một người ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn sau mỗi trận đấu.
Cuối trận chiến Goku thả cho piccolo son được tự do.
xem thêm

Tóm tắt truyện Dragon Ball Z đầy đủ chi tiết (p2)

%d bloggers like this: