Tóm tắt truyện Dragon Ball Z đầy đủ chi tiết (p2)

Phần 2 này sẽ là tổng hợp Tóm tắt bộ truyện Dragon ball Z. Các cuộc chiến sau khi Goku lấy vợ đến cuộc chiến với Buu. Phần này được gọi là Dragon Ball Z và phần sau là Dragon Ball Super

Tóm tắt bộ truyện Dragon ball Z
Tóm tắt bộ truyện Dragon ball Z

Tóm tắt từ giai đoạn Gô ku lấy vợ đến cuốc chiến với Buu – Dragon Ball Z

Goku, Chi-Chi và Gohan đang sống một cuộc sống yên bình. Goku là một nông dân và Chi-Chi đang khuyến khích Gohan trở thành một học giả; cô ấy không muốn Gohan đi theo bước chân của cha mình. Piccolo Jr, trong khi đó, vẫn còn sống và ẩn nấp ở ngoại vi của xã hội, âm mưu đánh bại Goku. Tuy nhiên, sự yên tĩnh của họ và kế hoạch trả thù của Piccolo bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của nhân vật phản diện đầu tiên của Dragon Ball Z

Raditz  kẻ mang thông tin về quá khứ của Goku.

Raditz đến Trái đất tích cực tìm kiếm Goku để tham gia cùng anh trong nỗ lực chinh phục các hành tinh. Đầu tiên, anh tiết lộ tên thật của Goku – Kararot – và nói rằng họ là anh em. Ở đây chúng ta biết rằng Goku thực sự là một thành viên của một loài ngoài hành tinh được gọi là Saiyan, và Goku là một chiến binh Saiyan .
Khi Goku từ chối tham gia Raditz, một trận chiến xảy ra và Piccolo gia nhập lực lượng lần đầu tiên với Goku. Trong khi Goku và Piccolo là kẻ thù ở cuối Dragon Ball , cả hai đều chứng tỏ có thể gạt sự khác biệt của mình sang một bên, hiểu rằng để đánh bại Raditz và mối đe dọa mà anh ta đặt ra, họ phải đoàn kết sức mạnh của mình. Raditz rất mạnh, và cùng nhau, chúng mạnh hơn.


Trong cuộc chiến, chúng ta bắt gặp cái nhìn đầu tiên về sức mạnh Saiyan của con trai Goku, Gohan khi anh ta phát động một cuộc tấn công phẫn nộ vào Raditz. Gohan bị nghi ngờ là một đứa trẻ bình thường và chưa hoàn thành bất kỳ khóa huấn luyện nào theo lệnh của mẹ. Tuy nhiên, cơn giận dữ dâng cao được kích hoạt bởi sự xuất hiện của người chú mới được phát hiện của anh ta, người đến để đe dọa gia đình anh ta, bộc lộ sức mạnh vốn có của anh ta.
Với sức mạnh về số lượng và sự giúp đỡ của Gohan trong việc làm suy yếu người anh em Saiyan độc ác của mình, Goku có thể tóm lấy Raditz trong khi Piccolo bắn một cuộc tấn công năng lượng mạnh mẽ, làm thủng cả hai lỗ. Goku hy sinh bản thân để đánh bại Raditz và cứu Trái đất. Đây là cái chết đầu tiên trong số rất nhiều cái chết của anh hùng nhượng quyền thương mại: Goku sẽ sớm được hồi sinh cùng với Dragon Balls.

Luyện tập cho cuộc chiến với Vegeta và Nappa

Với hơi thở cuối cùng của mình, Raditz thông báo rằng hai Saiyan mạnh mẽ, Vegeta và Nappa , sẽ đến Trái đất sau một năm để lấy các Viên ngọc rồng. Chuyến thăm của Raditz có thể không kéo dài, nhưng tác động của anh ấy đối với Goku
Phát hiện ra rằng có nhiều Saiyan trong vũ trụ muốn hủy diệt Trái đất và mong muốn có được sức mạnh tối thượng dẫn đến việc Goku quyết định ở lại  thế giới bên kia của  Dragon Ball , Thế giới khác . Vì vậy, trong khi  thể hồi sinh, Goku thay vào đó chọn vào thời điểm này để thực hiện nhiều khóa huấn luyện hơn để chuẩn bị đối mặt với kẻ thù đã báo trước của mình.

Trong cái chết, dưới sự giám hộ của King Kai , vị vua tối thượng của vũ trụ, Goku cố gắng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết để bảo vệ thế giới. Nhưng anh ta không phải là người duy nhất làm việc trên sức mạnh của mình. Trong khi Goku ở Thế giới khác, trên Trái đất, Piccolo bắt đầu huấn luyện Gohan trước khi Saiyan đến.
Tác động của Raditz không dừng lại ở đó. Sự xuất hiện của anh ấy cũng đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của Z Fighters  – Goku, Gohan, Piccolo, Krillin , Yamcha , Tien, Chiaotzu và Yajirobe – vì tất cả đều cần thiết cùng nhau để đánh bại các cuộc tấn công của Saiyan sắp xảy ra. Khi bộ sức mạnh của Goku phát triển, anh ta cũng phát triển để hiểu đầy đủ về lợi thế cộng dồn cho vay khi anh ta có thêm kinh nghiệm chiến đấu bên cạnh những người khác

Vegeta và Nappa đến Trái đất

Sự xuất hiện của Vegeta và Nappa dẫn đến một sự tiến hóa phi thường trong Goku. Sau một năm đào tạo, Goku được hồi sinh chỉ một ngày trước khi bộ đôi Saiyan bất chính đến Trái đất để tìm kiếm các Viên ngọc rồng. Tuy nhiên, Goku cần phải quay trở lại Trái đất mà King Kai ước tính sẽ mất hai ngày.
Trong khi Goku làm việc để trở về nhà, nhóm của Goku cố gắng chiến đấu với Vegeta và Nappa mà không có anh ta. Tuy nhiên, tất cả đều bị diệt vong – ngoại trừ Krillin và Gohan.
Điều này khiến Goku rơi vào cơn thịnh nộ, điều mà anh ấy chưa bao giờ cảm thấy trước đây. Được thúc đẩy bởi đợt tập luyện mới nhất của anh ấy, sức mạnh của anh ấy tăng vọt và anh ấy sử dụng  kết thúc Kaio-ken lần đầu tiên để đánh bại Nappa, khiến anh ta bị gãy lưng.
Vegeta, trong khi đó, biến Khỉ khổng lồ và nghiền nát cánh tay và chân của Goku. Mặc dù không thể sử dụng tay chân của mình, Goku có thể sử dụng Spirit Bomb  – một kỹ năng học được từ King Kai – lần đầu tiên kể từ khi được hồi sinh. Vì anh ta không thể sử dụng tay chân của mình để phát động cuộc tấn công một cách chính xác, anh ta đã tuyển dụng Krillin để giúp hướng cuộc tấn công về phía Vegeta.

Vegeta và Nappa đến Trái đất
Vegeta và Nappa đến Trái đất

Đòn tấn công không giết được Vegeta, nhưng nó làm anh ta bị thương nặng, và anh ta đi ra khỏi Trái đất để chữa bệnh. Vegeta cuối cùng sẽ trở thành một đồng minh dự kiến ​​của Goku và nhóm của anh ấy, mặc dù anh ấy liên tục muốn đối đầu với Goku khi nói đến cấp độ sức mạnh. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào Goku thành thạo một kỹ thuật mới, Vegeta phải làm theo và ngược lại. Sự cạnh tranh này, mặc dù không thực sự lành mạnh, nhưng lại thúc đẩy Goku phát triển sức mạnh của mình nhanh hơn và rộng hơn những gì anh ta có thể có.

Frieza và ngọc rồng ở hành tinh namek

Trong khi Vegeta ở trên Trái đất, nhân vật phản diện tiếp theo của chúng ta, Frieza, đã theo dõi anh ta, và thông qua sự theo dõi của anh ta, đã biết về bộ Dragon Balls thay thế trên Hành tinh Namek (hành tinh quê hương của Piccolo). Những thứ này, không giống như những thứ trên hành tinh Trái đất, có thể hồi sinh những người đã chết sau một năm. Điều này có nghĩa là Goku bề ngoài có thể cứu toàn bộ hành tinh bị phá hủy bởi người Saiyan (nếu anh ta tình cờ nhúng tay vào chúng).

Frieza được mô tả là sinh vật mạnh nhất trong Vũ trụ, với khả năng làm nổ tung toàn bộ hành tinh một cách dễ dàng. Nhưng điều đó không ngăn được Goku và đồng đội cố gắng ngăn chặn quá trình tìm kiếm sức mạnh liên tục của Frieza, và trong nỗ lực của mình, anh ta một lần nữa gia tăng bộ kỹ năng của mình.
Frieza ban đầu đến trên hành tinh Namek với Frieza Force  ( Zarbon , Dodoria , Cui , và Appule) . Tuy nhiên, toàn bộ Lực lượng Frieza đã hoàn toàn bị đánh bại bởi Vegeta, điều này khiến Frieza phải triệu hồi Lực lượng Ginyu . Rõ ràng là tốt khi có Vegeta ở bên cạnh, mặc dù thực tế là anh ta đã bỏ rơi một loạt bạn tình của Goku.
Vì vậy, hãy gia nhập Lực lượng Ginyu. Được dẫn dắt bởi Captain Ginyu , các Ginyu Force là một nhóm các lính đánh thuê, tạo thành Guldo , Recoome , Burter , và Jeice . Sức mạnh và tinh thần đồng đội là cốt lõi cho thành công của họ – không khác gì Goku và các đồng minh của anh ấy.

Frieza team
Frieza team

Lực lượng Ginyu sử dụng sức mạnh của họ trên Hành tinh Namek để thu thập các Viên ngọc rồng. Tuy nhiên, Goku đến đúng lúc (yay) để giúp chống lại nhóm cùng với Vegeta, Gohan và Krillin.
Goku đã được huấn luyện trên tàu vũ trụ với một cỗ máy trọng lực cao để tăng sức mạnh của mình trước cuộc đối đầu này, và đến Namek, anh ta có thể giải phóng sức mạnh mới tăng của mình để đánh bại Lực lượng Ginyu (tất cả ngoại trừ Đội trưởng Ginyu, nghĩa là , người vô tình chuyển đổi cơ thể với một con ếch, như bạn). Cũng chứng minh rằng Goku và các đồng minh của anh ấy có tinh thần đồng đội – họ thậm chí còn ghê gớm hơn một nhóm lính đánh thuê được đào tạo mà tinh thần đồng đội là tất cả.

Cuộc chiến giữa Frieza face vs – Goku super saiyan

Giống như nhiều nhân vật phản diện trong Dragon Ball, Frieza có nhiều dạng, mỗi dạng đều mạnh hơn dạng sau. Và Frieza tỏ ra có vấn đề hơn đám đông được thuê của hắn. Anh ta giết nhiều người. Goku cố gắng đánh bại Frieza bằng Big Spirit Bomb , nhưng nó chẳng có tác dụng gì.
Nhưng, khi Frieza giết Krillin và làm Piccolo bị thương nặng, Goku bộc phát cơn thịnh nộ của mình và lần đầu tiên trở thành Super Saiyan , một hình dạng mạnh mẽ được đánh dấu bằng mái tóc vàng. Frieza nghĩ rằng không có Super Saiyan nào còn lại trong Vũ trụ.

Một trận chiến đau đớn kéo dài xảy ra khi mỗi người sử dụng ngày càng nhiều sức mạnh. Trong tuyệt vọng, Frieza bắn Death Ball vào lõi của Namek, bắt đầu sự hủy diệt của hành tinh. Tuy nhiên, Goku cuối cùng đã xuất hiện trên đỉnh cao, dường như đánh bại kẻ phản diện bằng Super Kamehameha trước khi hành tinh này nổ tung.
Mọi người đều có thể trốn thoát, trước khi Goku sử dụng vỏ thoát hiểm của Lực lượng Ginyu để chạy trốn đến hành tinh Yardrat. Trong khi bạn bè của anh ấy cố gắng chúc anh ấy trở lại, Goku quyết định rằng anh ấy cần phải tiếp tục trò chơi của mình và chọn ở lại Yardrat để đào tạo và học các kỹ thuật mới – bao gồm cả một phương pháp dịch chuyển tức thời được gọi là Dịch chuyển tức thời . Thật tốt khi có nó trong kho vũ khí của anh ấy, phải không?

Tóm tắt truyện dragon Ball Z – Tiến sĩ Gero và Cell

Goku trở lại Trái đất hai năm sau đó, chỉ để đối mặt với một nhân vật đến từ tương lai: Trunks , con trai của Vegeta và Bulma. Anh ta cảnh báo Goku về sự xuất hiện của những người máy mạnh mẽ trên Trái đất, sau ba năm nữa – điều này sẽ khơi mào cho một đợt huấn luyện khác. Goku, Gohan và Piccolo tiếp tục trau dồi kỹ năng chiến đấu của họ, cho đến khi Android 19 và Android 20 – hoặc Tiến sĩ Gero (trước đây là thành viên của Red Ribbon Army) – đến.

Vegeta (người đã được hồi sinh) đánh bại Android 19, nhưng Tiến sĩ Gero trốn thoát để kích hoạt Android 17 và 18 . Sau đó, họ kích hoạt Android 16 , được lập trình để ám sát Goku. Tuy nhiên, những người máy này nhanh chóng biến thành tầm thường – và thực sự không còn gây ra mối đe dọa, ít nhất là riêng lẻ – khi Goku và đồng nghiệp. tìm hiểu về  Cell .
Tế bào, một sinh vật biến đổi gen do Tiến sĩ Gero tạo ra, chứa DNA của Piccolo, Vegeta, Goku và Frieza. Anh ta có bốn dạng (Không hoàn hảo, Bán hoàn hảo, Hoàn hảo và Siêu hoàn hảo) và có khả năng hấp thụ năng lượng của người khác, cho phép anh ta ăn thịt Android 17 và 18. Thuận tiện. Điều này dẫn đến việc anh ta tiến hóa thành một sinh vật mạnh mẽ hơn.

 Cell
 Cell

Khi trở thành  Perfect Cell , anh ta tuyên bố một cuộc thi: Trò chơi tế bào . Kế hoạch của anh ta là chiến đấu với Goku và các công dân khác của Trái đất để phô trương sức mạnh của mình. Goku và Gohan biết rằng họ phải tập luyện chăm chỉ hơn bao giờ hết để có cơ hội chống lại Cell. Vì vậy, họ bắt đầu làm việc, huấn luyện trong một khoang thời gian hypebol đặc biệt, hoàn chỉnh với trọng lực cao và nhiệt độ không thể đoán trước. Tại đây, Goku đạt được Super Saiyan Full Power .  Trong khi đó, Gohan cũng đạt được một bước đột phá, đánh vào Super Saiyan 2 .
Goku không chỉ có được sức mạnh do mối đe dọa mà Cell gây ra, mà còn nhận ra rằng con trai của mình giờ đây có thể đánh bại Cell mà không có anh ta. Goku không còn là niềm hy vọng duy nhất của thế giới – và đó là một tin lớn.

Gohan – Sức mạnh đỉnh cao mới

Goku đã đúng, và Gohan sớm đạt đến Super Saiyan 2  – một hình thức không ai nghĩ là có thể – khi cơn thịnh nộ của anh ta bùng phát sau khi Cell giết chết Android 16. Hình dạng mới của Gohan giúp cho việc kết liễu kẻ ác một cách nhẹ nhàng, và anh ta đấm Cell rất mạnh khiến anh ta nôn ra những thứ anh ta hấp thụ, dẫn đến việc anh ta dần dần mất đi sức mạnh.
Tuy nhiên, Cell bị đánh bại đã kích động quá trình tự hủy, một thủ tục mạnh mẽ đến mức nó sẽ tiêu diệt toàn bộ hành tinh nếu nó hoàn thành. Đây là nơi một kỹ năng mới học được gần đây của Goku lần đầu tiên xuất hiện: vận chuyển Cell đến hành tinh của King Kai thông qua Truyền tải tức thời, anh ta có thể cứu thế giới.

Bất chấp vụ nổ của Cell giết chết Goku, người lai biến đổi gen vẫn có thể tự xây dựng lại bản thân và trở thành Siêu tế bào hoàn hảo mạnh mẽ hơn, trước khi quay trở lại Trái đất.
Kiệt sức, nhưng quyết tâm, Gohan cuối cùng đã đánh bại sinh vật này một lần và mãi mãi bằng Cha-Con Kamehameha , một động thái mà linh hồn của Goku có thể giúp đỡ từ thế giới bên kia. Nhờ có King Kai, Goku được ban cho khả năng nói chuyện với người phàm từ xa.
Trong khi Goku và Gohan đã cùng nhau luyện tập qua Dragon Ball Z , đây là lần đầu tiên họ thực sự kết hợp sức mạnh của mình – một bước quan trọng trong quá trình phát triển của cả hai nhân vật. Goku thực sự tin tưởng vào khả năng của Gohan và biết rằng anh có thể loại bỏ Cell bất chấp nỗi sợ hãi của anh. Sự giúp đỡ của Goku cuối cùng đã xoa dịu nỗi sợ hãi của Gohan, khiến họ trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn.
Với việc Cell đã chết và Trái đất an toàn (hiện tại), Goku quyết định ở lại Thế giới khác , nhấn mạnh rằng anh ta đã gây ra quá nhiều rắc rối cho Trái đất, và trông chừng Gohan bảo vệ hành tinh. Điều này cuối cùng có nghĩa là Goku có thể tiếp tục đào tạo và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trong Thế giới khác, Goku có thể đạt đến Super Saiyan 2 , giống như Gohan, và sau đó là Super Saiyan 3 , một dạng Saiyan mới và thậm chí mạnh hơn, đòi hỏi một lượng năng lượng cắt cổ. Goku trở thành người đầu tiên phát hiện ra rằng hình dạng này thậm chí có thể thực hiện được, hãy để một mình thực sự sống trong đó.

Babibi và Majin Buu

Bảy năm sau, Goku được phép tạm dừng luyện tập với King Kai và quay trở lại Trái đất để tranh tài trong Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 25 . Khi đến nơi, anh gặp con trai út của mình, Goten, được sinh ra sau Cell Saga.
Trong khi tham gia giải đấu, Goku và mọi người tìm hiểu về một phù thủy độc ác tên là Babidi , người muốn khai thác đủ sức mạnh để giải phóng một con quái vật cổ đại tên là Majin Buu – một sinh vật khổng lồ, bong bóng màu hồng, giống như thần đèn. Bỏ cuộc thi, họ cố gắng đánh bại phù thủy trước khi anh ta có thể giải phóng con quái vật, nhưng Vegeta để Babidi chiếm hữu anh ta để đánh thức mặt xấu của anh ta để cuối cùng anh ta có thể đánh bại Goku và chứng minh anh ta là Saiyan mạnh hơn.

Babibi và Majin Buu
Babibi và Majin Buu

Vì vậy, trước tiên, Goku phải chiến đấu với Vegeta một lần nữa. Điều này có tác dụng đánh thức Majin Buu – năng lượng phát ra từ hai Saiyan mạnh mẽ chiến đấu là vô cùng lớn.
Trong suốt Buu Saga, Goku, Gohan và Goten đạt đến một số cột mốc Saiyan. Goku dạy ‘ Fusion Dance ‘ cho Goten và người bạn thân nhất của anh, Trunks, cho phép hai người tham gia hợp nhất thành một chiến binh mạnh mẽ

Vegito
Vegito

Khi Goku biến thành dạng Super Saiyan 3, anh thấy nó làm cạn kiệt nguồn năng lượng dự trữ của anh, buộc anh phải quay trở lại Thế giới khác. Anh ta để cuộc chiến trong tay của Gotenks và Gohan, tin rằng sức mạnh tổng hợp của họ có thể đánh bại mối đe dọa màu hồng.
Nhưng ngay khi anh ta nghĩ rằng họ không cần anh ta, Gotenks và Gohan bị Buu hấp thụ, và Buu có được sức mạnh của họ. Vì vậy, Goku trở lại Trái đất một lần nữa, và dạy Vegeta khả năng hợp nhất. Họ trở thành một – để tạo thành Vegito – trong nỗ lực đánh bại Buu.
Sau một loạt trận chiến, bao gồm cả trận chiến xảy ra bên trong cơ thể của Buu, Goku cuối cùng đã sử dụng Siêu bom tinh linh , loại bom này sử dụng năng lượng của Trái đất và tất cả cư dân trái đất. Đây là chiếc đinh cuối cùng trong quan tài của Buu, kết thúc triều đại kinh hoàng của hắn. Sau Saga này, Goku quyết định rằng anh đã tránh xa Trái đất đủ lâu và thông báo rằng anh sẽ sống lại.
xem thêm

Tóm tắt truyện Dragon Ball Super đầy đủ chi tiết

%d bloggers like this: