Tóm tắt vật phẩm bản đồ đạo tặc trong Harry Potter

Tóm tắt về vật phẩm bản đồ đạo tặc trong Harry Potter. Cách sử dụng nguồn gốc và quá trình xuất hiện trong chuyên Harry Potter

Giới thiệu về bản đồ đạo tặc trong Harry Potter

Bản đồ Đạo tặc xuất hiện lần đầu tiên ở tập ba Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban, là một bản đồ làm ra cho những kẻ phá phách pháp luật. Bản đồ Marauder được làm ra bởi: Quý ông Mơ Mộng Ngớ Ngẩn, Đuôi Trùn, Chân Nhồi Bông và Gạc Nai. Bốn người này thực chất là: Remus Lupin, Petter Pettigrew, Sirius Black và James Potter, là bốn học sinh của trường Hogwarts trước đây, trong đó James Potter là cha của Harry Potter, nhân vật chính của bộ truyện Harry Potter.

Khác với các bản đồ bình thường, đây là bản đồ thể hiện toàn bộ ngóc ngách trong trường Hogwarts, kể cả những lối đi bí mật (trừ phòng Cần Thiết), cùng với đó là tên tất cả mọi người đi lại. Đây là đồ vật mà cả 4 người sáng tạo ra sử dụng để trốn ra ngoài.

Cách sử dụng bản đồ đạo tặc trong Harry Potter

Đặc biệt nó còn có chức năng từ chối sự sử dụng của Severus Snape. Bản đồ này vẽ chi tiết sơ đồ trường và thể hiện chính xác vị trí của từng người, sinh vật trong trường, bằng các chấm đen di chuyển và có nhãn tên ghi chú. Bản đồ này được mở ra bằng cách gõ đũa phép vào và đọc câu thần chú:

TÔI XIN TRANG TRỌNG THỀ TÔI LÀ KẺ VÔ TÍCH SỰ.

Và đóng lại bằng câu thần chú:

PHÁ LUẬT THÀNH CÔNG (HOẶC) VIỆC ĐÃ XONG.

Bản đồ được bốn học sinh trên sử dụng khi học ở trường Hogwarts. Sau đó được lưu giữ trong phòng của thầy giám thị Filch (mặc dù thầy không biết tí gì về tác dụng của nó), tình cờ lọt vào tay của hai anh em Fred và George Weasley (hai trong những người anh của Ron Weasley, bạn thân của Harry ở trường Hogwarts) trong một lần hai anh em họ bị phạt cấm túc vì quậy phá, vào năm học thứ nhất của họ tại trường.
Sau đó, họ trao tấm bản đồ cho Harry Potter vào năm học thứ 3, để Harry có thể sử dụng các lối đi bí mật để đi thăm làng Hogmeade – ngôi làng gần trường Hogwarts, là nơi duy nhất chỉ toàn phù thủy sinh sống trên toàn nước Anh.Tấm bản đồ này sau khi bị giáo sư Remus Lupin tịch thu vào năm học thứ ba, khi thầy là giáo viên môn Phòng chống Nghệ thuật hắc ám tại trường, thì sau khi trở về tay Harry, nó được cậu tiếp tục sử dụng một cách hữu ích trong các năm học tiếp theo.


Harry Potter sở hữu chiếc bản đồ này vào năm học thứ 3, do anh em Fred và George Weasley trao, trong khi cậu có ý định trốn ra ngoài Hogwarts. Cho đến nay, Bản đồ Đạo tặc là tấm bản đồ chi tiết nhất về Hogwarts được biết đến. Tuy nhiên nó vẫn chưa ghi lại hết được mọi điều về Hogwarts.
xem thêm
https://tomtat.net/tom-tat-harry-potter-va-bao-boi-tu-than-p1-day-du-chi-tiet-tung-chuong/
%d bloggers like this: