Tóm tắt về 3 Bảo bối Tử thần trong Harry Potter

Tóm tắt về 3 Bảo bối Tử thần trong Harry Potter đầy đủ chi tiết.

Giới thiệu về 3 bảo bối tử thần

Những Bảo bối Tử thần được cho là ba vật dụng sở hữu sức mạnh ma thuật quyền năng nhất đương thời tạo ra bởi thần Chết trong cuộc gặp gỡ với ba anh em nhà Peverell. Gồm Cây Đũa phép Cơm nguội mang trong mình sức mạnh pháp thuật to lớn có thể giúp chủ nhân trở nên bất khả chiến bại; Viên đá Phục sinh có thể triệu hồi linh hồn đã chết, và Áo khoác Tàng hình, đúng như tên gọi, giúp người sở hữu trở nên vô hình.

Nguồn gốc của 3 bảo bối tử thần

Trong bản gốc Những truyện kể của Beedle Người Hát Rong từng nhắc đến câu chuyện về những Bảo bối tử Thần mà chính Beedle là tác giả. Hàng trăm năm trước, ba anh em nhà Peverell đang có chuyến du ngoạn cùng nhau, vừa lúc chiều tà họ đi đến một con sông không thể vượt qua, nhưng cả ba người họ đều tinh thông pháp thuật, chỉ một cái vẫy đũa đơn giản có ngay cây cầu bắc ngang sông.
Đang băng qua cầu, thần Chết đột nhiên xuất hiện, cảm thấy phẫn nộ vì chưa từng có người nào thoát khỏi lòng sông sâu thẳm nhưng thần Chết vốn là kẻ giảo hoạt, vội vờ như chúc mừng họ vì đã xuất sắc vượt qua thử thách mà thần Chết đưa ra, ngưỡng mộ tài năng của cả ba, thần Chết quyết định tặng họ những dụng cụ pháp thuật quyền năng.

Người anh cả, Antioch Peverell, bản tính hiếu chiến luôn mong ước có được cây đũa phép mạnh nhất để đánh bại mọi đối thủ; từ cành của cây cơm nguội gần đó thần Chết tạo ra cây Đũa phép Cơm nguội quyền năng hơn tất thảy mọi cây đũa phép. Người anh kế, Cadmus Peverell, không thỏa mãn với chiến thắng và để làm bẽ mặt thần Chết cầu xin năng lực đưa người yêu đã mất quay về; nhặt một viên đá từ dưới lòng sông thần chết tạo ra Viên đá Phục sinh có khả năng mang người chết về với thế giới thật.
Người em út, Ignotus Peverell, người khiêm tốn và thông minh nhất trong cả ba anh em, vốn không hề tin tưởng nên đã hỏi thần Chết làm cách để đi tiếp mà không bị bám theo; thần Chết đã ban cho người em út Áo khoác tàng hình của mình, không chỉ giúp người mặc vô hình, quyền năng của chiếc áo khoác không bao giờ mất đi dưới tác động của pháp thuật hay lời nguyền và kể cả thời gian.
Ba pháp cụ huyền thoại này cũng chính là những Bảo bối Tử thần.

Bảo bối tử thần 1: Cây đũa phép cơm nguội

Người anh cả, Antioch Peverell, bản tính hiếu chiến luôn mong ước có được cây đũa phép mạnh nhất để đánh bại mọi đối thủ; từ cành của cây cơm nguội gần đó thần Chết tạo ra cây Đũa phép Cơm nguội quyền năng hơn tất thảy mọi cây đũa phép.

Khi còn trẻ, Albus Dumbledore từng có mối quan hệ hơn cả thân thiết với Gellert Grindelwald người mà về sau trở thành phù thuỷ Hắc ám nổi tiếng tàn ác trong nhiều thập kỉ, họ cùng nhau xây dựng giấc mơ tìm kiếm và nắm giữ những bảo bối Tử thần cho riêng mình. Viêc đuổi theo quyền năng tối thượng dần tác động và thể hiện rõ qua cách nhìn của Albus về một tương lai mà ở đó phù thuỷ thống trị mọi thế giới, điều khiển dân Muggle vì một mục đích to lớn hơn.

Bảo bối tử thần 2 :Áo choàng tàng hình

Chiếc áo choàng được lưu truyền qua nhiều thề hệ gia đình Peverell (mặc dù cái tên của dòng họ đã chấm dứt cùng với nhánh nam). Cây đũa phép được truyền từ phù thủy này tới phù thủy khác bằng cái chết của chủ ở hữu trước. Chính vì vậy, nó còn được gọi với nhiều cái tên như Cây đũa Tử thần và Cây gậy Định mệnh. Một nguồn tin thú vị cho hay, không phù thủy nào từng thực sự trở thành chủ nhân của cây đũa phép.

Bảo bối tử thần 3 : viên đá phục sinh

Tương tự chiếc áo choàng, viên đá cũng được lưu truyền qua nhiều thế hệ gia đình Peverell cuối cùng dừng chân tại ngôi nhà của Bá tước, và sau đó rơi vào tay Tom Marvolo Riddle; cả Tom lẫn bá tước Marvolo đều không nhận thức được quyền năng của viên đá hay bảo bối Tử thần. Marvolo chỉ quan tâm tới “xuất thân cao quý’ của viên đá, trông hình dạng chiếc nhẫn và cho rằng biểu tượng trên Bảo bối Tử thần là gia huy của dòng họ. Chúa tể Voldemort đã không thể nhìn ra được nguồn gốc của viên đá, khi quyết định dùng nó để cất giữ Trường sinh linh giá.


Xem thêm:

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần p1 đầy đủ chi tiết từng chương

%d bloggers like this: