Tóm tắt về đội quân Red Ribbon 

Tóm tắt và rieview về đội quân Red Ribbon, tập đoàn phản diện trong bộ truyện Dragon ball. xem thêm tóm tắt các nhân vật khác trong Dragon Ball

Giới thiệu về đội quân Red Ribbon

Đội quân ruy băng đỏ ( Reddo Ribon Gun ) , được đổi tên ngắn gọn thành Quân đội Ruy băng Đen khi Sĩ quan Áo đen tiếp quản trong anime Dragon Ball , là một tổ chức tội phạm bán quân sự trong manga và anime Dragon Ball . Họ được nhắc đến trong Dragon Ball Z trong Androids Saga

Quân đội Ruy băng Đỏ được biết đến trên toàn thế giới, kể cả ở những nơi vùng sâu như Làng Chim cánh cụt , với Bulma nói rằng Quân đội Ruy băng Đỏ rất mạnh và có ảnh hưởng lớn đến mức ngay cả Quân đội của Trái đất cũng không thể có cơ hội. chống lại nó. Chính thức được lãnh đạo bởi một Chỉ huy nhỏ bé Red , mục tiêu của Red Ribbon Army là sử dụng bất kỳ phương tiện nào cần thiết để có được các viên Ngọc rồngvà mong muốn thống trị thế giới; tuy nhiên, chỉ huy Red bí mật lên kế hoạch mong muốn anh ta trở thành một người cao hơn nhiều. Theo Red, ông đặc biệt đảm bảo rằng quân đội được biên chế bởi những bộ óc tốt nhất của mọi ngành có thể hình dung được như một phần của cuộc tìm kiếm các Viên ngọc rồng. Vì anh ta có kích thước rất thấp, anh ta khinh thường xung quanh những người cao hơn anh ta, liên tục bảo Black không được đứng gần anh ta.
Red Ribbon dragon ball
Red Ribbon dragon ball

Khi phát hiện ra kế hoạch của Red, nhân viên tham mưu Black bị sốc hỏi làm cách nào Red có thể hy sinh người của mình để đạt được mục tiêu kinh khủng này, Red chỉ đơn giản là cằn nhằn rằng nếu những người lính cẩn thận hơn thì họ sẽ còn sống. Điều này khiến Black trở nên búng tay, và anh ta giết chỉ huy và nắm quyền kiểm soát Đội quân Red Ribbon, đổi tên thành Đội quân Black Ribbon (chỉ có trong anime). Toàn bộ quân đội đã bị đánh bại khi một cậu bé tên là Goku tìm cách ngăn chặn đường lối xấu xa của quân đội bằng cách xâm nhập vào Trụ sở quân đội Red Ribbon , giết chết Black ở giữa. Sau thất bại của Black, phần còn lại của Quân đoàn Red Ribbon chạy khỏi trụ sở và có lẽ đã tan rã.

Thứ hạng trong quân đoàn

Quân đoàn Red Ribbon có nhiều cấp bậc khác nhau trong hệ thống phân cấp. Các cấp bậc bao gồm Đại tướng, Đại úy, Đại tá, Thượng sĩ-Thiếu tá và Thượng sĩ, cũng như Sĩ quan Tham mưu và Chỉ huy.

Cần lưu ý rằng mọi sĩ quan trong Quân đoàn Red Ribbon đều được chủ ý đặt tên theo một màu nhất định (ngoại trừ Tiến sĩ Gero , người thực sự được đặt tên theo một số / bộ phận cơ khí, và có thể là Đại úy Dark , như tên chính thức của anh ta. “Bến tàu”). Trang phục tiêu chuẩn mà gần như mọi thành viên đều mặc là một chiếc khăn rằn màu đỏ, rõ ràng là gắn với tên quân đội, được buộc quanh cánh tay hoặc cổ của họ (tương tự như Android 17 trong Dragon Ball Z ), ngoại lệ duy nhất được biết đến là General Blue, ít nhất là người đã đeo cà vạt đỏ trong anime.
Xem thêm:

Tóm tắt truyện Dragon Ball từ trước đến nay (p1)

%d bloggers like this: