Tuyệt chiêu Ma Phong Ba trong Dragon Ball

Giới thiệu về Tuyệt chiêu Ma Phong Ba trong Dragon Ball

Tuyệt chiêu Ma Phong Ba là một kỹ thuật phong ấn được phát minh bởi Master Mutaito. Nó được thiết kế để đóng dấu quỷ đi bằng cách hút chúng vào một container với một đặc biệt “Demon Seal” ofuda trên đó. Động tác này đòi hỏi thể lực và sức bền rất lớn để thực hiện, nếu người dùng không có đủ sinh lực họ sẽ chết ngay sau khi thực hiện nó, mặc dù kỹ thuật đã thành công. Tuy nhiên, kỹ thuật này có thể được sử dụng trên bất kỳ sinh vật sống nào, bất kể chúng có xấu xa hay không. Vì vậy, kỹ thuật này có thể đặc biệt nguy hiểm nếu nó rơi vào tay kẻ xấu.

Evil Containment Wave dragon ball
Evil Containment Wave dragon ball

Những lưu ý khi dùng Tuyệt chiêu Ma Phong Ba

Dùng loại thùng nào cũng được, miễn là có thể đậy nắp kín sau khi hoàn thành kỹ thuật. Tuy nhiên, thùng chứa càng nhỏ thì càng khó nhắm mục tiêu vào lỗ mở của nó.
Kỹ thuật này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau để có được kết quả tương tự trong việc niêm phong mục tiêu vì việc di chuyển đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo.

Hiệu ứng của kỹ thuật này dường như có phần gây tổn thương cho nạn nhân khi Vua Piccolo phản ứng với sự sợ hãi khi Roshi tiết lộ cho anh ta chiếc nồi cơm điện có nghĩa là nhà tù của anh ta và anh ta có khả năng sử dụng kỹ thuật tương tự để đánh bại anh ta. Zamasu tương lai, sau khi thoát ra, bắt đầu thở hồng hộc và rõ ràng là sợ hãi và run rẩy sau trải nghiệm. Một ngoại lệ duy nhất là khi Vegeta được Roshi giải thoát. Vegeta không hề sợ hãi khi bị phong ấn. Thay vào đó, anh ta rất tức giận và ngay lập tức biến Super Saiyan Blue khi trốn thoát.

ma-phong-ba-dragon-ball
ma-phong-ba-dragon-ball

Tuyệt chiêu phong ấn lơi hại nhất trong chuyện Dragon Ball

Một khía cạnh thú vị của việc sử dụng kỹ thuật trong Dragon Ball Super , đó là kỹ thuật này không gây tử vong khi được thực hiện bởi Goku hoặc Future Trunks, tương tự như cách nó không giết được Kami khi anh ta sử dụng nó trong Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 23 và Tiên khi ông đã sử dụng nó trong trận chiến chống lại Piccolo. Có lẽ nếu người dùng đủ mạnh như Goku, Future Trunks, Tien và Kami thì kỹ thuật này có thể được thực hiện mà người dùng không bị chết như Master Mutaito và Master Roshi đã làm. Mặc dù Goku rất mạnh mẽ nhưng anh ấy đã mất một thời gian dài để thành thạo kỹ thuật này trong khi Future Trunks đã bán thành công lần đầu tiên của mình với Zamasu.

ma-phong-ba-dragon-ball
ma-phong-ba-dragon-ball

Kỹ thuật có một điểm yếu đáng chú ý. Khi được sử dụng để chống lại một đối thủ đã biết trước kỹ thuật, nó có thể dễ dàng bị phản xạ , dẫn đến mục tiêu ngoài ý muốn hoặc thậm chí người dùng ban đầu bị mắc bẫy. Điều này đã được hiển thị với cả  Piccolo và Frost .

 

 

xem thêm

Tóm tắt truyện Dragon Ball từ trước đến nay (p1)

%d bloggers like this: