Tóm tắt Harry Potter và hoàng tử lai đầy đủ từng chương (P1)

Tổng hợp tóm tắt tất các chương trong Tóm tắt Harry Potter và hoàng tử lai phần 1. Phần này bao gốm tóm tắt tổng quan truyện và tóm tắt chi tiết từ chương 1 đến 5

Hoàn cảnh ra đời Harry Potter và hoàng tử lai

Rowling tuyên bố rằng bà đã có Harry Potter và Hoàng tử lai “kế hoạch trong nhiều năm”, nhưng bà đã dành toàn bộ hai tháng để vượt qua kế hoạch của mình trước khi bắt đầu viết truyện một cách nghiêm túc. Đây là một bài học rút ra sau khi cô không kiểm tra kế hoạch cho Harry Potter Chiếc cốc lửa và phải viết lại toàn bộ một phần ba cuốn sách. Cô bắt đầu viết cuốn sách trước khi đứa con thứ hai của mình chào đời

Cô nói rằng cô đã “buồn bã nghiêm trọng” khi viết phần cuối của cuốn sách, mặc dù phần Harry Potter và chiếc cốc lửa là khó viết nhất. Khi được hỏi liệu cô ấy có thích cuốn sách không, cô ấy trả lời: “Tôi thích nó hơn Harry Potter và chiếc cốc lửa

Giới thiệu tác phẩm Harry Potter và hoàng tử lai

Lấy bối cảnh năm thứ sáu của Harry Potter tại Hogwarts, cuốn tiểu thuyết này, tìm hiểu về quá khứ của kẻ thù của Harry, Lord Voldemort , và sự chuẩn bị của Harry cho trận chiến cuối cùng chống lại Voldemort cùng với thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore .

Cuốn sách được xuất bản tại Vương quốc Anh bởi Bloomsbury và tại Hoa Kỳ bởi Scholastic vào ngày 16 tháng 7 năm 2005, cũng như ở một số quốc gia khác. Nó đã bán được chín triệu bản trong 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành. Có nhiều tranh cãi trước và sau khi nó được xuất bản, bao gồm quyền đọc các bản sao được gửi trước ngày phát hành ở Canada. Sự đón nhận cuốn tiểu thuyết nói chung là tích cực, và nó đã giành được một số giải thưởng và danh dự, bao gồm cả giải thưởng Sách của năm 2006 của Anh .

Tóm tắt truyện Harry Potter và Harry Potter và hoàng tử lai

Năm thứ sáu của Harry tại Hogwarts mở ra để thấy anh ta êm dịu và trưởng thành hơn bao giờ hết. Cái chết của Sirius Black đã để lại một dấu ấn không thể phai mờ đối với anh ta, và anh ta quyết tâm hơn bao giờ hết để chấm dứt Voldemort và Tử thần Thực tử của anh ta. Anh ta vui mừng thoát khỏi sự chuyên chế của Dursley vào đầu mùa hè khi Dumbledore đón anh ta đến tham dự một công việc bí ẩn, kết thúc với việc giáo sư cũ của Harry, Horace Slughorn, sắp nghỉ hưu để dạy lại ở Hogwarts.
Khi ngày cuối cùng cũng đến, Harry vẫn vui mừng như thường lệ khi được trở lại trường. Anh ấy đã được làm Đội trưởng Quidditch. Tuy nhiên, Harry và những người bạn của mình đã mất tinh thần khi phát hiện ra rằng Giáo sư Severus Snape cuối cùng đã đạt được mong muốn cháy bỏng của mình là trở thành Quốc phòng chống lại giáo sư Nghệ thuật Hắc ám. Harry rất vui mừng được tham gia các bài học riêng với Dumbledore năm nay, người đang cho anh ta thấy tất cả về quá khứ của Voldemort. Dumbledore hy vọng rằng việc biết nhiều nhất có thể về Voldemort sẽ giúp Harry trong trận chiến cuối cùng với Chúa tể bóng tối.

Một cuốn sách bí ẩn trước đây thuộc sở hữu của Hoàng tử lai, xuất hiện sớm trong tay Harry trong lớp học Độc dược của anh ấy và thay đổi quá trình năm học của anh ấy bằng cách cho anh ấy một danh tiếng về sự sáng chói của Potions gây trở ngại cho mọi người. Harry nhanh chóng phát triển để phụ thuộc vào thông tin mà anh ta có được từ cuốn sách của Hoàng tử lai và sử dụng một số phép thuật của mình bên ngoài lớp học, khiến cho Hermione không hài lòng.

Harry cũng ngày càng theo dõi sát sao Draco Malfoy. Tin chắc rằng Malfoy đã thay thế cha mình làm người đứng đầu của Tử thần Thực tử, Harry tin rằng Malfoy đang xây dựng một âm mưu đen tối bên trong trường học nhưng không thể tìm ra cuộc sống của anh ta. Giữa sự hoài nghi của Ron và Hermione, và sự biến mất của Malfoy khỏi sân trường, Harry có đôi tay đầy cố gắng để khám phá những gì Malfoy đang làm.
Khi năm tháng trôi qua, Harry và Ron đều ngạc nhiên trước cuộc sống tình yêu nảy nở của họ. Harry đặc biệt cảm thấy khó chịu với một người mà anh biết mình không nên, chị gái của Ron, Ginny. Những bài học của anh với Dumbledore tiếp tục diễn ra một cách rời rạc, và anh hào hứng khi biết rằng anh có thể đi cùng với Dumbledore trong một nhiệm vụ nguy hiểm để giúp tiêu diệt một trường sinh linh giá chứa một phần linh hồn của Voldemort.
Mọi thứ đạt đến một tốc độ điên cuồng khi một số điều xảy ra cùng một lúc. Harry và Dumbledore rời đi trong nhiệm vụ của họ, âm mưu đen tối của Malfoy cuối cùng cũng có hiệu quả và anh ta có thể lẻn vào Tử thần Thực tử để tấn công trường, và một trận chiến khốc liệt diễn ra giữa các học sinh, thành viên của Hội Phượng hoàng và Tử thần Thực tử. Sau khi thành công trong nhiệm vụ phục hồi cơn ác mộng, Harry và Dumbledore trở về chỉ để bị mắc kẹt trên Tháp Thiên văn, nơi Harry mất tinh thần, Giáo sư Snape giết chết cụ Dumbledore.

Cái chết của Dumbledore là một cú đánh khủng khiếp đối với Harry, nhưng nó cho phép anh ta thấy rõ nhiệm vụ thực sự của mình là gì. Anh ta quyết tâm rằng anh ta sẽ không trở về Hogwarts mà thay vào đó là lên đường để tiêu diệt những mảnh linh hồn còn lại của Voldemort. Anh ta được củng cố bởi sự khăng khăng của Ron và Hermione khi đi cùng anh ta, và ngay khi đám tang của cụ Dumbledore kết thúc, họ đồng ý bắt đầu cuộc hành trình cùng nhau.

Tóm tắt chi tiết từng chương Harry Potter hoàng tử lai

Chương 1: Bộ trưởng khác

” Vấn đề là, phía bên kia cũng có thể làm phép thuật, Thủ tướng. “

Các Muggle Thủ tướng nhận được một thông báo rằng Cornelius Fudge là để gặp anh ấy. Sau đó, anh nhớ lại những cuộc gặp trước đó của Fudge với anh: cuộc gặp đầu tiên với Fudge ngay sau khi anh trở thành Thủ tướng,  Sirius Black trốn khỏi Azkaban , World Cup Quidditch , Giải đấu Triwizard và giải đấu hàng loạt Azkaban năm 1996. Khi Fudge cuối cùng cũng đến, anh ta tiết lộ một số sự cố đã xảy ra trong thế giới Muggle và Thủ tướng buộc phải chịu trách nhiệm: vụ sập cầu Brockdale , một cơn bão được cho là ở miền Tây, cái chết của Amelia Bones và Emmeline Vancevà sự điên rồ của Bộ trưởng Thiếu niên Herbert Chorley , tất cả đã được gây ra bởi Lord Voldemort , những người theo ông là  Tử thần Thực tử và các đồng minh khổng lồ của họ . Nói tóm lại, Cuộc chiến phù thủy thứ hai đã bắt đầu. Fudge cũng tiết lộ rằng anh ta đã bị sa thải và được thay thế bởi Rufus Scrimgeour với tư cách là Bộ trưởng Pháp thuật . Scrimgeour cũng gặp Thủ tướng và thảo luận về các thỏa thuận an ninh với ông. Anh ta cũng tiết lộ rằng Fudge sẽ là một kẻ lừa đảo giữa họ.

Chương 2: Kết thúc của Spinner

” Bạn có thực sự nghĩ rằng Chúa tể bóng tối đã không hỏi tôi từng câu hỏi không? Và bạn có thực sự nghĩ rằng, nếu tôi không thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng, tôi sẽ ngồi đây nói chuyện với bạn không?

Narcissa Malfoy và chị gái Bellatrix Lestrange đến thăm Severus Snape tại  Spinner’s End , một khu phố nghèo khó ở một thị trấn nhà máy phía bắc. Narcissa muốn Snape giúp cô bảo vệ con trai  Draco, người đã trở thành Tử thần Thực tử và được chính Chúa tể Voldemort giao nhiệm vụ. Bellatrix khuyên chống lại điều này, Snape không tin tưởng vì đã không tham gia Trận chiến của Bộ bí ẩn tại Bộ Pháp thuậtvà vì nhiều hành động đáng ngờ của anh ta trong nhiều năm khiến cô nghi ngờ liệu Snape có thực sự đứng về phía họ hay không. Snape giải thích hành vi của anh ta: Anh ta ở Hogwarts khi Voldemort trở thành gián điệp cho anh ta, anh ta đã không tìm kiếm anh ta vì lý do tương tự anh rể của cô ta và những kẻ đào ngũ khác không tìm kiếm anh ta, anh ta đã ngăn Voldemort khỏi Hòn đá triết gia vì nghĩ rằng Quirrell muốn nó cho riêng mình, anh ta không bao giờ cố giết Harry Potter vì Dumbledore sẽ biết về nó, và anh ta đã không tham gia Trận chiến bí ẩn vì Voldemort yêu cầu anh ta ở lại Hogwarts. Snape cũng nói với Narcissa rằng anh ta biết về nhiệm vụ của Draco. Bellatrix nói với em gái mình rằng cô nên tự hào nhưng Narcissa tin rằng Voldemort đang gửi anh ta vào một nhiệm vụ tự sát như là sự trừng phạt cho chồng ‘ s thất bại. Snape đề nghị giúp Draco. Narcissa yêu cầu anh ta thực hiện một lời thề không thể phá vỡ và anh ta đồng ý. Với Bellatrix là Bonder của họ, Narcissa yêu cầu Snape đồng ý với các điều khoản sau:

  1. Rằng anh ta trông chừng Draco trong khi anh ta cố gắng thực hiện nhiệm vụ của mình như một Tử thần Thực tử.
  2. Rằng anh ta bảo vệ anh ta và chắc chắn rằng anh ta sẽ không làm hại gì.
  3. Rằng anh ta làm việc cho Draco nếu anh ta chứng minh không thể tự làm điều đó.

Snape đồng ý với cả ba điều khoản và lời thề được thực hiện.

Chương 3: Ý chí 

Albus Dumbledore đến thăm Harry Potter tại 4 Privet Drive để đưa anh đến The Burrow , nơi anh sẽ dành phần còn lại của kỳ nghỉ hè. Dumbledore đọc di chúc của Sirius Black : Harry thừa hưởng sự giàu có của cha đỡ đầu đã mất, ngôi nhà của gia đình Đen tại 12 Grimmauld Place , nơi Harry cho phép Hội Phượng hoàng tiếp tục sử dụng làm trụ sở và  Kreacher của House , người mà Harry gửi đến làm việc tại nhà bếp Hogwarts . Dumbledore sau đó trừng phạt Dursley vì sự thờ ơ và ngược đãi Harry của họ nhưng yêu cầu anh ta được phép quay lại Privet Drive một lần cuối cùng, và anh ta và Harry rời đi.

Tóm tắt Harry Potter và hoàng tử lai – Chương 4: Horace Slughorn 

Harry thông báo Dumbledore đã bị thương nặng ở tay phải, nhưng Hiệu trưởng bác bỏ nó là không quan trọng. Dumbledore sau đó nhờ Harry giúp đỡ trong việc thuyết phục một giáo viên cũ của Hogwarts , Horace Slughorn , sắp nghỉ hưu. Họ đến thăm anh ta, nhưng Slughorn không muốn quay lại trường học, vì sợ rằng điều đó có thể khiến cuộc sống của anh ta gặp nguy hiểm từ Tử thần Thực tử. Harry nói với anh rằng không có giáo viên nào chết kể từ khi Dumbledore trở thành Hiệu trưởng, ngoại trừ Giáo sư Quirrell , người đang làm việc cho Voldemort. Sự thoải mái đáng ngờ này và cơ hội để Harry tham gia Câu lạc bộ Slug của mình , thuyết phục Slughorn trở lại Hogwarts. Dumbledore sau đó thả Harry xuống tại The Burrow, ca ngợi anh ta vì cách anh ta xử lý cái chết ngay lập tức của cha đỡ đầu và tiết lộ rằng anh ta sẽ tham gia các lớp học riêng cho anh ta trong năm học sắp tới.

Tóm tắt Harry Potter và hoàng tử lai – Chương 5: Quá nhiều đờm

Harry được gia đình Weasley đón tiếp nồng nhiệt tại The Burrow , người mời anh ta vào phòng ngủ của Fred và George . Harry gặp những người bạn thân nhất của mình là Ron Weasley và Hermione Granger và em gái của Ron, Ginny Weasley vào sáng hôm sau. Anh cũng gặp Triwizard Champion Fleur Delacour , hiện đang làm việc tại Gringotts và đính hôn với người anh cả của Ron, Bill Weasley , người không được Hermione, Ginny và phần còn lại của Weasley (trừ Ron) yêu thích. Sau đó trong ngày, bộ ba nhận được OWL của họcác kết quả; Harry và Ron nhận được 7 OWL trong khi Hermione nhận được 10. Tuy nhiên, Harry hơi thất vọng vì anh ta chỉ đạt được ‘ Vượt quá mong đợi ‘ trong Độc dược , nghĩa là anh ta không còn có thể nhận ra tham vọng của mình là Auror khi Snape chỉ đưa học sinh đạt được ‘ Xuất sắc ‘ ‘vào lớp Độc dược NEWT của mình .
Xem thêm

Tóm tắt Harry Potter và hoàng tử lai phần 2 đầy đủ từng chương (P2)

%d bloggers like this: