Tóm tắt Harry Potter và hội phượng hoàng phần 3 (P3)

Tổng hợp tóm tắt tất các chương trong Tóm tắt Harry Potter và Hội Phượng hoàng phần 3. Phần này bao gốm tóm tắt tổng quan truyện và tóm tắt chi tiết từ chương 15 đến 38

Tóm tắt Harry Potter và hội phượng hoàng

Chương 15: Người điều tra cao Hogwarts

Rõ ràng Umbridge thực sự ở đó để theo dõi và kiểm soát trường học, và sớm được bổ nhiệm Người điều tra cấp cao , tự ý áp đặt các quy tắc và quy định (được gọi là ” Nghị định giáo dục “). Cô cũng có lòng căm thù chủng tộc đối với “nửa giống”, như nhân mã , người sói và các sinh vật tương tự. Umbridge bắt đầu quan sát các giáo sư trong lớp, nơi cô dường như có ý định đánh giá tất cả các giáo viên.

Chương 16: Trong đầu của Hog

Hermione thuyết phục Harry bí mật dạy học sinh Bảo vệ chống lại nghệ thuật bóng tối. Mặc dù lúc đầu miễn cưỡng, Harry cuối cùng cũng chấp nhận. Họ tổ chức một cuộc họp tại Đầu của Hog để thảo luận với các sinh viên khác về khả năng Harry cho họ bài học Quốc phòng. Harry là choáng váng tại có bao nhiêu: Neville , Dean , Lavender , Parvati và Padma Patil , Chợ và cô bạn mà Harry không nhận ra, Luna Lovegood , Katie Bell , Alicia Spinnet , Angelina Johnson , Colin và Dennis Creevey , Ernie Macmillan, Justin Finch-Fletchley , Hannah Abbott , Susan Bones , Anthony Goldstein , Michael Corner , Terry Boot , Ginny , một thành viên nhóm Hufflepuff Quidditch (sau này được xác định là Zacharias Smith ), Fred và George , và Lee Jordan . Harry chỉ đồng ý dạy ma thuật phòng thủ . Vào cuối cuộc họp, Hermione có tất cả mọi người ký một mảnh giấy da, đó là một thỏa thuận để giữ bí mật nhóm.

Chương 17: Nghị định giáo dục số hai mươi bốn

Sau khi nghe về tổ chức ma thuật phòng thủ, Dolores Umbridge sử dụng sức mạnh của mình với tư cách là Người điều tra cao cấp Hogwartsđể thông qua Nghị định giáo dục này, giải tán ngay lập tức tất cả các câu lạc bộ, đội, xã hội và các nhóm hiện có và cấm các nhóm tiếp theo (được định nghĩa là “cuộc họp thường xuyên của ba hoặc nhiều học sinh”) mà không có sự đồng ý của Người điều tra cao. Bất kỳ sinh viên nào bị phát hiện là không tuân thủ Nghị định sẽ bị trục xuất ngay lập tức. Harry lo lắng rằng ai đó trong nhóm Đầu của Hog có thể đã phản bội họ, nhưng Hermione thông báo với anh rằng cô mê hoặc giấy da mà tất cả họ đã ký để thông báo cho cô nếu có ai đó làm. Harry cũng học được từ Angelina rằng các đội Quidditch cũng đã bị giải tán theo sắc lệnh mới (mặc dù Umbridge không có gì ngạc nhiên ngay lập tức cho phép đội Slytherin cải tổ) và yêu cầu Harry hứa sẽ không kích động Umbridge nữa vì sợ cô không thể phục hồi Gryffindor đội.

Chương 18: Quân đội của cụ Dumbledore

Bất chấp sự cấm đoán, họ đặt tên cho nhóm bí mật của họ là “Quân đội của cụ Dumbledore”, hay gọi tắt là DA, để chế nhạo Bộ Pháp thuật , vì sợ Dumbledore đang tạo ra một đội quân phù thủy bí mật. Harry đảm bảo với tất cả 25 thành viên rằng các cuộc họp sẽ diễn ra trước khi tìm thấy một địa điểm lý tưởng. Ngay sau đó, Harry được kể về căn phòng Nhu Cầu của con gia tinh Dobby . Vì sự an toàn của nhóm, Hermione đã bỏ qua một số đồng xu với Bùa hộ mệnh , một cho mỗi thành viên của DA Khi được kích hoạt bởi Harry, các số trên mỗi đồng xu thay đổi để thông báo cho người mang về thời gian và ngày của cuộc họp tiếp theo. Trong các cuộc họp DA, Harry bắt đầu chúng từ từ, thực hành Bùa ngải. Lớp học tiến triển với tốc độ hợp lý, thực hành Impediment Jinx , Red Curse Curse và Stazed Spell .

Chương 19: Sư tử và con rắn

” Ngay cả Fred cũng nói rằng Ron có thể khiến anh ấy và George tự hào, và họ đang nghiêm túc xem xét thừa nhận rằng anh ấy có liên quan đến họ, điều mà anh ấy đảm bảo Ron họ đã cố gắng từ chối trong nhiều năm. “
Giáo sư và George về Ron

Nhóm Quidditch Gryffindor bắt đầu mùa giải của họ bằng chiến thắng trước Slytherin, mặc dù thực tế là Ron rất lo lắng và chơi không tốt, và Slytherin đã sáng tác một bài hát chế giễu màn trình diễn của anh. Ngay sau trận đấu, Draco Malfoy đã lăng mạ và khiêu khích Fred, George và Harry. Harry và George tấn công anh ta, nhưng cả ba người đều bị tịch thu chổi và bị Umbridge cấm cả đời. Chúng được thay thế bởi Andrew Kirke , Jack Sloper và Ginny Weasley , tương ứng. Đêm đó, họ phát hiện ra rằng Hagrid đã trở lại.

Chương 20: Câu chuyện của Hagrid

Ron Weasley : ” [những người khổng lồ] ở đâu? “
Hagrid : ” Núi. “
Ron Weasley : ” Vậy tại sao không phải là Muggles -? “
Hagrid : ” Họ làm. Onyy cái chết của họ luôn luôn gây ra tai nạn cho người leo núi, phải không? “
– Hagrid nói với bộ ba về những người khổng lồ

Hagrid trở về từ nhiệm vụ của mình cho Dumbledore bị thương nặng. Harry, Ron và Hermione đến thăm anh ta và Hagrid nói với họ về những cuộc đàm phán không may mắn của anh ta với những người khổng lồ. Họ biết rằng Tử thần Thực tử cũng đang cố gắng chiêu mộ họ, và anh ta đã không thành công trong việc cố gắng thuyết phục những người khổng lồ giúp đỡ Dòng. Hagrid tiếp tục bài giảng của mình, bắt đầu bằng một bài học về Thestrals , những con ngựa có cánh bí ẩn chỉ Harry có thể nhìn thấy. Harry biết rằng chỉ những người đã chứng kiến ​​cái chết mới có thể nhìn thấy chúng.

Chương 21: Các Mắt của rắn

Harry Potter : ” Cha của bạn! Ông đã bị cắn, thật nghiêm trọng, có máu ở khắp mọi nơi. “
Ron Weasley : ” Harry, bạn đời, bạn, bạn chỉ đang mơ mộng thôi “
Harry Potter : ” Không! Đó không phải là một giấc mơ, không phải là một giấc mơ bình thường, tôi đã ở đó, tôi đã thấy nó, tôi đã làm điều đó “
– Harry kể cho Ron về giấc mơ

Hagrid trở lại lớp học của mình và anh được Umbridge quan sát khi dạy về Thestrals. Harry bị Umbridge trục xuất khỏi Quidditch và Ginny Weasley thay thế anh ta thành Người tìm kiếm của Gryffindor.
Harry có những giấc mơ đáng lo ngại về việc chạy xuống hành lang và cố gắng mở một cánh cửa trong Bộ bí ẩn của Bộ Pháp thuật , nhưng không thể làm như vậy. Rồi một đêm, anh mơ thấy mình là một con rắn tấn công cha của Ron. Anh ta tỉnh dậy trong hoảng loạn và nói với những người khác, những người thực sự tìm thấy ông Weasley tại Bộ, bị rắn độc cắn nghiêm trọng.

Chương 22: Bệnh viện Ma thuật và Thương tích St Mungo

Bị thương nặng, Arthur được đưa đến St Mungo . Anh ta sống sót sau cuộc tấn công, nhưng bắt buộc phải uống Potion bổ sung máu đều đặn. Anh ta chia sẻ phòng bệnh với một người đàn ông đã bị người sói cắn và một người phụ nữ với một khúc lớn từ chân cô ta đã từ chối nói với những người chữa lành những gì đã cắn cô ta, làm dấy lên nghi ngờ rằng cô ta đã xử lý một điều gì đó bất hợp pháp.

Chương 23: Giáng sinh trên phường kín

Harry Potter : ” Tôi không muốn ai nói chuyện với mình. “
Ginny Weasley : ” Chà, điều đó hơi ngu ngốc đối với bạn, khi bạn nhìn thấy bạn không biết ai ngoài tôi, người bị You-know-Who chiếm hữu, và tôi có thể nói cho bạn biết cảm giác đó như thế nào. “
– Ginny nói chuyện với Harry

Hermione kết hợp với Harry và Weasley tại Grimmauld Place cho Giáng sinh, và Percy gửi lại người nhảy Weasley của mình, điều này khiến mẹ anh rất buồn. Hermione, Ron và Ginny Weasley phát hiện ra rằng cha mẹ của Neville Longbottom bị điên và sống tại Bệnh viện Ma thuật và Thương tích St Mungo. Họ cũng nhìn thấy cựu giáo sư của họ chống lại giáo sư nghệ thuật bóng tối Gilderoy Lockhart . Harry cuối cùng nói rằng anh ta biết chuyện gì đã xảy ra với cha mẹ của Neville.

Tóm tắt Harry Potter và hội phượng hoàng phần 3 – Chương 24: Occlumency 

” Bạn không có sự tinh tế, Potter. Bạn không hiểu sự khác biệt tốt. Đó là một trong những thiếu sót khiến bạn trở thành một nhà sản xuất thuốc than thở như vậy. “

Sau kỳ nghỉ, Harry và Weasley trở lại Hogwarts. Harry lo sợ mình đang bị Voldemort chiếm hữu. Đáp lại, Dumbledore đã Snape dạy Harry Occlumency ngăn chặn tâm trí anh ta xâm nhập. Trong giờ học, Harry nhìn thấy hành lang tối tăm trong Khoa bí ẩn mà anh thường mơ ước.

Chương 25: Bọ cánh cứng tại vịnh

Do số lượng lớn sinh viên hoài nghi về sự trở lại của Voldemort, nhà báo Hermione tống tiền (và chưa đăng ký Animagus ) Rita Skeeter viết một bài báo thuận lợi về việc Harry chứng kiến ​​sự trở lại của Voldemort. Luna Lovegood sắp xếp với cha cô để xuất bản câu chuyện trong bài báo của mình, The Quibbler . Tức giận, Umbridge cấm tờ báo lá cải từ trường học và tước Harry quyền truy cập Hogsmeade của mình , nhưng câu chuyện lan truyền nhanh chóng, thu thập hỗ trợ cho Harry. Nhiều người trong cộng đồng phù thủy giờ cũng bắt đầu tin Harry.

Chương 26: Nhìn thấy và không lường trước được

” Tất nhiên, bạn hoàn toàn đúng, Giáo sư Umbridge. Là người điều tra cao, bạn có quyền sa thải giáo viên của tôi. Tuy nhiên, bạn không có quyền đuổi họ ra khỏi lâu đài. Tôi sợ,” ông tiếp tục, với một cây cung nhỏ lịch sự, “rằng sức mạnh để làm điều đó vẫn còn tồn tại với Hiệu trưởng, và điều ước của tôi là Giáo sư Trelawney tiếp tục sống ở Hogwarts. 
Dumbledore

Umbridge coi Rubeus Hagrid (một nửa khổng lồ ) và Sybill Trelawney bất tài, và sa thải Trelawney. Mặc dù Dumbledore không thể ngăn cản sự sa thải của Trelawney, anh ta viện dẫn quyền lực của mình để cho phép cô ở lại lâu đài và bổ nhiệm một giáo viên bói toán mới – một nhân mã, Firenze , rất ghét sự ghét bỏ của Umbridge, vì sự căm ghét của cô đối với một nửa giống chó.

Chương 27: Nhân mã và lén lút

” Bạn dường như đang lao động dưới sự ảo tưởng mà tôi sẽ đến – cụm từ này là gì? ‘Hãy lặng lẽ đi.’ Tôi sợ rằng tôi sẽ không đến một cách lặng lẽ chút nào, Cornelius. Tôi hoàn toàn không có ý định được gửi đến Azkaban. Tôi có thể thoát ra, tất nhiên – nhưng thật lãng phí thời gian, và thật lòng mà nói, tôi có thể nghĩ về toàn bộ nhiều việc tôi muốn làm. “
Giáo sư, sắp tới Azkaban

Khi Umbridge biết về các cuộc họp của DA thông qua người bạn của Cho Chang là Marietta Edgecombe , Dumbledore tuyên bố rằng ông đã tổ chức nó. Đối mặt với hai Thần Sáng John Dawlish và Kingsley Shacklebolt (người không trung thành với các Bộ, nhưng để cụ Dumbledore), tướng Fudge , và Umbridge, Dumbledore dễ dàng vô hiệu hóa chúng và được ngoạn mục gạt đi bởi ông phượng , Fawkes .

Chương 28: Ký ức tồi tệ nhất của Snape

” Điều khiến Harry cảm thấy kinh hoàng và không vui là không được la hét hay ném bình vào anh ta – đó là anh ta biết cảm giác bị sỉ nhục giữa vòng tròn của người xem, biết chính xác Snape cảm thấy như thế nào cha đã chế nhạo anh ta, và đánh giá từ những gì anh ta vừa thấy, cha anh ta luôn kiêu ngạo như Snape luôn nói với anh ta. “

Umbridge được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng và áp đặt kiểm soát chặt chẽ hơn nữa. Sau khi trải qua một cuộc thẩm vấn với Umbridge về nơi ở của Dumbledore và Sirius Black, Harry biết được kết nối Floo Network trong lò sưởi của cô không bị Bộ theo dõi như những người khác. Chán ngấy, cặp song sinh Weasley kích động một cuộc nổi loạn, gây ra tình trạng hỗn loạn trong toàn trường trong khi các nhân viên chỉ không làm gì để giúp Umbridge lấy lại quyền kiểm soát.
Trong một trong những bài học về Occlumency, Harry đã phát hiện ra nguồn gốc đằng sau sự căm ghét của Snape đối với cha mình, khi anh ta đi vào Dumbledore’s Pensieve (được Snape mượn) và nhìn thấy cả ký ức của Snape khi bị James bắt nạt và chia tay Snape và mẹ anh ta ‘ tình bạn Snape kết thúc bài học đột ngột sau đó.

Chương 29: Tư vấn nghề nghiệp

” Potter. Tôi sẽ hỗ trợ bạn trở thành một Auror nếu đó là điều cuối cùng tôi làm! Nếu tôi phải huấn luyện bạn hàng đêm, tôi sẽ đảm bảo bạn sẽ đạt được kết quả cần thiết! “
LọMcGonagall, đến Harry và Umbridge

Harry và những năm thứ năm khác đã sẵn sàng để bắt đầu các buổi theo lời khuyên về những gì họ sẽ cần làm để chuẩn bị cho sự nghiệp mà họ sẽ theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Trước đó, Harry muốn tìm hiểu thêm về những gì đã xảy ra tại Hogwarts trong thời gian của cha mình và quyết định liên lạc với Sirius và Lupin tại Grimmauld Place để nói về cách đối xử với Snape của họ.
Trong buổi tư vấn nghề nghiệp của Harry Potter với giáo sư McGonagall , anh nói với cô rằng anh muốn trở thành một Auror . Đột nhiên họ bị gián đoạn thô lỗ bởi nữ hiệu trưởng , Dolores Umbridge ; cô nhận xét chống lại tham vọng trở thành một Auror của Harry. Cuộc họp kết thúc với việc giáo sư McGonagall ủng hộ Harry và có một cuộc cãi vã với Umbridge.
Theo lời khuyên của Fred và George, Harry quyết định lẻn vào văn phòng của Umbridge và sử dụng lò sưởi của cô trong khi họ sẽ đánh lạc hướng cô. Harry có thể nói chuyện với Lupin và Sirius một chút trước khi anh ta phải lùi lại do cặp song sinh bị bắt. Điều này đánh dấu sự kết thúc của nền giáo dục phép thuật của Fred và George, người hiện chọn tham gia vào trò ảo thuật và cửa hàng trò đùa của họ ở Diagon Alley , Phù thủy phù thủy của Weasley và bay khỏi Hogwarts.

Tóm tắt Harry Potter và hội phượng hoàng phần 3 – Chương 30: Grawp

Hagrid : ” Họ đã bắt nạt anh ta, Hermione, vì anh ta quá nhỏ bé! “
Hermione : ” Nhỏ? Nhỏ? “
Hagrid : ” Hermione, tôi không thể rời xa anh ta. Thấy không – anh ta là anh trai của tôi! “
– Hagrid, về Grawp

Sự ra đi của Fred và George từ Hogwarts gây ra một cuộc nổi dậy giữa các sinh viên. Trong thời gian này, Harry cuối cùng tiết lộ rằng anh ta đã đưa cho họ số tiền thắng Triwizard của mình, đó là cách họ có tiền để mua mọi thứ họ cần. Khi Ron Weasley đang chơi trong trận Quidditch vô địch của Gryffindor, Harry và Hermione bị Hagrid gạt đi để giới thiệu người anh em cùng cha khác mẹ của mình là Grawp. Lý do rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi anh bị Umbridge đuổi ra khỏi Hogwarts khi Dumbledore đã biến mất, Hagrid muốn họ chăm sóc Grawp thay cho anh ta một khi điều này xảy ra. Khi các nhân mã xuất hiện, Harry và Hermione biết rằng Firenze trở thành giáo viên bói toán và sự hiện diện của Grawp trong Khu rừng cấmđã chọc giận họ. Các nhân mã nói rõ với Hagrid rằng sự kiên nhẫn của họ đang cạn dần đến nơi mà họ sẽ không ngần ngại tấn công bất kỳ con người nào đi vào rừng của họ.

Chương 31: OWL

” [Ron] làm Harry cảm thấy khá hơn bằng cách nói với anh ấy cách anh ấy nói với giám khảo một cách chi tiết về người đàn ông xấu xí với cái mũi trên quả cầu pha lê của anh ấy, chỉ để nhìn lên và nhận ra anh ấy đã mô tả phản xạ của giám khảo. “

Harry và đồng nghiệp năm năm bắt đầu trải qua kỳ thi OWL của họ. Trong đêm thi Thiên văn học của Harry , Umbridge ra lệnh cho một số Aurors đuổi Hagrid khỏi Hogwarts. Cô hành động, lần này, dưới vỏ bọc bóng tối để tránh những gì xảy ra với Sybill Trelawney. Hagrid chống lại phép thuật của họ và Minerva McGonagall bị thương khi phản đối việc sử dụng vũ lực quá mức chống lại Hagrid. Hagrid có thể trốn thoát và McGonagall được gửi đến St Mungo. Trong bài kiểm tra Lịch sử Phép thuật của Harry, anh ngủ thiếp đi và nhận ra rằng Sirius đang bị Voldemort tra tấn tại Khoa bí ẩn.

Chương 32: Hỏa hoạn

” Lời nguyền của Cruciatus nên nới lỏng lưỡi của bạn. “

Harry nói với Ron và Hermione về Sirius, mặc dù Hermione nghi ngờ đó có thể là một cái bẫy. Harry cố gắng liên lạc với Sirius tại Grimmauld Place một cách tuyệt vọng thông qua Floo Network trong lò sưởi văn phòng của Umbridge một lần nữa, nhưng lần này anh ta bị bắt. Khi Snape bước vào cuộc thẩm vấn, Harry cố gắng chuyển một tin nhắn được mã hóa cho Snape, nhưng không chắc anh ta có hiểu hay có ý định gửi nó không. Sau khi Snape rời đi, Umbridge chuẩn bị sử dụng Lời nguyền của Cruciatus cho Harry, đồng thời tiết lộ rằng chính cô là người đã gửi các Giám ngục để tấn công Harry trong mùa hè. Ngay trước khi Umbridge có thể làm như vậy, Hermione tuyên bố rằng Dumbledore đã giấu một vũ khí mạnh mẽ trong Rừng Cấm .

Chương 33: Chiến đấu và bay

” Bộ đặt một giá trị khá cao trong cuộc sống của tôi so với bạn, tôi sợ, Potter. “

Hermione dẫn Harry và Umbridge vào rừng, nơi họ gặp phải nhân mã. Các Skirmish trong rừng Cấm xảy ra sau đó, và Umbridge dại dột xúc phạm họ và một cuốc centaur tức giận lên Umbridge và mang cô ra khỏi la hét vào rừng. Khi người anh em cùng cha khác mẹ khổng lồ của Hagrid, Grawp đâm sầm vào hiện trường, Hermione và Harry trốn thoát giữa sự hỗn loạn.
Harry, Ron và Hermione, cùng với Luna, Ginny và Neville bay đến Bộ Pháp thuật trên Thestrals của trường , không biết rằng họ đang bị dụ vào bẫy.

Chương 34: Bí ẩn

” Rất tốt, Potter. Bây giờ quay lại, tốt đẹp và chậm rãi, và đưa nó cho tôi. “

Khi họ đến Sở bí ẩn, họ bị phục kích bởi Tử thần Thực tử. Voldemort tìm kiếm một lời tiên tri chứa trong một quả cầu thủy tinh ở đó và cần Harry lấy nó cho anh ta. Tất cả sáu học sinh anh hùng chiến đấu với nhiều Tử thần Thực tử, nhưng họ rất nguy hiểm

Chương 35: Vượt lên mạng che mặt

” Và Harry nhìn thấy vẻ sợ hãi lẫn lộn và sự ngạc nhiên trên khuôn mặt đẹp trai, lãng phí của cha đỡ đầu khi anh ta ngã qua cánh cửa cổ và biến mất sau tấm màn, bay trong giây lát như thể trong một cơn gió lớn và sau đó rơi trở lại vào vị trí . “
Cái chết của mẹ

Nhóm gần như bị đánh bại, nhưng các thành viên Order đột nhiên đến để giúp đỡ họ. Trong trận chiến sau đó, quả cầu thủy tinh bị vỡ và lời tiên tri bị mất. Sirius được thổi với một câu thần chú của người anh họ Tử Thần Thực Tử, Bellatrix Lestrange , và ngược rơi xuống, biến mất qua một bí ẩn che đậy cổng vòm. Remus Lupin kiềm chế Harry, người muốn theo dõi và giải cứu Sirius, nói với anh rằng Sirius đã chết.

Chương 36: Người duy nhất anh từng sợ hãi

” Thật vậy, việc bạn không hiểu rằng có những điều tồi tệ hơn nhiều so với cái chết luôn là điểm yếu lớn nhất của bạn “

Dumbledore đến và nhanh chóng bắt giữ Tử thần Thực tử , chỉ có Bellatrix Lestrange trốn thoát. Lord Voldemort xuất hiện khi Harry đang chiến đấu với Belatrix và cố gắng giết Harry nhưng anh ta được cứu bởi Dumbledore và một cuộc đấu tay đôi dữ dộiphun trào giữa hai pháp sư hùng mạnh, với Dumbledore rõ ràng đang thống trị cuộc đấu tay đôi, khi anh bình tĩnh vượt qua mọi nỗ lực của Voldemort trước khi cuối cùng giam cầm anh trong một cái kén nước, buộc anh phải biến mất. Còn lại với nhận thức Dumbledore vượt qua anh ta, Voldemort, trong tuyệt vọng, cố gắng chiếm hữu Harry để khiến anh ta không thể chịu đựng được nỗi đau với hy vọng rằng Dumbledore sẽ giết Harry cả để tha cho anh ta và giết Voldemort. Tuy nhiên, Dumbledore không hành động theo mồi và trong một khúc ngoặt trớ trêu của số phận Harry đau buồn vì vụ giết Sirius của Belatrix , hay tình yêu , cho phép anh ta gây ra nỗi đau không thể đo lường được cho Voldemort và buộc anh ta phải ra đi. Các nhân viên của Bộ Pháp thuật đến kịp thời để gặp Chúa tể bóng tối trước khi anh ta biến mất, mang theo Bellatrix. Cornelius Fudgecuối cùng thừa nhận Voldemort đã trở lại và cuộc phỏng vấn của Harry với Rita Skeeter được in lại trong Nhật báo Tiên tri .

Chương 37: Lời tiên tri đã mất

” Bởi vì bạn gần như không tức giận với tôi như bạn nên làm. Nếu bạn định tấn công tôi, vì tôi biết bạn đang làm gần, tôi muốn hoàn toàn kiếm được nó. “
Giáo sư, nói với Harry

Sau đó, Dumbledore xin lỗi Harry vì đã giữ kín thông tin trong năm qua. Anh ta tiết lộ lời tiên tri đã mất, vì đó là lần đầu tiên anh ta nói:

Người có sức mạnh chiến thắng Chúa tể bóng tối tiếp cận … sinh ra cho những người đã ba lần thách thức anh ta, sinh ra khi tháng thứ bảy chết … và Chúa tể bóng tối sẽ đánh dấu anh ta như nhau, nhưng anh ta sẽ có quyền lực với Chúa tể bóng tối không biết … và phải chết dưới tay người khác vì không thể sống trong khi người còn lại sống sót … người có sức mạnh chiến thắng Chúa tể bóng tối sẽ được sinh ra khi tháng thứ bảy chết …

Dumbledore cũng tiết lộ rằng, do khi cậu bé được dự đoán sẽ được sinh ra, Neville Longbottom cũng có thể là đứa trẻ trong lời tiên tri. Dumbledore tin rằng Voldemort đã chọn tấn công Harry vì anh ta là một kẻ nửa máu như mình; Neville là một thuần chủng. Khi làm như vậy, Chúa tể bóng tối đã đánh dấu Harry là bằng nhau; do đó, không có nghi ngờ rằng lời tiên tri liên quan đến bất cứ ai trừ Harry. Dumbledore cũng tiết lộ với Harry rằng anh ta không bao giờ chọn anh ta làm quận trưởng vì Dumbledore nghĩ rằng Harry “có đủ trách nhiệm để tiếp tục.”

Chương 38: Chiến tranh thứ hai bắt đầu

Vernon Dursley : ” Bạn đang đe dọa tôi, thưa ông? “
Alastor Tâm trạng : ” Vâng, tôi đây. “
– Tâm trạng, gửi chú Vernon

Trong khi đóng gói, Harry nhìn thấy chiếc gương hai chiều mà Sirius đưa cho anh, và cố gắng gọi cha đỡ đầu, nhưng anh không thấy gì. Rồi đột nhiên anh ta có ý tưởng nói chuyện với Nick gần như không đầu , và hỏi anh ta rằng Sirius có thể trở lại như một con ma không . Nick nói rằng Sirius không phải là loại phù thủy sẽ làm điều đó, khiến Harry thất vọng và buồn bã. Sau khi lên tàu Hogwarts Express, Malfoy, Crabbe và Goyle đã cố gắng phục kích anh ta, nhưng đã cố tình phục kích Harry trước một khoang chứa đầy các thành viên DA. Vào thời điểm chúng được thực hiện bằng nhiều loại jinxes và hex mà Harry đã dạy chúng, Malfoy, Crabbe và Goyle giống như những con sên buộc vào áo choàng của Hogwarts. Sau đó, tại ga King Cross, Harry ngạc nhiên khi thấy rằng Mad-Eye Moody , Tonks và Lupin đang ở đó để chào đón anh ta và yêu cầu Dursley đối xử với anh ta tốt hơn vào mùa hè này. Ron và Hermione nói lời tạm biệt với Harry với lời hứa rằng họ sẽ gặp nhau rất sớm.
xem thêm

Tóm tắt Harry Potter và hội phượng hoàng chi tiết từng chương (P1)

%d bloggers like this: