Tóm tắt Harry Potter và hội phượng hoàng phần 2 (P2)

Tổng hợp tóm tắt tất các chương trong Tóm tắt Harry Potter và Hội Phượng hoàng phần 2. Phần này bao gốm tóm tắt tổng quan truyện và tóm tắt chi tiết từ chương 6 đến 15.

 

Tóm tắt Harry Potter và hội phượng hoàng chi tiết theo chương

 

Chương 6: Ngôi nhà đen cao quý và cổ kính nhất

” Anh ấy đã đi vào cho đến nay, sau đó hoảng loạn về những gì anh ấy được yêu cầu làm và cố gắng rút lui. “

Sau khi Harry và Ron đi vào phòng của họ, Fred và George xuất hiện bên trong nơi bốn người thảo luận ngắn gọn về suy đoán của họ về những gì Voldemort có thể đang tìm kiếm trước khi bước chân của mẹ họ thuyết phục cặp song sinh mà họ phải quay về phòng riêng. Ngày hôm sau khi giúp dọn dẹp nhà cửa với bà Weasley và những đứa trẻ khác, Harry nói chuyện bí mật với Fred và George và biết kế hoạch cửa hàng trò đùa của họ đang bùng nổ nhờ số tiền ông đưa cho họ mặc dù họ chưa có cơ sở và mẹ của họ vẫn không biết điều đó vì thực tế là bà đã hủy đăng ký của họ cho Nhà tiên tri hàng ngày vì ghê tởm.

Trong khi Molly đang bận cãi nhau với Mundungus Fletcher ở một phòng khác thì Harry gặp Kreacher, yêu tinh trong nhà của Nhà Đen. Anh ta luôn chửi rủa và lẩm bẩm những từ xấu, thỉnh thoảng gọi Hermione là một kẻ bùn và sau đó xúc phạm Sirius vì đã phản bội lòng tin của mẹ mình sau khi Sirius đến trước khi Kreacher đến phòng khác. Harry nhận thấy một tấm thảm cũ, mà Sirius mỉa mai giải thích là cây gia phả của “Ngôi nhà đen cao quý và cổ xưa nhất”. Sirius tiết lộ rằng anh ta bị gia đình ruồng bỏ ở tuổi mười sáu và sống với cha của Harry là James và cha mẹ của anh ta trước khi chú của anh ta, người cũng bị mất, đã để lại cho Sirius một số tiền để sống một mình.
Sirius đề cập với Harry rằng em trai Regulus Black , người ngoan ngoãn hơn với mong muốn của cha mẹ họ, là một Tử thần Thực tử . Sirius giải thích rằng gia đình anh ta là tất cả để thanh lọc chủng tộc phù thủy, loại bỏ những người sinh ra ở Muggle và có dòng máu thuần túy, và trong khi không phải tất cả bọn họ đều là Tử thần Thực tử, họ đồng ý với lý tưởng của Voldemort. Sirius đề cập rằng anh trai mình đã bị giết, có lẽ vì đã cố gắng từ bỏ Tử thần Thực tử. Sau khi Molly gọi họ xuống ăn trưa, Harry ở lại với Sirius và Sirius giải thích thêm về gia đình anh ta. Harry sau đó ngạc nhiên khi biết rằng Sirius có liên quan đến Malfoys thông qua vợ của Lucius là Narcissa . Anh cũng biết rằng mẹ của TonksAndromeda là anh em họ của Sirius và cô cũng bị từ chối. Cả cô và Narcissa đều có một chị gái, Bellatrix , người được gửi đến Azkaban . Cô là người phụ nữ mà Harry nhìn thấy trong Dumbledore’s Pensieve trong phiên tòa của Barty Crouch Jr.
Sirius sau đó đề cập đến nhà của cha mẹ anh ta chỉ được sử dụng làm trụ sở của Hội Phượng hoàng do bùa hộ mệnh mà cha anh ta đã đặt trên đó nhiều năm trước và các biện pháp an ninh bổ sung mà Dumbledore đã thiết lập, đó là lý do tại sao anh ta phải đưa ra di chuyển trở lại. Sau nhiều ngày dọn dẹp, vào đêm trước buổi điều trần của Harry, Molly đề cập rằng Arthur sẽ hộ tống anh ta đến Bộ trên đường đi làm.

Harry Potter và hội phượng hoàng phần 2 Chương 7: Bộ Pháp thuật

” Nếu tôi không bị trục xuất khỏi Hogwarts, tôi sẽ đưa vào mười Galleons “

Ngày hôm sau, Harry đi xuống ăn sáng và biết rằng Amelia Bones sẽ chịu trách nhiệm về phiên điều trần của mình và Tonks đảm bảo với anh rằng cô là người công bằng. Sirius nhắc nhở Harry đừng mất bình tĩnh trong buổi điều trần. Harry lo lắng về khả năng bị trục xuất khỏi Hogwarts, nhưng Lupin đảm bảo với Harry rằng các pháp sư chưa đủ tuổi được phép sử dụng phép thuật trong các tình huống đe dọa đến tính mạng. Arthur Weasley sau đó hộ tống Harry đến Bộ để điều trần kỷ luật bằng cách sử dụng tàu trong Tàu điện ngầm Luân Đôn để đến đó (vì Harry không thể xuất hiện). Sau khi dành thời gian trên thang máy để đến Bộ Thực thi Pháp luậtvà sau đó thực hiện một hành động với Kingsley về Sirius Black (do cần phải giữ bí mật liên kết của họ). Ngay sau khi đến văn phòng của ông Weasley, đồng nghiệp của ông Weasley, Perkins , chạy đến thông báo rằng thời gian và địa điểm của phiên điều trần đã bị thay đổi, và Harry đã trễ. Địa điểm mới nằm trong Tòa án cũ Ten trong tầng hầm của Bộ. Vì thang máy không đi quá xa, Harry và ông Weasley chạy xuống cầu thang suốt quãng đường còn lại sau khi xuống xe. Ngay bên ngoài phòng xử án, ông Weasley dừng lại, nói với Harry rằng ông phải đối mặt với phiên tòa một mình.

Chương 8: Phiên tòa

” Ồ, tôi không nghĩ bất kỳ ai trong chúng ta tin rằng các Giám ngục đã ở đó bởi sự trùng hợp. “
Lời giáo sư, tại buổi điều trần của Harry

Harry nhận ra phòng xử án giống với cái mà anh nhìn thấy trong Dumbledore’s Pensieve trong năm học vừa qua. Cornelius Fudge đóng vai trò là người đứng đầu Wizengamot , và Harry cũng ngạc nhiên khi thấy Percy Weasley đóng vai trò là người ghi chép, mặc dù Percy từ chối nhìn Harry. Sau khi Dumbledore đến, Fudge bắt đầu phiên tòa mà không cho Harry cơ hội tự vệ. Khi Harry có cơ hội giải thích về các Giám ngục, Fudge gán cho lời tuyên bố của mình một lời nói dối thuận tiện, nhưng Dumbledore có thể tạo ra một nhân chứng đáng tin cậy: Bà Figg, người mà Percy đưa vào. Bà Figg có thể mô tả cuộc tấn công và xác nhận rằng các Giám ngục tấn công Harry và Dudley .
Khi Fudge chỉ ra sự không có khả năng của những người quản ngục trong Little Whowing, Dumbledore gợi ý rằng ai đó trong Bộ đã ra lệnh cho họ ở đó. Tuy nhiên, Fudge từ chối chấp nhận bất kỳ điều gì trong số này làm bằng chứng và trong khi Dumbledore nhắc nhở anh ta rằng ma thuật có thể được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt này. Fudge bác bỏ điều này, đưa ra các vấn đề trong quá khứ của Harry, nhắc nhở họ về việc sử dụng trái phép Hover Charm ba năm trước. Trong khi điều này là Dobby lỗi ‘s, Fudge từ chối đề nghị của cụ Dumbledore để đưa ông ta vào và cũng sẽ trả về một thực tế rằng Harry thổi phồng người dì của mình một năm sau đó, mặc dù không có chi phí được ấn.

Fudge cũng cố gắng đưa ra sự phá vỡ quy tắc của Harry tại Hogwarts, nhưng Dumbledore nhắc nhở Fudge rằng Bộ không có thẩm quyền trừng phạt học sinh vì những gì họ làm ở trường. Anh ta chỉ ra sự bất thường của sự vội vã trong thử nghiệm này và cố gắng phá hủy cây đũa phép của Harry mà không chứng minh thành công những cáo buộc này và cả việc sử dụng Wizengamot đầy đủ cho một trường hợp đơn giản là ma thuật dưới tuổi. Khi Wizengamot bỏ phiếu, Harry được xóa tất cả các cáo buộc với hơn một nửa số Wizengamot giơ tay để xóa anh ta, mặc dù Fudge hơi tức giận khi anh ta đưa ra phán quyết. Dumbledore rời đi trước khi Harry có thể cảm ơn anh ta.

Chương 9: Những tai ương của bà Weasley

Molly Weasley : ” Tôi không tin điều đó! Tôi không tin điều đó! Ôi, Ron, thật tuyệt vời! Một quận trưởng! Đó là tất cả mọi người trong gia đình! “
George Weasley : ” Fred và tôi, hàng xóm bên cạnh là gì? “
Molly Weasley, ca ngợi Ron.

Harry bối rối trước hành động của cụ Dumbledore trước khi rời phòng xử án và nói với ông Weasley, người đang đợi bên ngoài, rằng ông đã được xóa mọi tội danh. Ông Weasley rất ngạc nhiên khi Harry bị xét xử trước toàn bộ Wizengamot, vì họ cũng đang rời khỏi phòng xử án, với một số cho họ thấy sự công nhận, trong khi những người khác, như Fudge và Percy, hoàn toàn phớt lờ họ. Arthur quyết định đưa Harry trở lại Grimmauld Place trước khi anh đi làm nhiệm vụ. Trên đường đi, họ thấy Fudge gặp Lucius Malfoy . Trong khi Harry tin rằng Fudge có thể đã bị đặt dưới Lời nguyền Vô cực , thì ông Weasley nói rằng Dumbledore đã nghi ngờ điều này, tin rằng Fudge đang hành động theo ý mình. Trở lại Grimmauld Place, mọi người ăn mừng sự tha bổng của Harry.

Vài ngày sau, vào ngày cuối cùng của ngày lễ, những đứa trẻ nhận được những lá thư Hogwarts của chúng và Ron và Hermione được đặt tên là quận trưởng . Molly Weasley rất hài lòng với cuộc hẹn của Ron với tư cách là một quận trưởng mà cô ấy đồng ý với yêu cầu của Ron để có được một cây chổi mới (mặc dù là một thứ rẻ tiền) khi cô ấy đến Diagon Alleyđể lấy sách mới của họ. Harry cảm thấy phẫn nộ vì Ron được chọn là người trưởng thành, với tất cả những gì anh ta đã làm tại Hogwarts trong những năm qua. Sau đêm đó, bà Weasley chuẩn bị một bữa tiệc tối cho các quận mới. Trong bữa tiệc, Harry cảm thấy tốt hơn khi biết được từ Sirius rằng cha và Harry của Harry không phải là người hoàn hảo trong năm thứ năm của họ tại Hogwarts, vì Lupin đã được chọn cho vị trí đó.
Sau bữa tiệc, bà Weasley đi lên lầu để thoát khỏi cơn thịnh nộ của Boggart Alastor được xác định cho cô trước đó. Tâm trạng cho Harry xem một bức ảnh cũ của Hội Phượng hoàng ban đầu và xác định những người trong bức ảnh, mặc dù nghe thấy Moody mô tả số phận khủng khiếp của một số thành viên trong bức ảnh khiến Harry cảm thấy khó chịu. Sau khi đi lên lầu, Harry thấy rằng nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của cô (tất cả các thành viên gia đình và Harry đã chết) là quá nhiều đối với bà Weasley; cô ấy bắt đầu khóc trước khi Lupin thoát khỏi tên lửa sau khi lên lầu với Sirius và Tâm trạng. Khi họ giúp cô bình tĩnh lại, bà Weasley tự hỏi về tương lai của những người thân yêu của mình.

Harry Potter và hội phượng hoàng phần 2 – Chương 10: Luna Lovegood

” Cô gái tỏa ra hào quang khác biệt. Có lẽ thực tế là cô ấy đã nhét đũa phép sau tai trái để giữ an toàn, hoặc cô ấy đã chọn đeo vòng cổ mũ bơ, hoặc cô ấy đang đọc một cuốn tạp chí lộn ngược xuống. “
Mô tả của Luna

Vào ngày khởi hành đến Platform Nine và Three-Quarters , nhóm đang gấp rút chuẩn bị sẵn sàng vì trẻ em sẽ được đưa đến đó dưới sự bảo vệ theo khuyến nghị của Moody. Bà Weasley tức giận với Fred và George vì đã mê hoặc thân cây của họ thay vì cố gắng mang chúng xuống cầu thang và đánh gục Ginny mất thăng bằng. Harry được chỉ định đi cùng với Molly và Tonks. Sirius đồng hành cùng họ dưới dạng Animagus . Sau khi Hogwarts Express khởi hành, Ron và Hermione phải đi đến cỗ xe của quận, Harry chia sẻ một khoang với Ginny, Neville Longbottom và một cô gái từ Ginny tên là Luna Lovegood , một người thuộc nhóm Ravenclawsinh viên. Sau đó Ron và Hermione xuất hiện và nói cho họ biết ai là quận trưởng mới cho những ngôi nhà khác, bao gồm Draco Malfoy và Pansy Parkinson cho Slytherin . Luna đang đọc một tạp chí lá cải có tên The Quibbler , trong đó, cô nói với họ, cha cô là biên tập viên, sau khi Hermione đưa ra một nhận xét vô cảm đối với tạp chí.

Draco và những người bạn thân của anh ta sau đó xuất hiện một thời gian ngắn và Draco vui vẻ về việc Ron được chọn thay Harry cho vị trí trưởng ban và nhận xét của anh ta “làm phiền xung quanh” khiến Harry lo lắng rằng Draco có thể biết rằng Sirius là một Animagus. Sau khi đến ga Hogsmeade, Harry thông báo rằng thay vì Hagrid, Giáo sư Grubbly-Plank , người trước đây đã thay thế Hagrid trong năm học cuối cùng của họ, sẽ ở đó để hướng những năm đầu tiên đến thuyền của họ. Khi lên xe ngựa, Harry thông báo rằng xe ngựa đang bị kéo bởi một số loại ngựa có cánh. Anh ta chỉ cho Ron và Hermione, nhưng họ không thể nhìn thấy họ, và hành động lo lắng khi anh ta khăng khăng rằng họ ở ngay đó. Luna nói rằng cô có thể nhìn thấy chúng, và trên thực tế có thể nhìn thấy chúng kể từ lần đầu tiên cô đến Hogwarts. Harry rất bối rối, vì anh không thể nhìn thấy chúng khi anh mới đến, nhưng anh có thể thấy chúng bây giờ.

Chương 11: Bài hát mới của chiếc mũ phân loại

” Tôi sẽ cho bạn biết ý nghĩa của nó. Nó có nghĩa là Bộ đang can thiệp vào Hogwarts. “
Giáo sư, nói với Dolores Umbridge

Cả nhóm đến trường , nhưng không phải trước khi Harry thắc mắc về những con ngựa có cánh, cũng như nơi ở của Hagrid. Ron cãi nhau với Luna về sự mất tích của Hagrid. Trong Lễ bắt đầu , Mũ phân loại đưa ra lời cảnh báo trong bài hát mới của mình. Sau bữa ăn, các học sinh ngạc nhiên khi biết rằng Dolores Umbridge , Người phục vụ cấp cao cho Bộ trưởng (người đã có mặt tại phiên điều trần của Harry) là giáo viên mới của Bộ Quốc phòng chống lại bóng tối (bên cạnh thông báo rằng Grubbly-Plank một lần nữa đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy của Hagrid). Umbridge thô lỗ làm gián đoạn các thông báo khởi đầu của Dumbledore và đưa ra một bài phát biểu dễ khiến khán giả nản chí và Hermione nhận ra thông qua các tin nhắn ẩn trong bài phát biểu mà Bộ dự định can thiệp vào Hogwarts. Sau bữa tiệc, Harry đến Tháp Gryffindor cùng với Neville (người biết mật khẩu mới) và khi anh đến ký túc xá của mình, biết rằng không phải ai cũng tin rằng Voldemort đã trở lại. Anh ta cãi nhau với Seamus Finnigan và lăng mạ mẹ của Seamus vì tin vào Nhà tiên tri hàng ngày , trước khi Ron đến và phá vỡ nó. Sau đó, Dean Thomas tiết lộ mẹ anh không nhận được Nhà tiên trikể từ khi cô ấy là Muggle, trong khi Neville tiết lộ rằng anh ấy và bà của anh ấy đã hủy đăng ký kể từ khi họ ủng hộ Harry và Dumbledore. Trước khi đi ngủ, Harry tự hỏi mình sẽ phải chiến đấu bao nhiêu trước khi mọi người nhận ra rằng Voldemort đã thực sự trở lại.

Chương 12: Giáo sư Umbridge

” Như tôi đã nói, bạn đã được thông báo rằng một phù thủy bóng tối nào đó lại một lần nữa. Đây là một lời nói dối “
Giáo sư Umbridge, về sự trở lại của Voldemort

Sáng hôm sau, bộ ba gặp nhau trong phòng sinh hoạt chung và sau khi gỡ xuống một trong những áp phích quảng cáo của Fred và George, Hermione biết được cuộc cãi vã với Seamus và tiết lộ rằng cô có cùng vấn đề với Lavender Brown về việc Harry có nói thật không Sự trở lại của Voldemort. Sáng hôm đó vào bữa sáng, Harry biết được từ Angelina Johnson rằng cô đã thay Oliver Wood làm đội trưởng cho đội Quidditch của họvà sẽ tổ chức các buổi thử việc vào thứ Sáu để tuyển dụng một người chơi mới để lấp đầy vị trí cũ của Oliver là Keeper. Harry tiết lộ rằng anh ta đã hủy đăng ký vào Nhà tiên tri hàng ngày vì sự ghê tởm. Bộ ba sau đó gặp Fred và George và Hermione khẳng định họ không thể quảng cáo để thử nghiệm các sản phẩm đùa của họ trên học sinh. Cặp song sinh đưa ra một thực tế rằng năm nay rất quan trọng đối với ba người vì họ sẽ lấy OWL của họ Khi cặp song sinh tiết lộ họ không chắc họ có muốn tham dự năm thứ bảy cho NEWTs của mình không, George gần như để nó trôi qua tại sao họ không cần phải mang chúng đi, mặc dù họ và Harry che đậy điều này khi cặp song sinh rời đi.
Sau đó, Ron nhớ rằng bên cạnh các OWL của mình, họ cũng sẽ có các buổi Tư vấn nghề nghiệp để giúp xác định những lớp học nào họ sẽ cần tham gia vào năm tới cho các NEWT của họ về nghề nghiệp nào họ sẽ theo đuổi. Sau khi trải qua hầu hết các lớp học và nhận được rất nhiều bài tập về nhà, cũng như Harry gặp gỡ ngắn với Cho Chang , họ đi đến bài học Phòng thủ đầu tiên chống lại nghệ thuật bóng tối. Ở đó, họ phát hiện ra rằng Umbridge từ chối dạy các phương pháp phòng thủ thực sự và họ sẽ không thực hiện bất kỳ phép thuật nào, chỉ học lý thuyết được Bộ phê duyệt (học theo cách “không rủi ro”). Khi nhiều học sinh bắt đầu đưa ra các câu hỏi liên quan đến vấn đề này, Umbridge ngay lập tức mâu thuẫn với họ và cũng chỉ trích những lời dạy của hai giáo viên trước đó, bao gồm cả việc xác định Lupin là ”
Harry không đồng ý với Umbridge về Voldemort, khiến nhà Gryffindor phải trả giá và khiến anh ta bị giam giữ. Harry sau đó đã bộc phát sau khi cô phản bác lại những nỗ lực của mình để thuyết phục cô rằng đây không phải là lời nói dối và gửi Harry đến văn phòng của McGonagall bằng một ghi chú. Khi biết chuyện gì đã xảy ra, McGonagall kêu gọi Harry giữ bình tĩnh vì anh ta có thể gặp rắc rối thậm chí còn tồi tệ hơn do vị trí của Umbridge. McGonagall sau đó tiết lộ bức thư mà Umbridge gửi cho các tiểu bang của mình rằng Umbridge đã giao cho anh ta bị giam giữ trong một tuần.

Chương 13: Giam giữ với Dolores

” Đây là hình phạt của bạn vì đã gieo rắc tội ác, khó chịu, gây chú ý tìm kiếm câu chuyện, Mr Potter. “
Giáo sư nói về việc giam giữ Harry

Tin tức nhanh chóng lan truyền trong các học sinh về hành vi của Harry trong lớp học của Umbridge đêm đó vào bữa tối, tạo ra nhiều nhận xét về tiếng ngáy. Sau khi họ rời Đại sảnh, Hermione giải thích với một Harry cáu kỉnh rằng mặc dù bài phát biểu của Dumbledore vào cuối học kỳ trước về sự trở lại của Voldemort, sự can thiệp của Bộ trong hai tháng qua đã ngăn sự thật chìm xuống. phòng, bộ ba nói về Umbridge và lớp học của cô. Hermione chỉ ra Umbridge rõ ràng được Fudge gửi làm gián điệp. Khi các sinh viên khác trở về từ bữa tối, Hermione bắt Fred và George một lần nữa thử nghiệm sản phẩm trò đùa của họ trên các sinh viên năm thứ nhất. Mặc dù Fred và George có nghĩa là không có hại, vì trước tiên họ đã thử nghiệm sản phẩm của mình, Hermione đe dọa sẽ viết thư cho mẹ của họ nếu họ tiếp tục kiểm tra chúng vào những năm đầu tiên. Hermione sau đó đi ngủ và cũng đề cập đến những chiếc mũ len mà cô mang theo là dành cho yêu tinh trong nhà, xác nhận cô vẫn đang làmSPEW làm việc.
Ngày hôm sau, các giáo viên tóm tắt các sinh viên năm thứ năm của họ về các kỳ thi Cấp độ Phù thủy Thông thường sắp tới và cho họ rất nhiều bài tập về nhà. Hagrid vẫn mất tích, và lớp học của ông được giáo sư Grubbly-Plank tiếp quản . Trong quá trình chăm sóc các sinh vật huyền bí, Harry gặp khó khăn trong việc kiểm soát sự nóng nảy khi nghe Draco Malfoy đưa ra một số bình luận thô lỗ về Hagrid, kể cả có khả năng Hagrid sẽ bị sa thải ngay cả khi anh ta trở về Hogwarts dựa trên những gì cha anh ta nói với anh ta . Khi anh trở lại Lâu đài Hogwarts, Angelina Johnson đề cập với Harry rằng cô không vui vì việc Harry bị giam giữ vào thứ Sáu sẽ ngăn không tham dự buổi thử việc cho đội Quidditch của họ, vì cô muốn cả đội ở đó.
Do Harry nói sự thật về sự trở lại của Lord Voldemort trong bài học Phòng thủ đầu tiên của Giáo sư Umbridge chống lại bài học Nghệ thuật Hắc ám , cô cho anh ta bị giam giữ mỗi ngày trong một tuần. Umbridge từ chối đề nghị của Harry để sửa đổi hình phạt để anh ta có thể tham dự buổi thử việc của Quidditch vào thứ Sáu, tin rằng đó là hình phạt hiệu quả nhất để khiến anh ta bỏ lỡ điều gì mình thích. Cô khiến anh viết ra “Tôi không được nói dối” nhiều lần bằng máu của mình, mặc dù Harry đảm bảo giữ bình tĩnh trong tầm kiểm soát để tránh sự bùng nổ khác trước mặt Umbridge. Với sự giam cầm của Umbridge và lịch trình bận rộn của mình, Harry gặp khó khăn trong việc theo kịp bài tập về nhà. Ron đang bận rộn với một cái gì đó, khiến anh ấy cũng bị tụt lại trong bài tập về nhà. Sau đó, anh ta đề cập với Harry rằng anh ta muốn thử cho đội Quidditch bây giờ rằng anh ta có một cây chổi đàng hoàng. Ron trở nên lo lắng khi biết về sự giam cầm của Harry, nhưng Harry từ chối đến McGonagall hoặc Dumbledore, biết rằng họ không thể làm gì được.
Sau khi Harry bị giam giữ cuối cùng vào thứ Sáu, anh ta biết rằng Ron đã được chọn làm Keeper mới của nhóm họ. Angelina Johnson cũng xin lỗi vì cách lạnh lùng mà cô chỉ trích Harry trước đó, do áp lực phải dẫn dắt đội Quidditch của họ. Sau đó anh gặp Hermione, người đã kiệt sức sau khi làm thêm mũ cho yêu tinh. Khi Harry nhắc đến vết sẹo của mình gần đây một lần nữa, anh từ chối lời khuyên của cô để gặp Dumbledore. Harry quyết định ngay lập tức viết thư cho Sirius, nhưng Hermione nói với anh ta về điều đó bằng cách chỉ ra những cơ hội mà lá thư của anh ta có thể bị chặn lại.

Chương 14: Percy và Pad feet

” Đó chính xác là những gì [Fudge] nghĩ rằng bạn đang làm, hay đúng hơn, đó chính xác là những gì anh ta sợ Dumbledore đang làm – thành lập quân đội riêng của mình, mà anh ta sẽ có thể đảm nhận Bộ Pháp thuật. “
Giáo sư, nói về Bộ trưởng Pháp thuật

Vào sáng thứ bảy, bất chấp cảnh báo của Hermione, Harry quyết định viết một lá thư cho Sirius . Harry viết về việc giam giữ anh ta và hỏi về nơi ở của Hagrid, mặc dù anh ta cẩn thận mã hóa các từ và cụm từ trong trường hợp lá thư bị chặn. Sau khi gửi Hedwig cùng với bức thư, Harry nhận thấy những con ngựa có cánh bí ẩn mà anh nhìn thấy trước khi ra ngoài. Cho Chang đến và khen ngợi Harry vì đã đứng lên trước Umbridge trong lớp của cô, trước khi Argus Filch đến. Anh ta tuyên bố rằng anh ta nghe được từ một nguồn tin rằng Harry đang gửi đơn đặt hàng cho Dungbomb , nhưng Harry nói rằng anh ta đã gửi thư, mà Cho xác nhận. Sau khi Harry đến bữa sáng, Hermione đọc qua Nhà tiên tri hàng ngày. Cô phát hiện ra rằng Bộ đã nhận được một mẹo mà Sirius Black đang trốn ở London. Harry lo lắng rằng Lucius Malfoy có thể là nguồn gốc, vì anh ta có thể đã nhận ra Sirius ở dạng Animagus của mình tại Ga King’s .
Harry cũng nhận thấy một bài báo nói rằng Sturgis Podmore , bí mật là thành viên của Hội Phượng hoàng, đã bị bắt vì đột nhập vào một phòng bí mật hàng đầu tại Bộ. Điều này gây ra một số lo ngại, khi Harry nhớ lại rằng Podmore đã không xuất hiện trong nhiệm vụ bảo vệ vào ngày họ rời đi đến Platform Nine và Three-Quarters . Harry sau đó giúp Ron luyện tập trước khi buổi tập Quidditch thực sự của họ bắt đầu. Trong buổi tập, Draco và đồng bọn của anh ta ở đó để lăng mạ các thành viên của đội Gryffindor, và một Ron lo lắng không thể chơi hết mình. Khi một tai nạn Ron gây thương tích cho mũi của Katie Bell , mà Fred vô tình làm cho bệnh nặng hơn, Katie phải được đưa đến Bệnh viện Cánh. Phần còn lại của buổi đào tạo sau đó được gọi ra. Sau khi anh và Harry dành ngày hôm sau để cố gắng bắt kịp bài tập về nhà, vào tối Chủ nhật, Ron nhận được một lá thư từ Percy .
Anh trai của anh chúc mừng anh trở thành một người trưởng thành và thúc giục anh ngừng liên kết với Harry, người mà anh cảm thấy là một người có ảnh hưởng xấu, cũng như tin rằng một ngày nào đó gia đình anh sẽ nhận ra sai lầm của họ khi tin Dumbledore và xin lỗi anh. Ông cũng đề cập đến một bài viết quan trọng đang được phát hành trong Nhật báo Tiên tri vào ngày mai. Ron thấy bức thư cực kỳ xúc phạm, xé nó ra và ném nó vào lửa. Sau khi đọc bức thư, Harry nghĩ rằng mình chưa bao giờ cảm thấy giống cha đỡ đầu Sirius Black, người mà thế giới phù thủy nói chung vẫn coi là một kẻ giết người hàng loạt. Hermione sau đó đồng ý giúp Harry và Ron bắt kịp bài tập về nhà của họ. Sau nửa đêm, họ và Crookshankslà những người duy nhất còn lại trong Phòng chung. Sirius liên lạc với họ thông qua Floo Network , vì anh ta muốn trả lời thư của Harry theo cách này trong trường hợp phản hồi của anh ta bị chặn và mã bị hỏng. Sau khi nói về vết sẹo của Harry, Sirius đề cập rằng trong khi Umbridge không phải là Tử thần Thực tử, cô sở hữu một lòng căm thù chủng tộc mạnh mẽ đối với các giống chó lai . Sirius tiết lộ cô là lý do tại sao Lupin không thể tìm được việc làm do luật chống người sói mà cô đề xuất trong Bộ.
Khi bộ ba đề cập đến các lớp học của Umbridge chỉ cho phép đọc lý thuyết phòng thủ và đọc sách giáo khoa, Sirius giải thích dựa trên thông tin của họ, Fudge không muốn họ được huấn luyện chiến đấu. Fudge tin rằng Dumbledore dự định sử dụng lớp Phòng thủ chống lại nghệ thuật hắc ám để nuôi dạy các sinh viên như một đội quân để tiếp quản Bộ và muốn ngăn chặn khả năng này với chương trình giảng dạy mới. Sirius biết rằng với sự hoang tưởng đang gia tăng của Fudge, vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi anh ta tìm được một cái cớ để bắt giữ Dumbledore. Sirius sau đó yêu cầu Harry đừng lo lắng về Hagrid. Sirius tiết lộ trong khi Olympe Maximeđược đề cập trong tin nhắn của cô, họ đã tách ra trên đường về nhà, anh biết sự cứng rắn của Hagrid và yêu cầu Harry đừng đưa ra quá nhiều câu hỏi về Hagrid nếu không họ sẽ thu hút sự chú ý của Bộ. Khi Sirius đề nghị gặp họ cải trang trong chuyến đi Hogsmeade tiếp theo của họ, Harry khuyên anh ta không nên đưa ra bài báo Tiên tri hàng ngày và Draco có thể nhận ra anh ta nếu Sirius xuất hiện. Sirius sau đó rời đi, nhưng đề cập đến việc anh ta sẽ gửi thư khi cảm thấy an toàn khi liên lạc lại với Floo Network.
Xem phần tiếp theo tại đây

Tóm tắt Harry Potter và hội phượng hoàng phần 3 (P3)

%d bloggers like this: