Tóm tắt mối quan hệ giữa hội phượng hoàng và Voldemort

Tóm tắt mối quan hệ giữa Voldemort và Hội Phượng Hoàng. xem thêm tóm tắt các nhận vật trong truyên Harry Potter tại tomtat.net

Giới thiệu về Hội Phượng Hoàng

Hội Phượng hoàng là một tổ chức bí mật do Albus Dumbledore thành lập và lãnh đạo nhằm chống lại Voldemort và các Tử thần Thực tử của hắn.

Tuy nhiên Voldemort mãi cho đến trước khi bị đánh bại mới biết rằng Severus Snape là một thành viên của Hội Phượng Hoàng, rằng Snape đã rời bỏ Tử thần Thực tử và làm gián điệp cho Dumbledore ngay sau khi Voldemort bắt đầu săn lùng Lily Potter.

 Mối quan hệ giữa thành viên hội phượng hoàng và Voldemort

James và Lily Potter cũng là các thành viên của Hội Phượng hoàng và là mục tiêu chính của Voldemort trong Cuộc chiến phù thủy lần 1 sau khi Voldemort nghe được lời tiên tri nói rằng có một đứa trẻ đã được định sẵn là người sẽ tiêu diệt hắn. Mô tả về đứa trẻ này giống với con trai Harry của James và Lily Potter. Ngày 31 tháng 10 năm 1981, Voldemort đã tìm thấy nhà Potter sau khi Bùa Trung tín mà họ yểm bị Peter Pettigrew phá.

Voldemort đã giết James trước và yêu cầu Lily tránh sang một bên để hắn có thể giết Harry. Khi Lily từ chối đứng sang một bên, Voldemort đã giết bà, sự hi sinh của bà khiến cho Lời nguyền Chết chóc mà Voldemort nhắm vào Harry đã phản lại hắn, Voldemort đã bị mất đi thân thể và trốn sang Albania.


Ngay sau khi Voldemort mất đi sức mạnh năm 1981, gia đình Longbottom đã bị tra tấn dưới tay của Bellatrix Lestrange, chồng mụ là Rodolphus, em chồng là Rabastan và Barty Crouch Jr. Alice và Frank Longbottom, cha mẹ của Neville Longbottom đã bị tra tấn đến phát điên và phải vào Bệnh viện Thánh Mungo điều trị. Neville đã được bà nội là Augusta Longbottom nuôi dạy.
Trong Trận chiến Hogwarts năm 1998, Neville công khai thách thức Voldemort và đã bị hắn tra tấn. Tuy nhiên, cậu vẫn sống sót và đã phá hủy Trường sinh Linh giá cuối cùng của Voldemort khi sử dụng Thanh gươm Gryffindor chém đầu con rắn Nagini.
Alastor Moody “Mắt điên” là một Thần sáng giỏi và là thành viên tích cực của Hội Phượng hoàng. Ông đã tham gia chiến đấu chống lại Voldemort trong Cuộc chiến Phù thủy lần 1. Sau sự sụp đổ lần đầu tiên của Voldermort năm 1981, Moody chịu trách nhiệm vây bắt một số Tử thần Thực tử, chẳng hạn như Igor Karkaroff và giết một số kẻ khác như Evan Rosier. Năm 1994, Voldemort lệnh cho Barty Crouch Jr bắt cóc và giam hãm Moody.
Trong 9 tháng sau đó, Crouch sử dụng tóc của Moody để chế Thuốc đa dịch nhằm chiếm vị trí của Moody là giảng viên tạm thời bộ môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts.

Năm 1995, Crouch sử dụng vị trí của mình tại Hogwarts để đảm bảo rằng Harry Potter đã được đưa đến nghĩa trang làng Little Hangleton, nơi mà Peter Pettigrew sử dụng máu của Harry để chế dược giúp Voldemort lấy lại thân thể.
Khi Voldemort không giết được Harry ở nghĩa trang và Harry quay trở lại Hogwarts, Barty Crouch Jr đã cố tự tay giết cậu nhưng Dumbledore, Minerva McGonagall,và Severus Snape đã cứu Harry, sau đó Crouch bị vạch trần và Moody được thả ra. Sau cái chết của cụ Dumbledore năm 1997, Moody chịu trách nhiệm về Hội Phượng hoàng cho đến khi ông bị Voldemort giết trong Trận chiến Bảy Potter.
Hầu hết thành viên trong gia đình Weasley là thành viên tích cực của Hội Phượng hoàng. Họ chiến đấu chống lại Voldemort trong cả Cuộc chiến Phù thủy lần 1 và lần 2. Gia đình họ cũng mất đi một số thành viên như Fabian và Gideon Prewett, những người này là anh em của Molly Weasley, và Fred Weasley. Fred Weasley cũng bị giết trong Trận chiến Hogwarts.

Trước đó, Voldemort, thông qua một trong số các Trường sinh Linh giá của hắn, đã cố gắng thao túng Ginny Weasley năm 1992 nhằm lấy lại thân thể của mình. Voldemort đã rất tức giận khi Molly hạ Bellatrix và suýt giết chết bà nếu như Harry không can thiệp. Hầu hết các thành viên gia đình Weasley đều xem trận chiến cuối cùng giữa Voldemort và Harry, và chứng kiến cái chết của Voldemort.
Dorcas Meadowes, Caradoc Dearborn, gia đình Bones, gia đình McKinnon, Benjy Fenwick và Emmeline Vance tất cả đều là thành viên của Hội Phượng hoàng, họ hoặc là bị Voldemort hoặc là bị Tử thần Thực tử giết chết trong Cuộc chiến Phù thủy lần 1 và lần 2.
xem thêm:

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần p1 đầy đủ chi tiết từng chương

%d bloggers like this: