Tóm tắt nhân vật Salazar Slytherin trong chuyện Harry Potter

Tóm tắt nhân vật Salazar Slytherin trong chuyện Harry Potter. Xem thêm tóm tắt các nhân vật khác trong chuyện Harry Potter tại tomtat.net

Giới thiệu nhân vật Salazar Slytherin

Salazar Slytherin (C. 993 – 1000) là một phù thủy thuần huyết, nổi tiếng bởi sự tinh ranh và quyết đoán. Ông được coi là một trong những pháp sư vĩ đại nhất trong mọi thời đại, nhờ khả năng Xà ngữ và Tâm bí thuật điêu luyện. Slytherin còn là một trong bốn người sáng lập Trường Hogwarts cùng với Godric Gryffindor, Helga Hufflepuff và Rowena Ravenclaw.

Là người có cách nhìn thực dụng, Slytherin khá khinh thường những người được sinh ra trong gia đình Muggle đến mức đề xuất rằng họ không nên được chấp nhận ở Hogwarts. Tuy nhiên, khi ông bày tỏ quan điểm của mình với những người sáng lập Hogwarts khác, lại nhận được sự bác bỏ.
Đáp lại điều này, Slytherin rời khỏi trường và không bao giờ quay trở lại. Cái chết của Slytherin được đồn đoán vào khoảng thế kỷ thứ mười một, sau khi tạo ra Phòng bí mật che giấu Tử xà; đợi người kế nhiệm xứng đáng xuất hiện, căn phòng sẽ mở cửa trở lại và thanh lọc những người, mà theo quan điểm của Slytherin, không xứng đáng được học phép thuật.

Ngoại hình của nhân vật Salazar Slytherin

Bức tượng Salazar Slytherin trong Phòng chứa bí mật mô tả một người đàn ông làn da rám nắng, bộ râu dài màu trắng, gần như ngang bằng vạt dưới chiếc áo choàng. Marvolo Gaunt, một người họ hàng gần, được mô tả có ngoại hình tương tự như Slytherin.

Tính cách của nhân vật Salazar Slytherin

Salazar Slytherin nổi tiếng nhờ sự xảo quyệt và quyết đoán, những phẩm chất được ông đánh giá cao và là phẩm chất cần có để trở thành một học sinh của nhà Slytherin. Chiếc nón Phân loại từng đề cập đến một đặc điểm tính cách khác mà Slytherin sở hữu, tham vọng.

Ông dường như sẽ không bao giờ dừng lại cho tới khi đạt được điều ông muốn; việc bí mật xây dựng căn phòng chứa Tử xà, để thanh tẩy những phù thủy Muggle trong trường Hogwarts có thể xem như ví dụ tiêu biểu cho tính xách này, dù vấp phải sự phản đối kiến quyết từ 3 người bạn đồng sáng lập.
Cách nhìn nhận lệch lạc cùng sự tự cao về hai chữ “Thuần huyết” của ông cũng được truyền lại hoàn hảo qua các đời học sinh nhà Slytherin, một trong những hậu duệ nổi tiếng nhất đương thời phải kể đến là Voldemort.

Slytherin cũng khá tự mãn và tự huyễn về sự vĩ đại của bản thân, khi cố gắng xây dựng bức tượng khổng lồ về mình cao hàng chục mét trong Phòng bí mật, việc mà 3 người đồng sáng lập không hề hay biết. Vì cho rằng, chỉ có bức tượng to lớn đặt tại nơi khó tìm thấy nhất mới phản ánh được phần nào sự vĩ đại của ông.
Bỏ qua những nhược điểm trong tính cách và cách suy nghĩ, Slytherin thật sự là một trong những pháp sư vĩ đại nhất từng có, với khả năng tuyệt vời và sự uyên bác trong Pháp thuật Hắc ám, đặc biệt là Tâm bí thuật.

Kỹ năng và Pháp thuật của Salazar Slytherin

Xà ngữ: Salazar Slytherin là một trong những người được ghi nhận như người sở hữu khả năng Xà ngữ đầu tiên và thậm chí thành thạo trong việc sử dụng khả năng này để điều khiển Tử xà. Biểu tượng nhà Slytherin trở thành một con rắn cũng là để tượng trưng cho khả năng hiếm có, và chỉ có hậu duệ thật sự của nhà Slytherin mới có thể sở hữu nó. Harry từng khiến chiếc nón Phân loại bối rối, khi cậu cũng sở hữu khả năng này.
Tâm bí thuật: một trong những kỹ thuật Hắc ám làm nên tên tuổi của Slytherin, cho tới hiện tại không nhiều người có thể vượt qua được độ thành thạo trong việc sử dụng như ông.

Thuần hoá Tử xà: Slytherin có khả năng thuần hoá, quản lý và thậm chí gia tăng tuổi thọ của Tử xà trong Phòng bí mật hơn một nghìn năm, vượt qua tuổi thọ trung bình chín trăm năm của nó.
Pháp thuật Hắc Ám: Sau khi Phòng chứa bí mật lộ diện, nhiều tin đồn cho rằng Slytherin đã xây dựng nơi này để dạy những pháp thuật hắc ám.
Nhà chế tạo đũa phép: Slytherin còn tự tạo ra cây đũa phép của riêng mình bằng gỗ rắn và nanh Tử xà. Ông thậm chí cũng “dạy” cây đũa khả năng độc đáo là “ngủ” khi không được sử dụng.

Tóm tắt Harry Potter và bảo bối tử thần p1 đầy đủ chi tiết từng chương

%d bloggers like this: