Tóm tắt Harry Potter và phòng chứa bí mật đầy đủ chi tiết p1

Tổng hợp tóm tắt tất các chương trong Harry Potter và phòng chứa bí mật. Đến với tomtat.net để đọc những tóm tắt những truyện mà bạn yêu thích.

Hoàn cảnh ra đời Harry Potter và phòng chứa bí mật

Rowling cảm thấy khó khăn khi hoàn thành Harry Potter và Phòng chứa bí mật vì cô sợ nó sẽ không đáp ứng được những kỳ vọng mà Harry Potter và Hòn đá Phù thủy đưa ra . Sau khi giao bản thảo cho Bloomsbury theo lịch trình, cô đã lấy lại trong sáu tuần sửa đổi.

Trong những bản thảo đầu tiên của cuốn sách, hồn ma Nick gần như không đầu đã hát một bài hát tự sáng tác giải thích tình trạng của anh ta và hoàn cảnh của cái chết chưa biết của anh ta. Điều này đã bị cắt vì biên tập của cuốn sách không quan tâm đến bài thơ, mà sau đó đã được xuất bản như một phần bổ sung trên trang web chính thức của JK Rowling. Bối cảnh gia đình của Dean Thomas đã bị xóa vì Rowling và các nhà xuất bản của cô coi đó là một “sự lạc lõng không cần thiết”, và cô coi hành trình khám phá của chính Neville Longbottom “quan trọng hơn đối với cốt truyện trung tâm.

Giới thiệu tác phẩm Harry Potter và phòng chứa bí mật

Harry Potter và Phòng chứa Bí mật được xuất bản tại Anh vào ngày 2 tháng 7 năm 1998 và tại Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 6 năm 1999.  Nó ngay lập tức chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách bán chạy nhất của Vương quốc Anh, thay thế các tác giả nổi tiếng như John Grisham , Tom Clancy ,  và Terry Pratchett  và đưa Rowling trở thành tác giả đầu tiên giành giải thưởng Sách thiếu nhi của Anh trong hai năm liên tiếp. Vào tháng 6 năm 1999, nó đã đi thẳng vào đầu ba danh sách bán chạy nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả tờ Thời báo New York

Tóm tắt Harry Potter và phòng chứa bí mật

Đó là một mùa hè dài nữa tại Dursley dành cho Harry Potter. Anh ta không thể chờ đợi để trở lại Hogwarts và đang đếm ngược từng ngày cho đến khi anh ta có thể trở lại. Anh ấy ngạc nhiên khi vào ngày sinh nhật của mình, một sinh vật kỳ lạ tên là Dulk xuất hiện với những lời cảnh báo nghiêm trọng dành cho Harry: Anh ấy không được quay lại Hogwarts!

Khi Harry từ chối ở nhà từ trường, Dulk gặp rắc rối với Dursley, người nhốt Harry trong phòng và từ chối cho anh ta ra ngoài. Tuy nhiên, trước khi Harry chìm đắm trong tuyệt vọng, Ron Weasley và hai anh em sinh đôi Fred và George đã đến giải cứu anh trong một chiếc ô tô bay và đưa anh trở về ngôi nhà của họ, nơi Harry vui mừng khi trải qua phần còn lại của mùa hè .

Do đó, bắt đầu một năm thứ hai đầy sự kiện cho Harry Potter. Giữa việc phải đương đầu với nhiều bài tập về nhà hơn bao giờ hết, một giáo sư phòng thủ chống lại bóng tối, người vô dụng và thuyết phục Harry cũng vậy, và một giọng nói bí ẩn mà anh ta nghe thấy trong tường, những ngày của Harry chẳng là gì nếu không thú vị.

Tuy nhiên, khi năm học trôi qua, giọng nói bí ẩn mà Harry nghe thấy ngày càng trở nên đáng sợ hơn, và những cuộc tấn công tàn độc bắt đầu xảy ra với các học sinh của Hogwarts. Khi Harry phát hiện ra, khá tình cờ, rằng anh ta là một Parslilton và có thể nói chuyện với rắn, anh ta nhanh chóng gọi là người thừa kế của Slytherin, người, theo truyền thuyết, sẽ mở Phòng bí mật của Bí mật bí mật và giải phóng con quái vật bên trong.

Tất nhiên Harry không biết ai đang tấn công các học sinh, nhưng anh nhanh chóng quyết tâm tìm ra ai chịu trách nhiệm. Anh ta, Ron và Hermione nghĩ ra một kế hoạch phức tạp để ngụy trang thành học sinh của Slytherin để họ có thể hỏi Draco Malfoy, người mà họ tin là kẻ đặt con quái vật vào trường. Kế hoạch diễn ra hoàn hảo, nhưng họ thất vọng khi họ phát hiện ra từ Draco rằng anh ta không phải là người họ đang tìm kiếm.

Nhiệm vụ trở nên cá nhân khi Hermione bị quái vật tấn công và hóa đá. Ron và Harry bị tàn phá, và bị bỏ lại một mình để khám phá danh tính thực sự của người chịu trách nhiệm. Sự kiện ập đến khi chị gái của Ron, Ginny, bị bắt cóc và đưa xuống Phòng chứa bí mật, và Ron và Harry phát hiện ra một manh mối quan trọng mà Hermione để lại cho họ. Họ nhanh chóng đi xuống Phòng chứa Bí mật để giải cứu Ginny.

Harry và Ron bị tách ra một khi họ ở dưới đó và Harry bị bỏ lại để tự mình theo đuổi con quái vật. Anh ta nhanh chóng tìm thấy Ginny, và nhờ có sự giúp đỡ bí ẩn từ Dumbledore và phượng hoàng thú cưng của anh ta, Fawkes, Harry có thể tiêu diệt người thừa kế của Slytherin, người hóa ra là phiên bản trẻ hơn của Lord Voldemort. Voldemort đã chiếm hữu Ginny thông qua một cuốn nhật ký đầy mê hoặc và đang sử dụng cô ta để khiến con quái vật buông thả học sinh.

Cả Harry và Ron đều được ca ngợi như những anh hùng khi họ quay trở lại với Ginny, và Harry không thể tưởng tượng được một kết thúc tốt đẹp hơn cho một năm đầy sự kiện như vậy khi Hermione và những nạn nhân còn lại được chữa lành và họ giành được điểm Gryffindor của House.

 

Tóm tắt chi tiết từng chương Harry Potter và phòng chứa bí mật

Chương 1: Sinh nhật buồn nhất

Harry ngồi trên một chiếc ghế dài, không biết ai đó trong bụi cây.

“Không có thiệp, không có quà, cậu đã vờ như tối đó không tồn tại “

Mô tả sinh nhật thứ 12 của Harry

Harry trở lại gia đình Dursley vào kì nghỉ hè và điều này rất tệ đối với cậu. Suốt mùa hè đó, bởi gia đìnhDursley quá sợ khả năng phép thuật mới tìm được của cậu nên đã giấu tất cả các đồ dùng phép thuật của Hary (ví dụ: đũa phép của cậu, chổi của cậu, sách vở,…) và ngay từ khi cậu trở lại nhà, họ cấm cậu nói tới từ phép thuật trong nhà. Dượng Vernon đối xử với cậu như thể quả bom có thể nổ bất cứ lúc nào. Ngày 31 tháng 7 (sinh nhật Harry) cậu cảm thấy cô đơn. Cậu nhớ Hogwarts, nhớ bạn tốt Ron Weasley và Hermione Granger. Không ai trong số họ viết thư cho cậu trong kì nghỉ hè. Thậm chí, họ không gửi lời chúc mừng sinh nhật cậu

Dì Petunia , Dudley , và dượng Vernon mở một bữa tiệc tối chiêu đãi đối tác của dương Vernon, ông Mason. Harry được yêu cầu phải ở yên trong phòng cả buổi tối, không gây ra tiếng động và giả vờ như “cậu không tồn tại”. Tuy nhiên cậu nhận ra điều lạ thường, một sinh vật nào đó đang đứng trên giường của cậu

 

Chương 2: Lời cảnh cáo của Dobby

Dobby cúi chào Harry Potter.

“Harry Potter thật can đảm gan góc cùng mình! Ngài đã thách thức bao nhiêu hiểm nguy rồi! Nhưng Dobby đến để bảo vệ Harry Potter đây, để báo trước với ngài, cho dù sau này có bị cụp tai trong cửa lò… Harry đừng trở về Hogwarts nữa!”

—Dobby cảnh báo Harry

Thứ trên giường cậu là một gia tinh tên Dobby. Nó bảo Harry không được trở về Hogwarts nữa, vì sẽ có một điều vô cùng nguuy hiểm và khủng khiếp sẽ xảy ra ở đó.

Dù vậy, con gia tinh không nói đó là gì,có thể thấy Harry bắt đầu tức giận về sự mơ hồ này. Trong quá trình nói, Dobby đã gây ra rất nhiều tiếng ồn, khiến những người ở tầng một chú ý. Dobby cũng tiết lộ, chính nó đã chặn tất cả thư gửi tới Harry nó hứa sẽ trả lại Harry với điều kiện cậu không được trở lại Hogwarts.Thất vọng vì Harry từ chối, Dobby chạy xuống cầu thang, dùng một loại thần chú không rõ tên phá hủy chiếc bánh ngọt trong bữa tiệc dưới lầu rồi biến mất. Một con cú của Bộ Pháp Thuật nhanh chóng được cử tới (bà Mason chạy biến vì bị con cú dọa sợ) giao cho Harry một lá thư cảnh báo rằng cậu đã vi phạm Đạo luật Giới hạn Hợp lí Phù thủy Thiếu niên Tuy vậy cậu không thực sự bị sử phạt (có lẽ là do lần đầu vi phạm). Sau khi biết được harry không thể sử dụng phép thuật bên ngoài Hogwarts, dượng Vernon nhốt harry trong phòng. Ông ta cho rằng nếu Harry sử dụng phép thuật để thoát ra, cậu sẽ bị trục xuất.

Chương 3: Trang trại Hang Sóc

“Đây là ngôi nhà tốt nhất mà mình từng sống”

—Harry nói về trang trại Hang Sóc

Sự trừng phạt của gia đình Dursley kéo dài 3 ngày, cho tới khi Ron, Fred và George Weasley, lo lắng vì suốt cả Hè không nhận được thư hồi âm của Harry, nên mượn chiếc xe Ford Anglia bay của ba họ tới cứu. Họ giúp hary phá các thanh kim loại trên cửa sổ,bẻ khóa cửa phòng, để cậu lấy chiếc Nimbus 2000 và rương đồ.Gia đình Dursley cố gắng ngăn cản nhưng Fred, George, Ron và Harry đã lấy được tất cả đồ của Harry và bay đi rồi. Trong chuyến bay, Harry kể với mọi người về bức thư cảnh báo và Dobby. Tất cả tin rằng Dobby thuộc về nhà Malfoy và đây là một trò đùa. Harry tới trang trại Hang Sóc, ngôi nhà của gia đình Weasley và cậu thấy ngôi nhà thực sự tuyệt vời.Bởi vì Ron, Fred và George lấy đi chiếc xe bay mà chưa xin phép nên họ bị Molly Weasley, người sốt ruột chờ đợi họ trong phòng bếp mắng. Rồi bà ấy làm bữa sáng cho họ và bắt ba đứa con trai (thêm cả Harry tự nguyện) ra vườn dọn dẹp lũ ma lùm ma bụi sau khi ăn. Họ từ chối sử dụng Hướng Dẫn Xử lí Bọn Phá Hoại Vườn Của Gilderoy Lockhart mà muốn được làm theo cách riêng của họ.Arthur Weasley đi làm về sớm, ông tỏ ra vinh dự vì được gặp Harry sau khi giới thiệu về nhau. Molly, vợ ông, la ông vì ông mê cái xe bay. Ginny Weasley, cô bé sẽ nhập học trong năm đó lộ rõ tình cảm với Harry và cô dùng phần lớn thời gian để tránh mặt cậu.

Chương 4: Phú Quý và Cơ Hàn

“Lucius Malfoy: “Rõ ràng họ không trả rồi.Cha chả, sỉ nhục thanh danh phù thủy bằng cách trả lương lậu không ra sao thì có lợi ích gì kia chứ?”

Arthur Weasley:”Chúng tôi nghĩ hoàn toàn khác về cái gọi là đánh mất danh dự phù thủy, ông Malfoy””

—Lucius Malfoy và Arthur Weasley tranh cãi nhau tại Tiệm Phú quý và Cơ hàn

Harry vẫn ở trang trại hang Sóc chờ ngày trở lại Hogwarts. Trong khoảng thời gian đó, cậu cùng gia đình Weasley tới hẻm Xéo mua đồ dùng học tập. Bởi vì lạ lẫm với cách di chuyển bằng bột Floo, Harry nói từ “Hẻm Xéo” không rõ ràng nên cậu vô tình rơi xuống trước một cửa tiệm trong hẻm Knockturn. Đó là tiệm Borgin và Burkes chuyên bán đồ dùng hắc ám. Ở đây cậu thấy Lucius Malfoy, cha của Draco Malfoy, đối thủ tinh ranh của Harry ở trường. Ông ta tới để tẩu táng một số đồ vật hắc ám cho chủ cửa hàng, ông Borgin. Ông ta nói rằng Bộ hiện đang tiến hành nhều cuộc khám xét hơn để truy tìm các đồ vật bất hợp pháp, do đó ông bán một số đồ vật có thể đem lại rắc rối cho mình. Ông ta cung bày tỏ thái độ khinh thị đối với đạo luật bảo vệ muggle theo tin đồn thì sắp được ban hành, mà theo ông thì chính Arthur Weasley đứng đằng sau.

Harry rời cửa hàng và được bác Hagrid tìm thấy, bác đưa cậu tới Hẻm Xéo gặp gia đình Weasley và Hermione Granger, cô tới cùng ba mẹ. cậu và gia đình Weasley tới tiệm Phú Quý và Cơ Hàn và gặp Phù thủy/Tác giả nổi tiếng Gilderoy Lockhart, người được công bố là sẽ đảm nhận chúc vị giáo sư môn Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám. Ông ta bắt Harry chụp chung với ông một tấm hình để đăng lên trang bìa tạp chí hàng ngày Prophet. họ cũng gặp Draco và Lucius Malfoy ở đó. Ông Malfoy liên tục khiêu khích, xúc phạm Arthur và gia đình.Cuối cùng. Arthur Weasley xông vào nện ông ta. Trong cuộc chiến, Lucius Malfoy lấy một cuốn sách cũ của nhà Weasley sau đó ném trở lại cho Ginny trong sự khinh thường.

Chương 5: Cây liễu roi – Tóm tắt Harry Potter và phòng chứa bí mật

“Trong tất cả lũ cây cối tụi mình có thể tông nhầm, mình lại tông đúng ngay cái cây biết trả đũa.”

—Ron phàn nàn về cây liễu roi

Đã đến lúc phải trở lại Hogwarts, Harry và gia đình Weasley lại đến sân ga King’s Cross bằng chiếc Ford Anglia sau một vài sự cố (Fred và George quên chiếc chổi của họ, Ginny quên cuốn nhật ký của mình.) Trên đường tới tàu tốc hành Hogwarts, Harry và Ron qua bức tường dẫn vào ga 9 3/4 cuối cùng, nhưng thật không may nó đã bị thứ gì đó chặn lại trong vài giây cuối cùng.Lỡ chuyến tàu, Ron và Harry bay bằng chiếc Ford Anglia bay của ông Weasley đến Hogwarts. Họ bị nhiều Muggle nhìn thấy và khi hạ cánh thì đâm sầm vào cây liễu roi ở Hogwarts. Vụ va chạm khiến cây đũa phép của Ron bị gãy. Cây liễu roi giã thình thình vào chiếc xe. Khi chiếc xe méo mó thành công thoát khỏi cái cây, nó hất Harry,Ron cùng hành lí của các cậu ra khỏi mình rồi chạy biến vào Rừng Cấm.

Sau khi họ trở lại lâu đài, giáo sư Snape tóm được cả hai và cố gắng khiến họ bị đuổi học, nhưng ông ta thất bại trong việc thuyết phục hiệu trưởng-giáo sư Albus Dumbledore đưa ra quyết định này. Ngài hiệu trưởng nói rằng ông sẽ viết một lá thư báo cho gia đình Ron và Harry. Nhưng mà giáo sư MC Gonagall vẫn phạt cảnh cáo và cấm túc cả hai.Cô cũng báo với họ rằng Ginny được xếp vào nhà Gryffindor. Cô cấp cho họ một đĩa lớn Sandwiches và không cho phép họ tới lễ phân loại.

Chương 6 : Gilderoy Lockhart

Cây Nhân Sâm con

“Gilderoy Lockhart, Huy chương Merlin, đệ tam đẳng, hội viên danh dự của Liên đoàn Chống thế lực Hắc ám,năm lần liên tiếp được nhận danh hiệu Nụ cười quyến rũ nhất của Tuần báo Phù thủy – nhưng tôi không nói về chuyện đó đâu. Tôi không đuổi Nữ thần báo tử đi bằng cách mỉn cười với ả!”

Sáng hôm sau, Ron nhận được cơn thịnh lộ của mẹ mình trong lúc ăn bữa sáng ở Đại Sảnh Đường. Sau đó cô Minerva McGonagall đưa ra thời gian biểu. Lớp học đầu tiên của Harry là môn Thảo dược cùng Hufflepuffs. Cô Sprout dạy cách thay chậu cho cây nhân sâm.và giới thiệu đặc tình phục hồi của nó khi trưởng thành. Lớp tiếp theo là môn biến hình, nơi này khiến Ron xảy ra vấn đề với cây đũa phép bị gãy của mình. Khi cậu cố sửa nó trước đoc, một số sai sót đã xảy ra. Sau đó, bộ ba có tiết học đầu tiên với Gilderoy Lockhart, giáo sư mới được bổ nhiệm vào môn Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám. CÁch ông ta dạy quả thực là một thảm họa. Harry rất chán nản, cậu nhận được sự quan tâm thái quá từ ông thầy này và Colin Creevey-một học sinh năm nhất. Cả hai luôn luôn khiến cậu thấy phiền toái vì sự nổi tiếng của chính cậu (Colin đối xử với Harry như một người nổi tiếng còn Lockhart hy vọng cậu mang đến cho ông ta địa vị)

Ron nôn ra sên

Chương 7: Máu Bùn và những tiếng thì thầm

“Harry biết ngay lập tức là Malfoy vừa nói một điều hết sức tồi tệ, bởi vì lời nó vừa dứt là dậy lên tức thì tiếng gầm phẫn lộ”

Đội Quidditch nhà Gryffindor có một buổi tập rất sớm vào sáng thứ bảy,ở đó họ được giới thiệu cả tiếng đồng hồ về chương trình huấn luyện mới của Oliver Wood. Khi các cầu thủ vừa mới bát đầu thực hành thì đội Quidditch nhà Slytherin xuất hiện cùng những cây chổi  Nimbus 2001 mới cóng, và rồi một vụ tranh cãi nổ ra. Trong cuộc tranh cãi, Draco Malfoy tiết lộ việc mình lag tầm thủ mới của đội Slytherin và cũng là người đã tài trợ chổi mới cho đội tuyển nhà Slytherin. Hermione đã phản bác rằng không có ai trong số tuyển thủ nhà Gryffindor phải dùng tiền để có được một vị trí trong đội, họ dùng chính khả năng của họ. Draco tức giận gọi Hermione là Máu bùn ngay, lập tức Ron rút đũa phép, yếm một bùa lên người Draco. Tuy nhiên, đũa phép hỏng khiến lời nguyền bắn ngược lại Ron, cậu ngay lập tức được đưa tới căn lều của bác Hagrid để nôn sên.Sau đó, cô McGonagall tới đưa Ron và Harry đi chịu hình phạt cấm túc. Harry phụ trách trả lời thư của người hâm mộ cho Lockhart còn Ron phải đánh bóng các giải thưởng và huy hiệu của nhà trường. Trong khoảng thời gian bị cấm túc, Harry nghe thấy một tiếng thì thầm quái gở nhưng Lockhart không hề nghe thấy.

Chương 8: Bữa tiệc Tử nhật

Bà Norris hóa đá

“Tại sao mọi người sẽ muốn ăn mừng ngày họ chết? Nghe có vẻ buồn chán với tớ …”

—Ron nói về bữa tiệc Tử nhật.

Đổi lại cho việc làm cho Argus Filch bị xao lãng và tha cho Harry về việc cậu dây bẩn hành lang. Harry hứa sẽ dự tiệc tử nhật của Nick trong đêm Hội ma. Cậu còn rủ cả Ron và Hermione đến cùng. Ở đó, họ gặp Myrtle Khóc nhè. Cả ba nhanh chóng khó chịu khi ở đó và tìm cách lảnh về Đại sảnh đường.

Trước khi họ tới được bữa tiệc, Harry có nghe thấy những tiếng thì thào (mà Ron và Hermione đều không nghe được). Sau đó, họ chạy lên tầng hai, nơi cuối hành lang là phòng

Dòng chữ trên tường: “PHÒNG CHỨA BÍ MẬT ĐÃ MỞ RA MỘT LẦN NỮA, KẺ THÙ CỦA NGƯỜI THỪA KẾ HÃY CẨN THẬN”

tắm ngập nước và Bà Norris bị hóa đá, treo ngược trên một chiếc giá đỡ đuốc. Trên tường là thông điệp: “PHÒNG CHỨA BÍ MẬT ĐÃ MỞ RA MỘT LẦN NỮA, KẺ THÙ CỦA NGƯỜI THỪA KẾ HÃY CẨN THẬN”. Ngay sau đó, tất cả Học viên rời khỏi bữa tiệc để về phòng Sinh hoạt chung của mình, rồi tất cả bao quanh bộ ba. Rồi Malfoy đi tới và nói: “kẻ thù của người thừa kế hãy cẩn thận” mày cũng có thể là đứa tiếp theo đó, máu bùn”.

Chương 9: Dòng chữ trên bức tường

Con ma Myrtle

“Nghe tiếng nói không ai có thể nghe không phải là một dấu hiệu tốt, ngay cả trong thế giới phù thủy.”

—Ron nói với Harry.

Filch và Snape cố gắng khiến Harry gặp rắc rối với những gì đã xảy ra, nhưng cụ Dumbledore nói rằng nó là ma thuật Hắc ám mà không một học viên năm hai nào có thể làm được.Tát cả quyết định rằng khi củ sâm của giáo sư Sprout trưởng thành, chúng sẽ được dùng để chế một loại độc dược giúp phục hồi bà Norris. Hermione muốn tìm hiểu về Phfognc hứa bí mật nên đã cố gắng thuyết phục Giáo sư Binns (Giáo sư Lịch sử Pháp thuật) kể với cả lớp về chuyện đó. Giáo sư nói rằng một trong những người sáng lập của trường Hogwarts, Salazar Slytherin, đã có một cuộc tranh cãi với những người khác về việc liệu Phù thủy gốc Muggle có nên được nhận vào trường. Khi sự rạn nứt không thể vãn hồi, ông rời trường. Theo truyền thuyết, ông đã xây nên một căn hầm bí mật chỉ có thể được mở bởi người thừa kế thực sự của mình. Phòng chứa bí mật chứa đựng một co quái vật mà chỉ có hậu duệ của Slytherin mới có thể điều khiển được. Khi được thả ra, nó sẽ thanh tẩy hết những đứa trẻ gốc Muggle ra khỏi Hogwarts. Giáo sư Binns đã không thể khiến lũ trẻ tin rằng căn phòng không tồn tại dù cho cả trường đã tìm kiếm nhiều lần.

Chương 10: Trái Bludger tai quái -Tóm tắt Harry Potter và phòng chứa bí mật

Harry, Ron và Hermione nghĩ rằng người thừa kế có lẽ là Draco Malfoy, vì tất cả mọi người trong gia đình cậu đã được sắp xếp vào nhà Slytherin, cậu ta là một người cực kỳ thuần chủng, và bởi vì cha của cậu làm việc cho Voldemort. Để xác nhận điều đó, Hermione đề nghị sử dụng Thuốc Đa Dịch, giúp biến đổi người uống thành một người khác trong một giờ. Sau khi nhận được chữ ký của Lockhart để mượn cuốn sách Độc dược tối hiệu nghiệm từ khu vực giới hạn, Hermione nói với bạn mình rằng thuốc sẽ mất một tháng để nấu, nếu như họ thu thập tất cả các nguyên liệu cần thiết (hai trong số đó chỉ có thể được tìm thấy trong kho thuốc của Snape). VÌ không có ai đi vào phòng tắm Myrtle Mýt ướt, nên bộ ba quyết định đó là nơi tốt nhất để pha độc dược mà không bị để ý. Hermione bắt tay vào việc với các nguyên liệu mà họ có.

Trong một tháng để nấu thuốc Đa dịch đó, có một trận đấu Quidditch giữa Gryffindor và Slytherin diễn ra. Trong trận đấu, một trong những quả Bludger chỉ đuổi theo Harry và tập trung hoàn toàn vào cậu. Mặc dù Bludger có nhiệm vụ phải tấn công mọi cầu thủ, đám đông ngay lập tức nhận ra rằng Bludger này có vấn đề. Harry vẫn bắt được trái Snitch vàng và giúp Gryffindor để giành chiến thắng nhờ vào Tầm thủ nhà Slytherin, Draco Malfoy lãng phí thời gian của mình để xúc phạm Harry và không chú ý đến mọi thứ xung quanh, Snitch đã bay lơ lửng trên tai trái của Malfoy. Tuy nhiên, trước khi bắt trái Snitch, trái Bludger đã làm gãy tay của Harry, và Lockhart, cố gắng chữa cho nó, và Harry mất tất cả xương cánh tay của mình. Bà Pomfrey cho Harry uống thuốc Mo-xu (Mọc xương) mọc lại xương cánh tay, Harry bị buộc phải ở lại bệnh thất đêm đó.

Xem tiếp: Tóm tắt Harry Potter và phòng chứa bí mật phần 2

%d bloggers like this: